Nhà đấu giá Christie’s Exec: NFTs Are the ‘Art World’s Napster’

“Điều đó có thể làm gián đoạn cách mọi người kinh doanh”, Noah Davis, nhân viên quan điểm của Christie’s trên NFTs, cho biết tại Consensus 2021.

Từ đấu giá nghệ thuật đến đồ sưu tầm thể thao, các mã thông báo không thể thay thế (NFT), đã có một năm đột phá. Nhưng chúng ta đi đâu từ đây? 

Ở mọi nơi, theo các tham luận viên tại cuộc thảo luận hôm thứ Ba trong hội nghị Đồng thuận năm 2021 của CoinDesk. Các đại diện từ nhà đấu giá đáng kính của Anh Christie’s, chủ tịch Tạp chí Time và các nhà sưu tập NFT nổi tiếng là MetaKovan và Whale Shark đã đưa ra trường hợp lạc quan cho các ứng dụng NFT trong tương lai có thể bao gồm từ đồ sưu tầm đến bằng chứng bằng đại học. 

“Đây có thể là Napster của thế giới nghệ thuật, bởi vì nó có thể gây gián đoạn cho cách mọi người kinh doanh,” Noah Davis, nhân viên chủ chốt của Christie’s trên NFTs, nói về dịch vụ chia sẻ âm nhạc. Nhà đấu giá của Anh đã thông báo vào tháng 2 rằng họ sẽ chấp nhận ether , đồng tiền bản địa của chuỗi khối Ethereum, làm phương thức thanh toán, ngay trước khi tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số đầu nguồn của Beeple bị phát hiện. Tác phẩm nghệ thuật cuối cùng đã được bán với giá 69 triệu đô la cho doanh nhân blockchain MetaKovan có trụ sở tại Singapore, hay còn gọi là Vignesh Sundaresan. 

Tạp chí Time, ấn phẩm gần trăm tuổi, cũng đã mạo hiểm vào không gian NFT và tiền điện tử trong vài tháng qua. Công ty cho biết vào tháng 4 họ sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử cho các đăng ký và bán đấu giá bộ NFT đầu tiên của mình vào tháng 3 lấy cảm hứng từ ngày 8 tháng 4 năm 1966, “Thần Chết?” bìa tạp chí. 

“Bìa là đồ sưu tầm. Về mặt lịch sử, chúng đại diện cho những khoảnh khắc của xã hội, thế giới, chúng chạm vào mọi người, ”Keith Grossman, chủ tịch Tạp chí Time cho biết. Ông cho biết việc bán bìa NFT gần giống như một phần mở rộng của cửa hàng bìa analog của tạp chí . Grossman cho biết Time sắp xếp các trường hợp sử dụng tiền điện tử thành ba loại: bộ sưu tập cao cấp (thông qua NFT), bộ sưu tập trung cấp cho không gian thích hợp và một chuỗi cho phép tạp chí cung cấp quyền truy cập vào đăng ký, tư cách thành viên và trải nghiệm độc đáo. 

“Tương lai của NFT là khi từ ‘NFT’ thực sự biến mất khỏi ngôn ngữ học”, Keith Grossman, chủ tịch của Time, cùng với đạo diễn phim Alton Glass và biên tập viên đa phương tiện cao cấp Mia Tramz của Time cho biết

Các nhà sưu tập MetaKovan và Whale Shark rất lạc quan về NFT, lưu ý rằng khi mọi người ngày càng dành nhiều thời gian trực tuyến hơn, điều tự nhiên là họ sẽ đánh giá quyền sở hữu kỹ thuật số có thể xác minh một cách đáng kể hơn. 

“Cho dù đó là giao diện trên Fortnite, cho dù đó là giao diện vũ khí trong CS-GO [Counter Strike: Global Offensive],” NFT đại diện cho “một giải pháp rất trưởng thành” – một giải pháp sử dụng những tài sản như vậy và có thể “cung cấp cho nó nguồn gốc và sự khan hiếm để chúng có thể được coi như những món đồ sưu tầm bình thường, ”Whale Shark nói.

Trả lời câu hỏi về việc liệu một NFT có thể được sử dụng để tài trợ cho các bảo tàng hay không, MetaKovan cho biết bạn hoàn toàn có thể làm được nhưng việc thiết kế một NFT để đảm bảo tính nhất quán và sự hấp dẫn để thu hút mọi người đi qua cửa bảo tàng cũng quan trọng không kém. 

“Không chỉ là đặt một cái gì đó ở đó. Nhưng bạn biết đấy, tạo ra một nền văn hóa mọi người có thể nhận thức được điều gì đó, ”anh nói. 

Các tài sản kỹ thuật số không thể thay thế được hội đồng nhất trí có thể có một tương lai tươi sáng nổi bật nhưng cách tiếp cận được đo lường và kiên nhẫn cũng rất quan trọng khi xem xét phạm vi thử nghiệm đang diễn ra trong không gian. 

Davis cho biết trong khi Christie’s đã nói chuyện với “có lẽ 1.000 người” với những ý tưởng NFT vững chắc, nhà đấu giá đang lên kế hoạch cho chiến lược của mình từ một đến ba tháng, với các cuộc đấu giá gần đây liên quan đến các mặt hàng blue-chip như Andy Warhol NFTs và hơn thế nữa triển khai thử nghiệm. 

“Tương lai của NFT là khi từ ‘NFT’ thực sự biến mất khỏi ngôn ngữ học,” Grossman nói và nói thêm rằng nó sẽ tương tự như cách mà các thông số kỹ thuật bị loại khỏi máy tính khi trải nghiệm là trung tâm. 

“Tôi mong đợi công nghệ NFT sẽ được tích hợp trong xã hội đến nỗi khi bạn hỏi mọi người: ‘NFT là gì?’ Họ sẽ chỉ nói “Tôi sở hữu nó” “Whale Shark nói.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...