NFT đang ngày càng đưa chúng ta vào một thế giới tạo niềm tin

Mã thông báo không thể thay thế là gì? Đó là một phần của thế giới kỳ diệu của giá trị tin tưởng mà blockchain đang mang lại cho chúng ta.

Scott Adams đang bán một trong những mẩu truyện tranh của mình trên OpenSea , nền tảng hàng đầu để giao dịch NFT. Anh ấy có hai cái trên đó mà anh ấy tạo ra chỉ để giải trí. Cả hai đều giống nhau, chỉ có một người thả bom F. Trong đó, Dogbert nói với Dilbert rằng anh ấy vừa mua một số tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số sưu tầm được (tóm lại là NFTs về cơ bản) và Dilbert nói rằng anh ấy thật nực cười khi làm như vậy. Dogbert nói với anh ta rằng anh ta vừa bán nó với giá 120.000 đô la. Phiên bản sạch đã có người đặt giá 5.000 đô la. Phiên bản còn lại được bán với giá 13.300 USD vào thứ Bảy.

Theo báo cáo của NonFungible.com, thị trường NFT đã tăng gấp ba lần vào năm 2020 lên hơn 250 triệu USD . Số lượng ví hoạt động để mua và giao dịch những thứ này tăng gần gấp đôi.

NFTs đã bắt đầu một vài năm trước đây. Bạn có nhớ giai đoạn CryptoKittens không? Đó là bản xem trước của những điều sắp xảy ra. Giá của tác phẩm nghệ thuật đồ họa CryptoKitty # 18 đã tăng từ 9 Ethereum (ETH) lên 253ETH chỉ trong ba ngày vào tháng 12 năm 2017.

Nếu bạn có 253ETH hôm nay, bạn đang trên con đường trở thành triệu phú tiền điện tử. Nó trị giá khoảng 700.000 đô la. Đây là lý do tại sao mọi người đang thổi phồng về NFTs: nhanh chóng từ việc biến hầu như không có tiền thành rất nhiều tiền.

Dưới đây là một cái nhìn lịch sử tốt về các mã thông báo không thể thay thế, được xuất bản trên Phương tiện.

Forbes cũng đã công bố một tổng quan vững chắc vào ngày 29 tháng 4 rất đáng để đọc.

Nghệ thuật đại chúng cắt dán mèo phi hành gia
Đây thực sự có thể là một NFT. Như giao dịch nghệ thuật hoặc thẻ bóng chày trường học cũ, giao thức blockchain … [+] GETTY

NFTs: Vào hay Ra?

Đầu năm nay, một người nào đó với biệt danh trực tuyến “Flying Falcon” đã mua một NFT gồm 9 mảnh đất trong trò chơi có tên Axie Infinity và nó trị giá khoảng 1,5 triệu đô la vào thời điểm đó, được thanh toán bằng tiền điện tử ether. Đó là “vụ mua bán đất kỹ thuật số lớn nhất từng được ghi nhận trên blockchain”, người bán đã tweet .

Tôi nghĩ rằng ai đó nên bán lần đầu tiên “What a Loser!” GIF với Will Ferrell.

Tôi không có ví NFT. Tôi không nhận được ví NFT.

Có lẽ tôi là người thua cuộc?

Nigel Green, Giám đốc điều hành và người sáng lập của cố vấn tài chính deVere Group có trụ sở tại London, nói: “Các nhà đầu tư theo chủ nghĩa truyền thống đang“ tự đánh lừa bản thân nếu họ tin rằng chúng đang là mốt nhất thời ”.

Các công ty và thương hiệu truyền thống đang tham gia vào thị trường NFT, bao gồm cả Golden State Warriors của Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia và nhà đấu giá nghệ thuật lâu đời, Sotheby’s. Hai tuần trước, họ đã tổ chức một cuộc đấu giá NFTs của một nghệ sĩ ẩn danh trong ba ngày.

Đối thủ Christie’s đã bán “Everydays – The First 5000 Days”, một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số ở dạng JPEG của một nghệ sĩ được biết đến với cái tên Beeple, với giá 69,3 triệu đô la – đây là tác phẩm nghệ thuật đắt thứ ba từng được bán bởi một nghệ sĩ còn sống.

Tôi đoán bạn in nó ra và dán nó trên tường của bạn? Hay nó bị mất trên ổ cứng của bạn?

“Đầu tư vào thế giới nghệ thuật là duy nhất bởi vì nghệ thuật là thứ mà bạn khó có thể đo lường bằng tiền tệ. Joel F. Kuck, Giám đốc điều hành của Famous Token, một nền tảng NFT được tạo ra cho các nghệ sĩ nổi tiếng đã được bán với giá hàng trăm nghìn hoặc thậm chí hàng triệu. phòng trưng bày tại Làng Nghệ thuật Vegas trên Decentraland , một trong những thế giới ảo Caprica-esque khác, dành cho những người bạn đã quen thuộc với vũ trụ Battlestar Galactica. Token nổi tiếng làm việc với nhà tư vấn kinh doanh Johannes Schwarzburg và tất nhiên họ có mã thông báo (TFT) có sẵn trên Uniswap và Binance Smart Chain.

Chủ yếu là kinh doanh thương mại nghệ thuật, được thực hiện theo phong cách tiền điện tử.

