Nội Mông Cổ phác thảo cách có thể cấm khai thác tiền điện tử

Nội Mông đã soạn thảo một kế hoạch chi tiết để trấn áp hoạt động khai thác tiền điện tử trong khu vực sau lệnh cấm được ban hành vào tháng Hai và thông báo của Hội đồng Nhà nước.

Chi nhánh của Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Nội Mông (NDRC), cơ quan lập kế hoạch kinh tế cao nhất ở Trung Quốc, đã ban hành một dự thảo hướng dẫn chi tiết giải thích cách chính quyền địa phương có thể trấn áp các hoạt động khai thác tiền điện tử trong khu vực. 

Hướng dẫn này là một phần trong nỗ lực của Nội Mông nhằm thực hiện một thông báo trước đó đã được NDRC đưa ra vào ngày 25 tháng 2. Thông báo trước đó cho biết chính quyền địa phương sẽ loại bỏ các hoạt động khai thác do lo ngại về môi trường và tác động bất lợi của hoạt động khai thác đối với việc thực hiện mục tiêu quốc gia của Trung Quốc là giảm khí thải carbon.  

NDRC đang lấy ý kiến ​​cộng đồng về hướng dẫn này từ ngày 25 tháng 5 đến ngày 1 tháng 6 và vẫn chưa thực hiện kế hoạch. 

Động thái này cũng một phần được kích hoạt bởi thông báo vào thứ Sáu tuần trước nhằm trấn áp hoạt động khai thác tiền điện tử từ Hội đồng Nhà nước Trung Quốc. “Do các yêu cầu trong thông báo từ Ủy ban Phát triển Ổn định Tài chính của Hội đồng Nhà nước, chúng tôi sẽ thực hiện nghiêm túc lệnh cấm khai thác tiền điện tử và tiếp tục đàn áp các hoạt động khai thác với hình phạt nặng hơn.”

Mặc dù hướng dẫn sẽ chỉ được thực hiện ở Nội Mông, là một khu vực tự trị của Trung Quốc, nhưng nó có thể làm sáng tỏ cách các cơ quan chính phủ trung ương hoặc NDRC quốc gia sẽ thực hiện một thông báo đàn áp gần đây từ Quốc vụ viện. 

Hướng dẫn này bao gồm tám biện pháp cụ thể để giám sát và trừng phạt một số công ty và cá nhân có liên quan đến hoạt động khai thác tiền điện tử trong khu vực, bao gồm các trung tâm dữ liệu trong các khu công nghiệp cũng như các công ty điện toán đám mây, dữ liệu và viễn thông đang cung cấp dịch vụ cho thợ đào. 

Ngoài các công ty có thể tham gia vào các hoạt động khai thác quy mô lớn, hướng dẫn này cũng bao gồm các quán cà phê internet. 

So với cuộc đàn áp trước đó đối với hoạt động khai thác trong khu vực vào tháng 9 năm 2019, thông báo mới nhất có cách tiếp cận toàn diện hơn bằng cách nhắm mục tiêu đến nhiều công ty và cá nhân hơn có thể tham gia vào các hoạt động khai thác. 

Cuộc đàn áp trước đó nhắm mục tiêu nhiều hơn vào các trung tâm dữ liệu và để lại thời gian cho các công ty khai thác tiền điện tử để loại bỏ dần các hoạt động khai thác của họ. Đây cũng là một phần của chiến dịch quốc gia nhằm hạn chế sự phát triển của các ngành công nghiệp tiêu thụ nhiều năng lượng. 

Câu hỏi quan trọng là liệu chính quyền địa phương có thực sự thực thi lệnh cấm theo kế hoạch mới này hay không, Bobby Lee, người sáng lập ví tiền điện tử Ballet và BTCC, một trong những sàn giao dịch sớm nhất có trụ sở tại Trung Quốc, cho biết hôm thứ Ba trên hội đồng Trung Quốc tại Consensus. 

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...