Người xác thực Eth 2.0 Kiếm kỷ lục 3 triệu đô la khi ETH tăng vọt qua 3 nghìn đô la

ETH đã đạt một số mức giá cao nhất mọi thời đại mới trong tuần qua khi các nhà phát triển đạt được tiến bộ với kế hoạch xúc tiến việc hợp nhất Ethereum và Ethereum 2.0.

ETH (ETH, +5.31%)

(Kể từ 5/4/2021 @ 19:51 UTC)

Tính đến nay, giá ETH đã tăng gần gấp 5 lần trong một đợt phục hồi mà nhiều nhà phân tích tin rằng được thúc đẩy bởi sự đầu cơ về tương lai của tài chính phi tập trung (DeFi) và các mã thông báo không thể thay thế (NFT). 

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao của công ty môi giới Oanda, nói với CoinDesk trong một email : “Nó đã từng là ngược lại, nhưng bây giờ Bitcoin đang cưỡi trên nền tảng của Ethereum,” Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao của công ty môi giới Oanda, cho biết.   

bitcoin (BTC, +3.68%)

Bitcoin, Ethereum và lợi nhuận tài sản vĩ mô

Kể từ đầu tháng 4 năm 2020, mối tương quan của ETH với BTC đã giảm, chuyển từ trên 0,9 xuống dưới 0,7. Xu hướng này cho thấy nhiều nhà đầu tư đang bắt đầu nhận ra các đề xuất giá trị độc đáo của hai tài sản tiền điện tử này và đánh giá các trường hợp đầu tư của chúng theo cách khác nhau. 

Phần thưởng trình xác thực Eth 2.0

Do sự tăng giá của ETH, phần thưởng mạng được cấp cho cả thợ đào Ethereum và trình xác thực Ethereum 2.0 đang trở nên sinh lợi hơn bao giờ hết. 

Kể từ khi ra mắt mạng Ethereum 2.0 vào ngày 1 tháng 12 năm 2020, tổng phần thưởng của trình xác thực hàng ngày đã tăng từ khoảng 200.000 đô la lên 3 triệu đô la. Doanh thu của thợ mỏ cũng đã tăng đáng kể trong cùng khoảng thời gian, có xu hướng ở mức khoảng 11 triệu đô la trong tháng 12 lên mức cao hơn 82 triệu đô la vào tháng 4. 

Phần thưởng cho người khai thác và trình xác thực hàng ngày

Trong một thông báo gần đây được đăng lên phòng trò chuyện Ethereum Discord công khai, Tim Beiko của Ethereum Foundation đã cảnh báo rằng việc khai thác có thể sớm trở nên lỗi thời trên Ethereum do quá trình phát triển và tiến bộ liên tục của dự án Rayonism. 

Biên giới mới: Steklo testnet

Kế hoạch xúc tiến quá trình chuyển đổi của Ethereum sang giao thức đồng thuận hoàn toàn bằng chứng cổ phần (PoS) đã thực hiện một bước tiến lớn trong tuần qua với Steklo. 

Vào thứ Sáu, ngày 30 tháng 4, các nhà phát triển đã khởi chạy mạng thử nghiệm đa khách hàng đầu tiên mô phỏng chuỗi khối Ethereum chạy trên phần mềm Ethereum 2.0. 

Testnet, được đặt tên là Steklo, đã phải đối mặt với một số thách thức ngay khi nó hoạt động vào lúc 12:00 UTC. Một số người dùng không thể xử lý khối. Những người khác nhận thấy mình không đồng bộ với phần còn lại của mạng, điều này gây ra sự phân tách chuỗi. 

Steklo Testnet Monitor lúc 21h30 thứ 6 ngày 30/4

Steklo kể từ đó đã bị vô hiệu hóa bởi các nhà phát triển, những người hiện đang làm việc trên mạng thử nghiệm thứ hai sẽ được khởi chạy vào đầu tuần tới. 

“[Steklo] vẫn chỉ là một thử nghiệm [tính khả năng] tương tác kéo dài 1 ngày; chúng ta có thể quay lên sau hơn, sau khi thử nghiệm và cải tiến đồng bộ,”nhà nghiên cứu Ethereum Foundation Diederik Loerakker, tốt hơn được gọi là Protolambda, cho biết trong một phòng chat bất hòa . “Làm tốt lắm mọi người trong [nỗ lực] đầu tiên này; chúng tôi đã đạt được nhiều tiến bộ trong việc thiết lập testnet và tích hợp ứng dụng khách. ”

Các bước tiếp theo cho Eth 2.0

Mục tiêu lớn hơn sẽ là kích hoạt một mạng thử nghiệm hoạt động giữa các ứng dụng khách phần mềm Ethereum và Eth 2.0 khác nhau, không chỉ kích hoạt PoS mà còn cả công nghệ sharding. Sharding là một cách phân chia tải xử lý cho dữ liệu giao dịch trên nhiều mạng. Trong trường hợp của Ethereum, kế hoạch là tạo ra 64 mạng con, còn được gọi là “các mảnh”.