“Nếu một nhà đầu tư thích sưu tập nghệ thuật, anh ta nên mua một NFT từ nơi anh ta muốn xây dựng phòng trưng bày của riêng mình,” Kuck nói về lý do tại sao bạn mua NFT ngay từ đầu. “Nếu anh ấy muốn kiếm tiền trên thị trường, thì anh ấy cần phải hiểu thị trường nghệ thuật, xác định và phân tích những nghệ sĩ nào sẽ bị thổi phồng trong một thời gian nào đó và tìm kiếm các tín hiệu như xu hướng tăng trên thị trường thứ cấp.”

Nghe khó quá. Nhưng nếu bạn thích Pepe the Frog mees, có một thị trường NFT cho điều đó.

Các bộ sưu tập khác cũng đang được số hóa, không chỉ là các tác phẩm nghệ thuật và meme.

Kính Meme Pixel trên nền màu hồng.  Khái niệm tối thiểu.
Đối phó với nó. Người đã tạo ra thứ này, nếu họ chứng minh được, có thể sẽ bán nó với giá … [+] GETTY

“Tiger Woods, huyền thoại golf có rất nhiều giá trị trong chữ ký đầu tiên của anh ấy. Chữ ký đó thuộc sở hữu của ai đó. Tuy nhiên, khi cùng một chữ ký được bán dưới dạng NFT, bạn cũng sở hữu một phần của “Chữ ký đầu tiên” được chủ sở hữu ký điện tử hoặc ủy quyền ”, Ganesh Lore, người sáng lập Werewolf ở London, một ứng dụng dựa trên tài chính phi tập trung cho biết và trao đổi cũng bán NFT. “Hãy nghĩ về tất cả những người yêu thích môn đánh gôn là những nhà sưu tập và muốn có một tác phẩm của Tiger Woods đích thực. Giá trị của NFT đó sẽ khá cao, ”ông nói.

Đối với Rakib Ahamed, Giám đốc điều hành của NFTmall, một công ty khởi nghiệp tiền điện tử được tạo ra từ cơn sốt NFT, nói, “Chúng ta có thể đang đối mặt với một thời kỳ cường điệu, nhưng những NFT này có thể trở thành một thứ gì đó mang tính cách mạng hơn chúng ta mong đợi.”

Các nhà đầu tư chưa bao giờ thực sự quan tâm đến nghệ thuật hoặc các đồ sưu tầm khác đang vò đầu bứt tai với NFT. Họ đã thấy Bitcoin tăng từ dưới 5.000 đô la vào tháng 3 năm 2020, lên mức 50.000 đô la vào cuối năm ngoái. Nhiều nhà đầu tư Bitcoin dài hạn đang dự đoán Bitcoin sẽ có giá 100.000 đô la. NFT là một phần của vũ trụ giao dịch tiền điện tử đó; một cách khác để đa dạng hóa thành tài sản kỹ thuật số.

Ahamed nói: “Có thể là một ý tưởng hay khi mua và bán NFT trước khi chúng bùng nổ về giá trị. “Họ sẽ đạt được giá trị từ các nguyên tắc giảm phát giống như Bitcoin. Có một số lượng mã thông báo giới hạn và mặt hàng là duy nhất và không thể bị trùng lặp. ”  

Cuối cùng, giá trị của NFT dựa trên mức độ đón nhận của mặt hàng bởi những người muốn mua nó. Nếu một món đồ được đánh giá cao, giá trị của nó sẽ tăng lên một cách dễ hiểu trong quá trình đấu thầu, không khác gì khi một bức tranh Picasso được bán đấu giá trong một chiếc khung vàng lá tại Sotheby’s.

Giá của một NFT thường phụ thuộc vào đầu cơ và các yếu tố khác như tiện ích, nền tảng sở hữu, phần bù thanh khoản và đầu cơ giá trị trong tương lai.

Ahamed nói: “Bạn nên thận trọng khi mua NFT có giá cao và coi đó là một khoản đầu tư rủi ro cao.

Đối với DeVere Group, ngôi nhà của những nhà đầu tư trái phiếu và cổ phiếu nhàm chán cũ, NFT là thứ tiếp theo sau “alt-coin” đang tăng cùng với Bitcoin trong 12 tháng qua.

Green cảnh báo: “Thị trường này còn rất non trẻ. “Nhưng những người loại bỏ NFT,” ông nói, cần phải xem xét lại. Một số trong số này có thể thấy lợi nhuận được thực hiện như các nhà đầu tư ban đầu đã thấy trong “Amazon và Bitcoin”, Green nói.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Chính trị gia Canada nói rằng ông ủng hộ Bitcoin khi bầu cử liên bang diễn ra

Maxime Bernier, người sáng lập và lãnh đạo Đảng Nhân dân Canada, cho biết ông ủng hộ việc áp dụng tiền điện tử trong...

EMURGO công bố liên doanh mới để xây dựng cơ sở hạ tầng dịch vụ DeFi trên Cardano

Giờ đây, hard fork Alonzo của Cardano đã nhường chỗ cho việc tích hợp hợp đồng thông minh, điều đó chỉ có ý nghĩa...

Đây là cách Nga đang lên kế hoạch ‘hãm phanh’ việc mua tiền điện tử

Mối quan tâm đến tiền điện tử đã tăng vọt trong năm nay. Tuy nhiên, giá trị của Bitcoin tăng 330% cũng đã lôi kéo...