Nhân viên SEC gọi Bitcoin là ‘đầu cơ cao’, gợi ý về chủ nghĩa hoài nghi ETF

Nhân viên của SEC có ý định xác định xem liệu “thị trường tương lai bitcoin có thể chứa các ETF hay không”, ghi chú cho biết.

bitcoin (BTC, + 2,07%)

Bitcoin là một tài sản “có tính đầu cơ cao”, theo tuyên bố của nhân viên , được xuất bản hôm thứ Ba bởi Bộ phận Quản lý Đầu tư. Ghi chú cảnh báo các nhà đầu tư trong các quỹ tương hỗ rằng giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin có thể gặp nhiều rủi ro hơn họ nhận thấy.

Cảnh báo được đưa ra khi các quỹ danh tiếng từ Morgan Stanley và BlackRock bắt đầu đa dạng hóa sang bitcoin thông qua các sản phẩm liền kề như hợp đồng tương lai bitcoin thanh toán bằng tiền mặt và Quỹ tín thác Bitcoin của Grayscale. Những vụ đặt cược này đại diện cho những bước tiến lớn trong xu hướng áp dụng thể chế trong 12 tháng qua. (Grayscale là một công ty chị em của CoinDesk.)

Mặc dù nhắm đến các nhà đầu tư vào quỹ tương hỗ, ghi chú hôm thứ Ba có ý nghĩa đối với các ETF bitcoin, thứ mà những người đề xuất tiền điện tử đã hy vọng sẽ thấy trong nhiều năm.

“Các nhân viên, trong số những thứ khác, mong đợi… xem xét liệu, dựa trên kinh nghiệm của các quỹ tương hỗ đầu tư vào thị trường tương lai bitcoin, thị trường tương lai bitcoin có thể cung cấp ETF, không giống như quỹ tương hỗ, không thể ngăn chặn tài sản bổ sung của nhà đầu tư đến vào ETF nếu ETF trở nên quá lớn hoặc chiếm ưu thế trên thị trường, hoặc nếu thanh khoản trên thị trường bắt đầu suy yếu, ”ghi chú cho biết.

Giám đốc đầu tư Matt Hougan của Bitwise Asset Management nói với CoinDesk vào tháng 2 , một thị trường tương lai bitcoin mạnh mẽ là chìa khóa để khởi động ETF .

Những người ủng hộ dự kiến ​​Chủ tịch SEC mới được xác nhận Gary Gensler sẽ giám sát việc phê duyệt ETF. Hiện có 10 đề xuất ETF tiền điện tử trước SEC và cơ quan này hiện đang xem xét bốn đề xuất.

Hôm thứ Năm, chuyên gia Eric Balchunas của Bloomberg ETF cho biết triển vọng về một quỹ ETF “vẫn chưa chết, nhưng nó vừa giáng một đòn mạnh vào đầu”.

Nhân viên của SEC sẽ “giám sát chặt chẽ” các vị trí bitcoin của các quỹ tương hỗ nhằm đảm bảo bảo vệ nhà đầu tư, một trong những ưu tiên hàng đầu của Gensler đối với không gian tiền điện tử. 

“Đội ngũ nhân viên hoan nghênh các ý kiến ​​đóng góp thêm từ các quỹ ETF và các bên tham gia thị trường khác, đặc biệt là các ý kiến ​​đóng góp tập trung vào nỗ lực đảm bảo tuân thủ Đạo luật Công ty Đầu tư và các quy tắc của nó và thúc đẩy bảo vệ nhà đầu tư,” tuyên bố cho biết.

Điều đó có nghĩa là phân tích tính thanh khoản của thị trường, cách các quỹ đang định giá số tiền nắm giữ của họ, điều gì tác động đến vị thế của họ đối với hợp đồng tương lai bitcoin và chính thị trường, đồng thời đánh giá xem liệu gian lận và thao túng có thể ảnh hưởng đến giá hay không. 

Ví dụ, Quỹ phân bổ toàn cầu trị giá 27 tỷ đô la của BlackRock đã đầu tư 6,5 triệu đô la vào hợp đồng tương lai bitcoin vào năm ngoái. Morgan Stanley cũng đã cho phép một số quỹ tương hỗ của mình đặt cược vào hợp đồng tương lai bitcoin được thanh toán bằng tiền mặt , mặc dù không rõ liệu ngân hàng lớn có thực hiện bất kỳ phân bổ nào hay không. 

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...