Nghiên cứu của Fed phát hiện Tiền tệ kỹ thuật số tư nhân có thể là ‘Giải pháp thay thế tiền mặt hấp dẫn’ cho các công ty

Richmond Fed xem xét nếu và khi nào có thể có lợi cho các công ty phát hành tiền kỹ thuật số trong một bản tóm tắt mới.

Theo Ngân hàng Dự trữ Liên bang Richmond, trong một số điều kiện nhất định, phát hành tiền kỹ thuật số có thể là một giải pháp thay thế hấp dẫn cho tiền mặt đối với các công ty.

Trong một bản tóm tắt kinh tế được công bố hôm thứ Năm, Richmond Fed cho biết quyết định phát triển và tung ra một nền tảng tiền tệ kỹ thuật số phụ thuộc vào một số yếu tố chính.

Theo bản tóm tắt, chi phí tạo ra một loại tiền kỹ thuật số là đáng chú ý và một công ty phát hành cũng phải đảm bảo hệ thống của mình an toàn trước các cuộc tấn công mạng. Ngoài ra còn có những rủi ro cho người dùng, chẳng hạn như phá sản của tổ chức phát hành.

Khi lạm phát thấp và ổn định, chi phí phát hành đồng nghĩa với việc một công ty sử dụng các hệ thống thanh toán hiện có là tối ưu.

Mặt khác, “khi lạm phát đủ cao đến mức người tiêu dùng muốn giảm thiểu việc nắm giữ tiền mặt, chi phí thiết lập và đảm bảo hệ thống tiền tệ kỹ thuật số mới thấp và thị phần của nền tảng đủ lớn, thì nền tảng đó là tối ưu phát hành tiền tệ của riêng mình, ”các tiểu bang ngắn gọn.

Bản tóm tắt dựa trên bài báo làm việc của hai tác giả của nó, Jonathan Chiu, cố vấn nghiên cứu cấp cao tại Ngân hàng Canada, và Russell Wong, nhà kinh tế cấp cao, bộ phận nghiên cứu, tại Richmond Fed.

Như một ví dụ từ bài báo được trích dẫn trong bản tóm tắt, để Amazon kiếm được lợi nhuận từ việc phát hành và chỉ chấp nhận tiền kỹ thuật số của riêng mình, lãi suất sẽ cần phải trên 11% hoặc gã khổng lồ bán lẻ sẽ cần một thị phần lớn hơn nhiều. Mô hình của các tác giả cũng cho thấy rằng chi phí quản lý cao ở Hoa Kỳ sẽ cản trở các nền tảng từ việc phát hành như vậy.

Đối với các công ty, các tác giả nói rằng một lợi ích chính là doanh thu từ seigniorage – lợi nhuận từ việc bán tiền kỹ thuật số.

Tóm tắt cho biết: “Về mặt lịch sử, khoản thu này được dành cho các quốc gia có chủ quyền, vốn từ lâu đã giữ độc quyền trong việc tạo ra tiền”. Nó cũng trích dẫn các lợi ích về lòng trung thành, thu thập dữ liệu và rủi ro thanh toán thấp hơn là lý do để các công ty phát hành mã thông báo của riêng họ.

Tuy nhiên, các tác giả cho biết các phương thức thanh toán truyền thống thường an toàn hơn và chi phí có thể sẽ thấp hơn so với việc phát triển một loại tiền kỹ thuật số. Họ nói, thay vì thu phí, các công ty vẫn có thể tính phí đối với các khoản thanh toán được thực hiện thông qua nền tảng.

Khi xem xét liệu các nhà quản lý có nên lo lắng về các loại tiền kỹ thuật số tư nhân hay không, các tác giả chỉ ra rằng các quyết định của công ty dựa trên lợi nhuận chứ không phải lợi ích cho xã hội và các loại tiền kỹ thuật số của họ có thể lưu hành bên ngoài nền tảng để cạnh tranh với các loại tiền tệ có chủ quyền.

“Điều này cũng có thể làm giảm lượng tiền mặt mà ngân hàng trung ương kiếm được từ việc phát hành tiền mặt,” theo bản tóm tắt. “Nếu được áp dụng rộng rãi, tiền kỹ thuật số nền tảng cũng có thể khiến hệ thống tài chính chịu rủi ro an ninh mạng và hoạt động của ngân hàng”.

Bài báo nghiên cứu thêm về việc liệu các quy định tài chính như bảo hiểm tiền gửi và yêu cầu dự trữ có thể “tối ưu hóa” các quyết định của các công ty về việc phát hành một loại tiền kỹ thuật số hay không. Kết luận là, các quy tắc như vậy “không hữu ích lắm.”

Các tác giả viết: “Việc nâng cao yêu cầu dự trữ đối với các nền tảng phát hành tiền tệ của họ có thể làm giảm phúc lợi cho cả người tiêu dùng và nền tảng vì nó có thể không khuyến khích việc cung cấp các tính năng có lợi như tiền tệ chịu lãi suất hoặc phí thấp. Họ đề xuất rằng cần có thêm nghiên cứu về các công cụ chính sách khác để giúp hướng dẫn việc ra quyết định như vậy.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Nhà quản lý cũ Redfearn tham gia Securifying hai tháng sau khi từ bỏ Coinbase

Công ty tài sản kỹ thuật số Securifying đã thông báo rằng Brett Redfearn, cựu giám đốc bộ phận thị trường và giao dịch...

Hệ sinh thái Gaia EverWorld GameFi tăng 3,7 triệu đô la Mỹ trong vòng tài trợ

Trận chiến PVP dựa trên blockchain và MMORPG hoàn thành vòng cấp vốn, đảm bảo tiền từ các VC hàng đầu. Nguồn vốn mới sẽ...

Paul Tudor Jones nói rằng tiền điện tử đang chiến thắng trong cuộc đua chống lại vàng

Paul Tudor Jones thích Bitcoin hơn vàng khi chọn một biện pháp phòng ngừa lạm phát. Tỷ phú  Paul Tudor Jones đã nói về vai trò của...