Panetta của ECB tuyên bố Bitcoin đe dọa nỗ lực bền vững toàn cầu

Panetta nói: “Chỉ riêng Bitcoin đã tiêu thụ nhiều điện hơn so với Hà Lan.

Thành viên ban điều hành của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Fabio Panetta cho biết việc khai thác tiền điện tử như là một mối đe dọa đối với các nỗ lực phát triển bền vững toàn cầu.bitcoin (BTC, + 2%)

  • Trong một bài đăng trên blog hôm thứ Ba, nhà kinh tế người Ý và giám đốc điều hành ECB cho biết “mức tiêu thụ năng lượng khổng lồ” và lượng khí thải CO 2 liên quan của việc khai thác tài sản tiền điện tử có thể làm suy yếu các nỗ lực phát triển bền vững toàn cầu.
  • ECB thừa nhận rằng do đại dịch COVID-19 đã làm giảm lượng khí thải carbon dioxide mà nó tuyên bố là tạm thời. Tuy nhiên, khai thác tiền điện tử tiềm ẩn nguy cơ gây hại, Panetta nói.
  • “Chỉ riêng Bitcoin đã tiêu thụ nhiều điện hơn so với Hà Lan. Kiểm soát và hạn chế tác động môi trường của tài sản tiền điện tử, bao gồm thông qua quy định và thuế, nên là một phần của cuộc thảo luận toàn cầu, ”Panetta cho biết trong một tuyên bố.
  • Vào tháng 3, Chủ tịch Christine Lagarde của ECB nói với Bloomberg rằng có kế hoạch tung ra đồng euro kỹ thuật số trong vòng 4 năm nếu các nhà hoạch định chính sách bật đèn xanh cho dự án vào mùa hè này.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...