Người Hàn Quốc mất 5 tỷ đô la vì tội phạm tiền điện tử trong 4 năm qua

Tội phạm tiền điện tử ở Hàn Quốc đang gia tăng khi chính phủ tăng cường các biện pháp đối phó.

Cảnh sát Hàn Quốc đã bắt giữ 14 người liên quan đến một vụ lừa đảo tiền điện tử với tổng trị giá 3,5 tỷ USD hồi đầu tháng, nâng mức thiệt hại của đất nước lên 5 tỷ USD trong 5 năm qua, nhật báo Hàn Quốc Hankyoreh ngày 26 đưa tin.

Các nghi phạm do Văn phòng tỉnh Gyeonggi đệ trình đang bị điều tra với tội danh đánh cắp tài sản của 69.000 nạn nhân từ tháng 7 năm ngoái cho đến gần đây, khi Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc thành lập “Lực lượng đặc nhiệm phản ứng toàn diện về hành động bất hợp pháp tài sản ảo” để chống lại tiền điện tử các hành vi vi phạm pháp luật liên quan.

Thiệt hại gian lận mới nhất

Khi sự phổ biến của các khoản đầu tư tiền điện tử trong nước ngày càng tăng, tội phạm liên quan cũng gia tăng, với số vụ trấn áp tội phạm tăng vọt từ 41 vụ vào năm 2017 lên 333 vụ vào năm ngoái, báo cáo cho biết.

Theo phân tích ngắn của báo cáo, gian lận liên quan đến tiền điện tử và tội phạm đa cấp chiếm phần lớn các trường hợp, với 218 trường hợp, tiếp theo là 31 trường hợp hoạt động bất hợp pháp trên sàn giao dịch tài sản ảo và 84 trường hợp phạm tội khác, chẳng hạn như mua bán gian lận. về các hành vi liên quan đến tiền điện tử năm ngoái đã được cảnh sát điều tra.

Khi lực lượng đặc nhiệm mới được thành lập bắt đầu truy quét các hành vi bất hợp pháp liên quan đến tiền điện tử, bộ trưởng tài chính Hàn Quốc Hong Nam-ki sẽ hoàn thiện các chi tiết liên quan đến luật thuế mới. Bắt đầu từ tháng 1 năm sau, tất cả lợi nhuận hàng năm từ giao dịch tiền điện tử vượt quá 2,5 triệu won (2,253 đô la) sẽ phải chịu thuế tăng vốn 20%, theo Reuters .

Trong khi chính phủ tiếp tục tăng cường các quy định nhằm vào tiền điện tử, 54% người Hàn Quốc nói rằng họ ủng hộ thuế tiền điện tử.

Trong khi đó, bắt đầu từ ngày 25/9, chính phủ sẽ tăng cường quản lý việc tuân thủ nghĩa vụ của các nhà kinh doanh tài sản ảo. 

Doanh nghiệp phải đáp ứng các yêu cầu về báo cáo và báo cáo cho Viện Phân tích Thông tin Tài chính. Những người không làm như vậy có thể phải đối mặt với án tù lên đến 5 năm và phạt tiền lên tới 50 triệu won (44.000 USD).

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Nhà quản lý cũ Redfearn tham gia Securifying hai tháng sau khi từ bỏ Coinbase

Công ty tài sản kỹ thuật số Securifying đã thông báo rằng Brett Redfearn, cựu giám đốc bộ phận thị trường và giao dịch...

Hệ sinh thái Gaia EverWorld GameFi tăng 3,7 triệu đô la Mỹ trong vòng tài trợ

Trận chiến PVP dựa trên blockchain và MMORPG hoàn thành vòng cấp vốn, đảm bảo tiền từ các VC hàng đầu. Nguồn vốn mới sẽ...

Paul Tudor Jones nói rằng tiền điện tử đang chiến thắng trong cuộc đua chống lại vàng

Paul Tudor Jones thích Bitcoin hơn vàng khi chọn một biện pháp phòng ngừa lạm phát. Tỷ phú  Paul Tudor Jones đã nói về vai trò của...