Phân tích khoản dự trữ đầu tiên của Tether cho thấy mã thông báo được hỗ trợ 49% bởi thương phiếu không xác định

Báo cáo thành phần mới là một phần trong nỗ lực của Tether nhằm tuân thủ thỏa thuận với Bộ trưởng Tư pháp New York.

Tether lần đầu tiên tiết lộ sự phá vỡ dự trữ của mình, tạo ra một tia sáng khác dựa trên sự ủng hộ của USDT (USDT, -0,01%) , tiền điện tử lớn nhất được gắn với đô la Mỹ.

Tuy nhiên, phần lớn vẫn còn âm u, một phần vì biểu đồ hình tròn do Tether cung cấp vào thứ Năm không đề cập đến bất kỳ đánh giá độc lập nào của một công ty kế toán. Moore Cayman, một công ty kiểm toán ở Caribe với năm nhân viên , đã công bố hai báo cáo trong năm nay chứng minh rằng USDT được hỗ trợ đầy đủ. Nhưng kiểm toán viên (một phần của liên minh Moore Global gồm các công ty tư vấn và kế toán) đã không nêu chi tiết chính xác những gì đang hỗ trợ mã thông báo.  

Công bằng mà nói, các công ty phát hành stablecoin khác như Circle và Gemini thường không tạo ra bảng phân tích các thành phần dự trữ của họ. Ví dụ, kế toán của Gemini tuyên bố trong chứng thực của mình rằng dự trữ của khách hàng được giữ trong các tài khoản được FDIC bảo hiểm tại State Street Bank hoặc quỹ thị trường tiền tệ Goldman Sachs Asset Management chỉ đầu tư vào chứng khoán Kho bạc Hoa Kỳ. Tỷ lệ phần trăm của mỗi loại không được cung cấp – nhưng một lần nữa, cả hai đều được coi là tài sản có tính thanh khoản cao và đáng tin cậy (“ tốt tiền ”, theo cách nói của Phố Wall). Điều tương tự không thể nói về tất cả các tài sản trên bảng cân đối kế toán của Tether.

Báo cáo thành phần mới là một phần trong nỗ lực của Tether để tuân thủ thỏa thuận đã thỏa thuận với văn phòng Tổng chưởng lý New York (NYAG) sau khi công tố viên điều tra nó và sàn giao dịch tiền điện tử chị em của nó là Bitfinex về việc che đậy khoản lỗ 800 triệu đô la. . 

Bitfinex và Tether đã trả khoản tiền phạt 18,5 triệu đô la và đồng ý cung cấp phân tích dự trữ hàng quý như một phần của thỏa thuận. 

“Tether đề xuất công bố liên tục về việc phân tích dự trữ như một phần trong thỏa thuận dàn xếp của chúng tôi với Văn phòng Tổng chưởng lý New York và chúng tôi cam kết cung cấp thông tin đó cho cả văn phòng Tổng chưởng lý và công chúng,” Tổng cố vấn Tether Stuart Hoegner cho biết trong một tuyên bố. “Ấn phẩm hôm nay phản ánh sự cống hiến không ngừng của chúng tôi đối với sự minh bạch.”

Sự phá vỡ

Nguồn: Tether

Cơ quan phân tích cho biết phần lớn dự trữ của Tether là tiền, các khoản tương đương hoặc các khoản tiền gửi ngắn hạn khác, phần còn lại là các khoản vay có bảo đảm, trái phiếu doanh nghiệp và các khoản đầu tư khác. Tuy nhiên, loại đầu tiên chủ yếu được tạo thành từ thương phiếu, một dạng nợ doanh nghiệp có thể dễ dàng chuyển đổi thành tiền mặt – hoặc không , tùy thuộc vào công ty phát hành và điều kiện thị trường. .

Theo phân tích, dự trữ của Tether tính đến ngày 31 tháng 3 năm 2021 bao gồm 75,85% tiền và các khoản tương đương, 12,55% các khoản vay có bảo đảm, 9,96% trong trái phiếu doanh nghiệp và kim loại quý và 1,64% vào các khoản đầu tư khác, bao gồm cả tiền kỹ thuật số. Điều này phù hợp với các tuyên bố trước đây của công ty nhưng chính xác hơn.

