Ngân hàng Trung ương của Israel cân nhắc phát hành đồng Shekel kỹ thuật số

Ngân hàng trung ương sẽ tập trung nhiều nỗ lực hơn vào các CBDC như một lợi ích tiềm năng cho thanh toán và nền kinh tế kỹ thuật số.

Ngân hàng Trung ương Israel đang đẩy nhanh nghiên cứu về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) và chuẩn bị trong trường hợp quyết định phát hành đồng shekel kỹ thuật số.

  • Ngân hàng đang sẵn sàng một kế hoạch hành động nên sẽ chuẩn bị sẵn sàng nếu lợi ích của việc phát hành một loại tiền kỹ thuật số quốc gia lớn hơn chi phí và rủi ro tiềm ẩn, ngân hàng trung ương cho biết hôm thứ Ba .
  • Nó tin rằng một CBDC sẽ cho phép một hệ thống thanh toán có thể thích ứng với nền kinh tế kỹ thuật số, cũng như tạo ra một cơ sở hạ tầng hiệu quả và không tốn kém cho các khoản thanh toán xuyên biên giới.
  • Ngân hàng trung ương kêu gọi thêm ý kiến ​​về mô hình dự thảo của mình, mà nó cho biết không đại diện cho bất kỳ quyết định nào liên quan đến đặc tính của tiền tệ, mà chỉ là cơ sở cho một cuộc thảo luận.
  • Ngân hàng Trung ương Israel đã thảo luận về CBDC kể từ năm 2017.
  • Ở những nơi khác, Riksbank của Thụy Điển và Ngân hàng Trung ương Châu Âu đang tích cực nghiên cứu và phát triển các loại tiền kỹ thuật số của riêng họ để chuẩn bị cho các đợt ra mắt dự kiến ​​trong vòng 4 đến 5 năm tới.
  • Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đang thực hiện một cách tiếp cận thận trọng hơn và thực hiện các thử nghiệm mà không có cam kết chắc chắn cho đến nay.
  • Sau đó là Trung Quốc, được cho là gần ra mắt đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của mình và đã thử nghiệm CBDC với các tổ chức thương mại và công chúng. 

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Nhà quản lý tài sản tự trị Index Coop và Sự hình thành Polygon 10 (P10)

Index Coop (INDEX), một nhà quản lý tài sản tự trị, phân quyền và dựa vào cộng đồng có thể sớm khởi chạy quỹ...

Bitcoin báo hiệu một đợt tăng giá sau khi chạm mốc 40.000 đô la

Giá tiền điện tử có màu xanh vào ngày 29 tháng 7. Toàn bộ vốn hóa thị trường tiền điện tử là 1,54 nghìn...

Radix ra mắt Mainnet Olympia khi DeFi trở lại 65 tỷ đô la TVL

Radix hôm nay đã công bố sự ra mắt của Mạng Radix (“mainnet”). Bản phát hành “Olympia” đại diện cho bước tiếp theo, có chủ...