Chức năng cho sharding sẽ được thêm vào testnet thứ ba và thứ tư mà các nhà phát triển đang làm việc để tạo ra trong vài tuần tới khi hackathon Scaling Ethereum kết thúc. 

Như đã trình bày chi tiết trong một vấn đề về Điểm hợp lệ trước đây , những nỗ lực này, tập trung hoàn toàn vào việc thực hiện hợp nhất PoS và sharding của Ethereum, đã bắt đầu vào giữa tháng 4 với tên dự án “Rayonism”. 

Đến ngày 14 tháng 5, các nhà phát triển mã hóa cho dự án Rayonism tại cuộc thi hackathon Scaling Ethereum dự kiến ​​sẽ tung ra thêm hai testnet ngoài Steklo, mỗi testnet đều có nhiều tính năng hơn và bền hơn. 

Trong một bài thuyết trình tại Scaling Ethereum , Loerakker cho biết công việc về Rayonism sẽ tiếp tục ngay cả sau hackathon cho đến khi các nhà phát triển hoàn toàn hài lòng rằng các thông số kỹ thuật mã để hợp nhất Ethereum và Eth 2.0 là an toàn.

“Những gì chúng tôi có [trên] Ethereum là một số lượng lớn, về cơ bản là một trong những sàn giao dịch phi tập trung lớn nhất, [và] tất cả các dapp. Có cả một hệ sinh thái siêu lớn và chúng ta nên bảo vệ nó. Vì vậy,… sau hackathon cũng vậy – nó sẽ không phải là hackathon mãi mãi – chúng tôi chuyển sang sản xuất với sự lặp lại, ”Loerakker nói.

Tiến bộ đang diễn ra về chủ nghĩa Rayonism khiến một số thành viên của cộng đồng Ethereum kỳ vọng rằng hoạt động khai thác sử dụng nhiều năng lượng có thể trở nên lỗi thời và được thay thế bằng xác thực PoS ngay sau tháng 12. 

Beiko cho biết trên Discord , “Nếu tôi là [một người khai thác Ethereum], tôi sẽ có kế hoạch hòa vốn chậm nhất là vào EOY 2021. Tôi thích quá thận trọng trong những dự đoán này hơn là không.”

Đã xác thực

  • Tiền đang chảy vào Ethereum (Bài đăng trên blog, Arca )
  • Một cái nhìn theo hướng dữ liệu về sự cố chuỗi đèn hiệu (Bài đăng trên blog, Barnabé Monnot )
  • DeFi hiện là ngành công nghiệp trị giá 100 tỷ đô la (Bài báo, CoinDesk )
  • Theo FundStrat, Ether có thể đạt 10 nghìn đô la, so sánh giá trị mạng so với Bitcoin (Bài báo, CoinDesk )
  • Giá Ether đang ở trên đỉnh của chuỗi 10 ngày chiến thắng (Bài báo, CoinDesk )
  • Tại sao một số dự án DeFi đang chuyển từ Ethereum sang các blockchain thay thế (Video, CoinDesk )
  • Sự phát triển thể chế của Ethereum (Bản tin, Số liệu của Coin )
  • Tăng trưởng hợp đồng tương lai của CME ETH cho thấy các tổ chức đang tìm kiếm sự tiếp xúc với Ethereum (Bài báo, OKEx )
  • Hồi cứu sự cố mạng chính Ethereum 2.0 (Bài đăng trên blog, Prysmatic Labs )

Dữ kiện trong tuần

Mở thư

Điểm hợp lệ kết hợp thông tin và dữ liệu trực tiếp từ nút xác thực Eth 2.0 của riêng CoinDesk trong phân tích hàng tuần. Tất cả lợi nhuận thu được từ liên doanh đặt cược này sẽ được quyên góp cho một tổ chức từ thiện do chúng tôi lựa chọn sau khi chuyển khoản được kích hoạt trên mạng.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sau BlockFi, New Jersey và Texas nhắm mục tiêu vào các tài khoản lãi suất tiền điện tử của Celsius

Vào ngày 17 tháng 9, cơ quan quản lý chứng khoán của New Jersey đã ra lệnh cho nền tảng cho vay tiền điện tử Celsius...

Kỹ sư cấp cao của Coinbase Luke Youngblood tham gia Giao thức BENQI với tư cách là Cố vấn chiến lược

Kỹ sư Luke Youngblood của Coinbase sẽ tham gia BENQI Protocol với tư cách là cố vấn chiến lược. BENQI bổ nhiệm nhân viên của...

Chính trị gia Canada nói rằng ông ủng hộ Bitcoin khi việc bầu cử liên bang sắp đến

Maxime Bernier, người sáng lập và lãnh đạo Đảng Nhân dân Canada, cho biết ông ủng hộ việc áp dụng tiền điện tử trong...