Ngân hàng Trung ương Nam Phi bắt đầu nghiên cứu về tiền tệ kỹ thuật số tập trung vào bán lẻ

Một nghiên cứu khả thi từ Ngân hàng Dự trữ Nam Phi (SARB) sẽ xem xét những ưu và nhược điểm của một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Ngân hàng Dự trữ Nam Phi cho biết họ sẽ thực hiện các thử nghiệm trên các nền tảng công nghệ khác nhau cho nghiên cứu.

  • Trong một thông báo hôm thứ Ba, SARB cho biết công việc sẽ xem xét “tính khả thi, tính mong muốn và tính thích hợp” của một CBDC bán lẻ như là một đấu thầu hợp pháp.
  • Nó sẽ tập trung vào một đồng rand kỹ thuật số được sử dụng để bổ sung tiền mặt.
  • Mục đích quan trọng của nghiên cứu là để xem liệu việc phát hành tiềm năng CBDC bán lẻ cho mục đích chung có phù hợp với nhiệm vụ và chính sách của SARB với tư cách là ngân hàng trung ương hay không.
  • Các thí nghiệm thực tế sẽ diễn ra trên “các nền tảng công nghệ mới nổi khác nhau” chưa được đặt tên và đánh giá bất kỳ tác động nào đối với chính sách, bảo mật quy định, quản lý rủi ro và các yếu tố khác.
  • Ngân hàng trung ương đã làm việc trên một hệ thống dựa trên blockchain để thanh toán và thanh toán liên ngân hàng kể từ ít nhất là năm 2018, tuyên bố trong năm đó đã thành công ngoạn mục với một dự án bằng chứng về khái niệm.
  • Cùng lúc đó, SARB cho biết họ sẽ thử nghiệm blockchain Quorum (khi đó thuộc sở hữu của JPMorgan) trong việc thanh toán và bù trừ liên ngân hàng.
  • Một số ngân hàng trung ương khác trên toàn cầu cũng đang xem xét các đợt ra mắt CBDC bán lẻ tiềm năng, với công ty cơ sở hạ tầng blockchain Bison Trails gần đây đã đưa con số lên 80% .

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Đối tác tích hợp Chainlink với tốc độ ánh sáng

Chainlink trung bình có 1,4 lượt khách hàng tham gia mỗi ngày vào năm 2021.Bản chất khép kín của blockchain và hợp đồng thông...

Tương lai của Stablecoin: Chúng ta có nên lo lắng?

Stablecoin đã được chứng minh là không thể thiếu trong môi trường tiền điện tử hiện tại và tiện ích của chúng đã chứng...

Bitcoin tăng 12%, Ether đạt mức cao nhất trong 3 tuần

Tiền điện tử đã tăng cao trong phạm vi gần đây vào thứ Hai khi những người bán khống ra tay sau một tuần...