Ngân hàng Trung ương Nam Phi bắt đầu nghiên cứu về tiền tệ kỹ thuật số tập trung vào bán lẻ

Một nghiên cứu khả thi từ Ngân hàng Dự trữ Nam Phi (SARB) sẽ xem xét những ưu và nhược điểm của một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Ngân hàng Dự trữ Nam Phi cho biết họ sẽ thực hiện các thử nghiệm trên các nền tảng công nghệ khác nhau cho nghiên cứu.

  • Trong một thông báo hôm thứ Ba, SARB cho biết công việc sẽ xem xét “tính khả thi, tính mong muốn và tính thích hợp” của một CBDC bán lẻ như là một đấu thầu hợp pháp.
  • Nó sẽ tập trung vào một đồng rand kỹ thuật số được sử dụng để bổ sung tiền mặt.
  • Mục đích quan trọng của nghiên cứu là để xem liệu việc phát hành tiềm năng CBDC bán lẻ cho mục đích chung có phù hợp với nhiệm vụ và chính sách của SARB với tư cách là ngân hàng trung ương hay không.
  • Các thí nghiệm thực tế sẽ diễn ra trên “các nền tảng công nghệ mới nổi khác nhau” chưa được đặt tên và đánh giá bất kỳ tác động nào đối với chính sách, bảo mật quy định, quản lý rủi ro và các yếu tố khác.
  • Ngân hàng trung ương đã làm việc trên một hệ thống dựa trên blockchain để thanh toán và thanh toán liên ngân hàng kể từ ít nhất là năm 2018, tuyên bố trong năm đó đã thành công ngoạn mục với một dự án bằng chứng về khái niệm.
  • Cùng lúc đó, SARB cho biết họ sẽ thử nghiệm blockchain Quorum (khi đó thuộc sở hữu của JPMorgan) trong việc thanh toán và bù trừ liên ngân hàng.
  • Một số ngân hàng trung ương khác trên toàn cầu cũng đang xem xét các đợt ra mắt CBDC bán lẻ tiềm năng, với công ty cơ sở hạ tầng blockchain Bison Trails gần đây đã đưa con số lên 80% .

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...