Ngân hàng Trung ương của Cộng hòa Georgia đang nghiên cứu một loại tiền kỹ thuật số

Ngân hàng Quốc gia Georgia hy vọng một lari kỹ thuật số sẽ cải thiện hiệu quả của các dịch vụ tài chính.

Ngân hàng Quốc gia Georgia muốn ra mắt đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) của riêng mình, cơ quan quản lý cho biết trong một tuyên bố công khai hôm thứ Ba.

Là một quốc gia nhỏ ở vùng Caucasian với dân số 3,7 triệu người, Georgia từng được xếp hạng là một trong những quốc gia dẫn đầu thế giới về khai thác bitcoin (BTC, + 3,93%). Giờ đây, họ đang có kế hoạch tham gia cùng ngày càng nhiều quốc gia khám phá các loại tiền kỹ thuật số có chủ quyền tiềm năng.

Dự án được kỳ vọng sẽ “nâng cao hiệu quả của hệ thống thanh toán trong nước và bao gồm tài chính”, tuyên bố viết. Cơ quan quản lý kêu gọi các công ty công nghệ, công ty fintech và các tổ chức tài chính quan tâm hợp tác với họ để phát triển đồng tiền Georgia kỹ thuật số. Cơ quan quản lý có thể tạo ra một hộp cát quy định hoặc môi trường thử nghiệm cho các công ty làm việc trong dự án CBDC.

Không có chi tiết cụ thể nào được đề cập trong thông báo. Các mục tiêu của đồng đô la kỹ thuật số lặp lại khá nhiều so với các dự án CBDC khác, bao gồm cả đồng đô la kỹ thuật số: khuyến khích sự đổi mới, nâng cao hiệu quả của các dịch vụ tài chính, tạo điều kiện bao gồm tài chính và tiếp cận dân số không sử dụng ngân hàng.

Ngân hàng Quốc gia đang mong đợi các đối tác tiềm năng từ khu vực tư nhân đưa ra các đề xuất về việc giữ chi phí thấp, dễ sử dụng và giải quyết gần như tức thì, thông báo cho biết. Giải pháp trong tương lai cũng nên cho phép các hợp đồng thông minh và thanh toán tự động, “ví dụ như kế toán thuế tự động và thu thuế cho các giao dịch đơn giản.”

CBDC mới phải tuân thủ các chỉ thị chống rửa tiền của FATF và các quy tắc bảo vệ dữ liệu cá nhân của Châu Âu, hoặc GDPR, đồng thời cho phép nhà điều hành thu thập dữ liệu thống kê mà không cần ẩn danh người dùng.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Giao dịch dự trữ Ethereum đang cạn kiệt, đây là ý nghĩa đối với thị trường

Giảm phát và dòng tiền hối đoái có thể là động lực chính cho hành động giá của Ethereum Theo CryptoQuant, mặc dù tâm lý...

Fantom phục hồi 10% khi phần còn lại của thị trường giữ im lặng trước khi ra mắt Bitcoin ETF

Giá của đối thủ cạnh tranh Ethereum là Fantom đã tăng 10% chỉ sau một đêm. Sự gia tăng của Fantom đang đi ngược xu...

Barry Silbert nói về việc chuyển đổi GBTC thành ETF

Giám đốc điều hành Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số Barry Silbert đã bắt đầu trêu chọc sự thúc đẩy ETF của Grayscale Barry...