Người tạo ra ‘Chỉ số sợ hãi’ ở Phố Wall tham gia ‘Chỉ số biến động tiền điện tử’ với tư cách cố vấn

‘Chỉ số Sợ hãi’ là một công cụ phổ biến, được trích dẫn nhiều trong giới tài chính. Và người tạo ra nó muốn hỗ trợ các sản phẩm tương tự trong không gian tiền điện tử.

Dự án Chỉ số Biến động Tiền điện tử (CVI), một giao thức tài chính phi tập trung mã nguồn mở được hỗ trợ bởi giao thức blockchain COTI, đang bổ sung giáo sư Dan Galai, người đồng sáng tạo ra VIX, vào ban cố vấn của nó, theo một bản phát hành.

Galai sẽ hỗ trợ nhóm CVI trong việc thiết lập giao thức làm tiêu chuẩn thị trường cho một loại tiền điện tử tương tự VIX.

Chỉ số biến động tiền điện tử là gì?

Chỉ số Biến động Thị trường CBOE, thường được biết đến với mã VIX và thường được gọi là “Chỉ số Sợ hãi”, là một công cụ tài chính theo dõi sự biến động ngụ ý trong thời gian thực của các tùy chọn S&P 500 trong 30 ngày.

Để so sánh, CVI theo dõi sự biến động ngụ ý trong ba mươi ngày tới của các thị trường quyền chọn Bitcoin và Ether chính. Biến động ngụ ý là một thành phần của giá quyền chọn đại diện cho kỳ vọng của thị trường về biến động giá trong tương lai đối với tài sản cơ sở. Sự biến động ngụ ý đặc biệt cao cho thấy thị trường tin rằng một cuộc suy thoái sắp xảy ra, mặc dù dự đoán không phải lúc nào cũng khớp với thực tế. 

Nó, ngoài việc cung cấp một chỉ số vô giá để đánh giá các chiến lược giao dịch và đầu tư, còn có thể được giao dịch trực tiếp, cung cấp một công cụ cực kỳ linh hoạt cho các nhà giao dịch tiền điện tử. Chỉ số biến động có thể được sử dụng để bảo vệ các vị trí tiền điện tử khác chống lại các đợt suy thoái hoặc tạo điều kiện cho các chiến lược giao dịch sáng tạo dựa trên tâm lý thị trường.

‘Chỉ số Sợ hãi’ ban đầu được thiết kế bởi Galai và Menachem Brenner trong một loạt bài báo được xuất bản sau năm 1989, nơi họ hình dung ra việc tạo ra một loạt các chỉ số biến động cho các loại tài sản khác nhau, bao gồm thị trường chứng khoán mà còn cả lãi suất và tỷ giá hối đoái.

Khái niệm này sau đó được thực hiện bởi Chicago Board Options Exchange vào năm 1993.

Hành trình của Galai đến với tiền điện tử

“Là cố vấn cho dự án Chỉ số Biến động Tiền điện tử, tôi mong muốn giúp thiết kế các công cụ quản lý rủi ro tiên tiến cho các nhà đầu tư trong loại tài sản mới và thường hoang dã này,” Giáo sư Galai cho biết trong một tuyên bố.

Anh ấy nói thêm, “ Tôi tin tưởng nhóm CVI có kiến ​​thức và khả năng để đưa lý thuyết vào thực tế và xây dựng một sản phẩm thực sự hữu ích trong không gian tiền điện tử.”

Galai là Giáo sư danh dự về Tài chính và Quản trị Kinh doanh tại Đại học Hebrew ở Jerusalem. Ông là chuyên gia nổi tiếng thế giới về quản lý rủi ro và các công cụ tài chính phái sinh, đã có bằng Tiến sĩ. ngành Quản trị Kinh doanh tại Đại học Chicago.

Trong sự nghiệp lâu dài của mình, ông từng là nhà tư vấn cho Sở giao dịch quyền chọn Chicago và Sở giao dịch chứng khoán Mỹ. Sự nghiệp học tập của ông bao gồm các vị trí Giáo sư Tài chính thỉnh giảng tại INSEAD, HEC Lausanne, UCLA, UC Berkeley, và những người khác.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...