Phần tiền mặt tiếp tục được chia thành các thành phần khác nhau: 65,39% thương phiếu, 24,2% tiền gửi ủy thác, 3,87% tiền mặt, 3,6% kỳ phiếu hoàn trả ngược và 2,94% tín phiếu kho bạc.

Không rõ xếp hạng trên thương phiếu hay trái phiếu công ty, cơ quan nào xếp hạng hoặc công ty nào phát hành. Tương tự như vậy, Tether từ chối xác định người vay hoặc tài sản thế chấp hỗ trợ cho họ.

Francine McKenna, giáo sư trợ giảng tại Trường Kinh doanh Kogod của Đại học Mỹ, cựu kiểm toán viên và là nhà văn của The Dig , một bản tin về kế toán và quản trị doanh nghiệp , cho biết: “Đó là một chút buồn tẻ . “Tất cả các thương phiếu không được tạo ra như nhau, bởi vì xếp hạng tín nhiệm của các công ty khác nhau. Ngay cả một số công ty đa quốc gia từng là nguyên sơ cũng không còn như vậy nữa ”.

Làm phép toán và thương phiếu không xác định chỉ chiếm dưới một nửa – 49% – tài sản thế chấp của USDT.

bitcoin (BTC, -10,74%)

Mặc dù ấn phẩm hôm thứ Năm không được chứng thực, nhưng lượng dự trữ sẽ giống như Moore Cayman đã kiểm tra trong việc xuất bản các báo cáo đảm bảo cho công ty. Công ty đã công bố báo cáo đầu tiên của mình vào cuối tháng 3, giải quyết sự ủng hộ của stablecoin USDT kể từ ngày 28 tháng 2 năm 2021. Một báo cáo khác đã được công bố vào tháng trước, chứng minh sự ủng hộ vào ngày 31 tháng 3.

Cốt truyện

USDT là một phần quan trọng của hệ thống ống nước cho thị trường tiền điện tử toàn cầu trị giá khoảng 2 nghìn tỷ đô la. Các nhà giao dịch sử dụng nó để nhanh chóng chuyển giá trị đô la giữa các sàn giao dịch nhằm nắm bắt cơ hội chênh lệch giá khi chuyển khoản ngân hàng không khả dụng hoặc quá chậm.

Tuy nhiên, sự mờ mịt trong hoạt động của Tether đã thổi bùng ngọn lửa đầu cơ bởi các nhà phê bình đặt câu hỏi về sự hậu thuẫn của USDT và phỏng đoán rằng công ty hỗ trợ thị trường bằng cách in mã thông báo.  

Tether có một lịch sử lâu dài trong việc cố gắng xác minh trữ lượng của nó, nhưng không cung cấp nhiều tài liệu. Đầu tiên, công ty đã thuê công ty kiểm toán Friedman LLP , công ty đã đưa ra một báo cáo sơ bộ cho biết số lượng USDT Tether đã phát hành được hỗ trợ bởi dự trữ tiền mặt của mình, mặc dù có một số lưu ý.

Sau đó, công ty đã khai thác công ty luật Freeh Sporkin & Sullivan LLP để xuất bản một báo cáo về sự ủng hộ của mình, nhưng điều này cũng đã được bảo vệ.

Vào cuối năm 2018, ngân hàng của Tether, Deltec Bank & Trust có trụ sở tại Bahamas, đã công bố một lá thư có chữ ký khó đọc cho biết công ty có 1,8 tỷ USD dự trữ, tương ứng với lượng USDT đang lưu hành.

Trong cuộc điều tra của NYAG, Hoegner tiết lộ rằng có thời điểm, Tether chỉ được hỗ trợ khoảng 74% bởi các khoản dự trữ.

Mặc dù vậy, USDT đã giao dịch ở mức hoặc gần $ 1 trong gần như toàn bộ lịch sử của nó .

Năm nay, Tether đã cam kết xuất bản các chứng thực thường xuyên thông qua Moore Cayman.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...