Người tạo ra Dogecoin và sự hấp dẫn của tiền điện tử: ‘Có một cái gì đó thuần túy về nó’

Giá trị của tiền điện tử dogecoin đã tăng trong vài tháng qua nhờ sự liên kết của một số yếu tố quan trọng , bao gồm nguồn vốn bổ sung từ việc kiểm tra kích thích, sự phổ biến của các ứng dụng giao dịch tự do như Robinhood và sự hậu thuẫn của tỷ phú SpaceX và CEO Tesla Elon Musk.

Nhưng một lý do đã được nêu rõ trong các báo cáo truyền thông, Billy Markus, kỹ sư phần mềm, người đồng tạo ra đồng tiền này, nói với CNBC Make It: cộng đồng đã hình thành xung quanh nó trong vài năm qua.

Markus đã tạo ra dogecoin, dựa trên meme Doge shiba inu, trong “khoảng hai giờ” vào năm 2013 như một sự bắt chước của bitcoin tiền điện tử nổi tiếng hơn; “Sự vô lý của Dog Money”, như anh ấy nói, là do thiết kế. Nhưng các nhà đầu tư không hoàn toàn coi trọng meme, ông nói.

Markus viết trong một email: “Cộng đồng tiền điện tử có thể khá tinh hoa và không hòa nhập lắm, và chúng tôi muốn tạo ra một cộng đồng vui vẻ, dễ thương và hòa nhập hơn”. “Nó đã hoạt động và là lý do tại sao cộng đồng dogecoin luôn duy trì sự hiện diện.”

Là người tạo ra nó, Markus có một mối quan tâm cố hữu đến sự thành công của đồng xu (mặc dù anh ta tuyên bố chỉ sở hữu những gì mọi người đã trao cho anh ta gần đây). Nhưng anh ấy nói rằng cộng đồng thường tuân theo phương châm Chỉ Làm Tốt Mỗi Ngày, bằng chứng là các thành viên đã phản hồi với Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ  hiện đang chấp nhận quyên góp dogecoin .

Markus, người đã tweet dưới sự điều hành của Shibetoshi Nakamoto trong một cái gật đầu với người sáng lập bitcoin có biệt danh Satoshi Nakamoto, thường khuyến khích những người theo dõi của mình quyên góp dogecoin của họ cho những mục đích đáng giá đồng thời cảnh báo họ chống lại những trò gian lận tiềm ẩn trong không gian.

Tuy nhiên, trong một bài đăng trên Reddit , anh ấy nói rằng quyên góp cho tổ chức từ thiện không phải là cách duy nhất để làm điều tốt. “Bất cứ điều gì thú vị hoặc vui vẻ đều có giá trị,” anh viết.

Dogecoin đã mang lại cho các nhà đầu tư một thứ gì đó để phục hồi trong vài tháng khó khăn vừa qua khi không có gì khác để mong đợi, Markus nói. “Mọi người đã và đang đau khổ, mắc kẹt trong ngôi nhà của họ và vật lộn, khi thấy đồng đô la của họ không đi xa như trước đây.”

Mặc dù không ai có thể chắc chắn về triển vọng dài hạn của dogecoin, Mike Bucella, đối tác chung của công ty đầu tư tiền điện tử BlockTower Capital, cho biết họ đã làm rất nhiều để thu hút sự chú ý đến đầu tư tiền điện tử nói chung. Nó đã hạ thấp rào cản gia nhập đối với các nhà đầu tư trung bình xuống một khoảng không gian khó hiểu.

Bucella nói: “Rất ít điều đã làm được nhiều như vậy để đưa nhãn cầu và mọi người vào tiền điện tử. ″Đó là một điều điên rồ để nói, nhưng dogecoin đặc biệt đã mang lại cho quần chúng bán lẻ.”

Nhưng cần phải nói rõ: Giống như các loại tiền điện tử khác, dogecoin cực kỳ dễ bay hơi và nhiều người đã cảnh báo rằng đó là một bong bóng đang chờ vỡ . Mặc dù tổng thể đồng tiền này tăng hơn 10.000% vào năm 2021 , nhưng nó đã giảm khoảng 30% so với mức cao gần đây.

Các nhà đầu tư không nên đầu tư bất kỳ khoản tiền nào vào nó mà họ không thể mất hoàn toàn và nên thận trọng gấp đôi với dogecoin vì không có số lượng hữu hạn đồng tiền có thể tồn tại (mỗi năm có thể phát hành cố định 5,2 tỷ đồng tiền bổ sung , theo Markus). Bucella nói rằng điều đó làm cho giá trị thực khó đánh giá.

Điều này khác với bitcoin, vốn có nguồn cung hạn chế là 21 triệu, tạo ra sự “khan hiếm có sẵn”, James Ledbetter, biên tập viên của bản tin fintech FIN và cộng tác viên của  CNBC , nói với CNBC Make It .

Nhưng với giá trị vốn hóa thị trường hơn 56 tỷ đô la vào thứ Tư, dogecoin cũng đã trở thành một trò đùa đơn thuần.

Markus nói: “Nó chắc chắn là vô lý. “Nhưng có một cái gì đó thuần túy về nó.”

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...