Phương tiện truyền thông nhà nước của Trung Quốc đánh sập giao dịch Bitcoin, kêu gọi giám sát chặt chẽ hơn

Tân Hoa xã đã nêu bật những rủi ro của việc giao dịch tiền điện tử bị thu quá mức và “những khó khăn trong việc giám sát xuyên biên giới đối với các loại tiền ảo.”

Sau sự cố khai thác Bitcoin có nguồn gốc từ Trung Quốc vào đầu tuần này, Tân Hoa Xã, cơ quan báo chí nhà nước chính thức của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, đã đăng một bài báo mới hôm nay, nêu bật những rủi ro của giao dịch tiền điện tử.

Các tác giả của ấn phẩm bắt đầu bằng cách giải thích cách hoạt động của giao dịch đòn bẩy — một phương pháp mà người dùng vay tiền một cách hiệu quả từ một sàn giao dịch, cho phép họ vận hành số tiền lớn hơn nhiều so với thực tế họ sở hữu. Mặc dù điều này có thể dẫn đến lợi nhuận khổng lồ, điều này cũng đúng với các khoản lỗ nếu thị trường đi ngược lại vị thế đòn bẩy.

“Điều gây sốc là khả năng sử dụng đòn bẩy tối đa 125 lần trên một số nền tảng,” Tân Hoa xã đã viết, sử dụng ảnh chụp màn hình từ sàn giao dịch tiền điện tử Binance làm minh họa.

Với lợi nhuận lớn đi kèm với sự biến động lớn

Tân Hoa Xã lập luận rằng đối với nhiều nhà giao dịch tiền điện tử, những khoản lợi nhuận khổng lồ – nhưng chỉ thoáng qua – đã dẫn đến việc mất các khoản đầu tư nhanh chóng không kém trong đợt suy giảm thị trường gần đây. Ví dụ, cửa hàng này trích dẫn Liu Peng, bề ngoài là một “cựu chiến binh đầu tư tiền điện tử”, người đã kiếm được hơn 100.000 nhân dân tệ (15.700 đô la) kể từ đầu năm – nhưng đã mất tất cả trong nháy mắt.

“Tôi đã nhận một hợp đồng đòn bẩy 5x khoảng $ 39,000. Tưởng hoàn toàn an toàn, không ngờ lại thanh lý. Không ai nghĩ rằng Bitcoin sẽ giảm nhiều như vậy! “, Peng cho biết.

Một nhà đầu tư khác tên Zhou nói với Tân Hoa xã rằng anh đã xoay sở để biến 500.000 nhân dân tệ (78.500 đô la) của mình thành 3 triệu nhân dân tệ (471.000 đô la) vào tháng Giêng. Tuy nhiên, anh ta đã mất một phần đáng kể lợi nhuận của mình vào ngày 19 tháng 5 – khi tin tức từ chính Trung Quốc, trớ trêu thay, lại góp phần vào sự sụp đổ của thị trường tiền điện tử .

Từ chối chịu thua lỗ, Zhou đã tăng đòn bẩy của mình lên 10 lần và “mua vào” (như anh ta giả định vào lúc này) – nhưng vị thế của anh ta đã bị thanh lý chỉ một giờ sau đó. “Bây giờ nhìn lại, toàn bộ quá trình giống như một giấc mơ”, ông nói với Tân Hoa xã.

Gọi để giám sát

Cơ quan này cũng nhấn mạnh nguy cơ thao túng thị trường tiền điện tử tiềm ẩn và cho rằng các nhà đầu tư địa phương thường sử dụng các sàn giao dịch nước ngoài để vượt qua các hạn chế của Trung Quốc. Trong khi đó, một số chuyên gia được Tân Hoa xã trích dẫn cho rằng công dân cần được giáo dục để họ có thể xác định và tránh rủi ro khi làm việc với tiền điện tử.

Tân Hoa Xã kết luận: “Cần phải tăng cường hợp tác quản lý quốc tế và kiểm tra các vấn đề, bao gồm cả những khó khăn trong việc giám sát xuyên biên giới đối với các loại tiền ảo”.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...