Moonbeam đi đâu? Tổng quan về tình hình

Moonbeam là một dự án blockchain được xây dựng trở lại vào tháng 1 năm 2020 như một cách để giải quyết các thách thức về khả năng tương tác chuỗi chéo, nó là một parachain hợp đồng thông minh tương thích với Ethereum trên Polkadot. Đối với những người chưa quen thuộc với Polkadot, đây là một nền tảng đa blockchain, nơi các dự án có thể có blockchain của riêng họ được thiết kế để đáp ứng nhu cầu cụ thể của họ thay vì sử dụng một blockchain có mục đích chung có thể không có tất cả những gì họ cần. Mạng Polkadot chứa một số dự án như Mạng Acala, Kilt, v.v. Một trong số đó là mạng Moonbeam.

Moonbeam là gì

Moonbeam được tạo ra để giải quyết các vấn đề về khả năng tương tác bằng cách làm cho việc triển khai các ứng dụng trên mạng Polkadot trở nên dễ dàng và đơn giản hơn. Nó thường được thiết kế cho các nhà phát triển, những người hiện có thể sử dụng cùng các công cụ mà họ đã quen trên Ethereum để phát triển các ứng dụng trên mạng Polkadot, do đó giúp Dapps trên Ethereum có thể được tạo lại trên Moonbeam, điều này sẽ làm cho các ứng dụng như vậy có- khả năng hoạt động của chuỗi.

Blockchain Moonbeam có triển khai EVM đầy đủ, có nghĩa là tất cả các Dapp và hợp đồng thông minh trên Ethereum có thể được triển khai trên mạng Moonbeam mà không có thay đổi nào ít hoặc nhiều. Nó cũng có các khả năng khác như đăng ký xuất bản và khả năng tương thích với các địa chỉ Ethereum. Tất cả những điều này cho phép các nhà phát triển chuyển các giao diện Dapp hiện có và các hợp đồng thông minh Solidity thẳng đến Moonbeam với những sửa đổi nhỏ.

Là một Parachain trên mạng Polkadot, Moonbeam được hưởng lợi từ bảo mật được chia sẻ. Nó cũng sẽ có khả năng tích hợp với các blockchains khác trên mạng ngay sau khi mạng kích hoạt chức năng đó.

Moonbeam mang đến cho các nhà phát triển Solidity trải nghiệm người dùng tốt hơn khi xây dựng trên Polkadot. Các ngôn ngữ tương tự nhau, và các công cụ cũng vậy. Bạn cũng sẽ không phải lấy địa chỉ, tài khoản hoặc chữ ký mới vì bạn có thể sử dụng tài khoản Ethereum H160 và chữ ký ECDSA hiện tại của mình để tương tác với Moonbeam.

Với tư cách là một nền tảng, Moonbeam đang liên kết Polkadot và Ethereum với nhau bằng cách cho phép các dapp và dự án trên Ethereum triển khai trên Polkadot và có quyền truy cập vào người dùng và mã thông báo mới có sẵn trên nền tảng. Vì vậy, Moonbeam về cơ bản dành cho ba nhóm khán giả:

  • Các dự án Ethereum hiện tại đang tìm cách giải quyết vấn đề chi phí và khả năng mở rộng trên Ethereum.
  • Các dự án trên Polkadot cần chức năng hợp đồng thông minh.
  • Các nhà phát triển Dapps muốn xây dựng trên Polkadot.

Sự kiện lớn gần đây trên Moonbeam

Kể từ khi ra mắt, Moonbeam đã có thể đảm bảo các mối quan hệ đối tác lớn như Linear Finance, Sushi Swap, Bet Protocol, Injective Protocol và những người khác cam kết xây dựng các dự án của họ trên Moonbeam vì nó cung cấp một con đường dễ dàng để họ mở rộng phạm vi tiếp cận của mình. mạng Polkadot.

Một số dự án này đã được giới thiệu trong sự kiện Illuminate / 21 được tổ chức vào ngày 27 tháng 4 năm 2021. Sự kiện này được tổ chức để kỷ niệm các dự án Đa chuỗi trên Moonbeam với nhiều bản demo và cuộc nói chuyện xoay quanh hệ sinh thái mạng Moonbeam. Những người tham dự sự kiện có cơ hội xem một số dự án đáng kinh ngạc đang xây dựng trên mạng.

Sự kiện ảo, giống như một hội nghị mini trực tuyến, không chỉ là để giới thiệu các dự án. Ngoài ra còn có các bài thuyết trình về bản chất kỹ thuật và phi kỹ thuật, có nghĩa là mọi người có thể cảm nhận được những gì mong đợi từ mạng Moonbeam khi nó cuối cùng ra mắt. Mọi thứ từ các dự án đến tích hợp đã được thảo luận và tác động của chúng đối với khả năng tương tác của blockchain đã được làm rõ. Trên thực tế, tất cả những người tham gia sự kiện đều cảm thấy được giáo dục và hào hứng hơn về mạng lưới Moonbeam.

Crowdloan trên Polkadot

Trong khi mạng Moonbeam vẫn chưa hoạt động vì các parachains Polkadot vẫn chưa hoạt động mặc dù chuỗi Relay đã hoạt động được khoảng một năm; hiện tại, có các cuộc đấu giá vị trí parachain đang diễn ra trên nền tảng, đây là cách để các dự án sở hữu các blockchains trên mạng Polkadot. Nhiều dự án đang sử dụng các khoản vay từ cộng đồng để đảm bảo các khoản tiền cần thiết để đấu thầu trong các cuộc đấu giá này.

Dự án Polkadot hàng đầu

Cho đến nay, Moonbeam vẫn là parachain hàng đầu trên mạng Polkadot. Điều này là do nó là nền tảng duy nhất cung cấp khả năng tương thích với Ethereum đầy đủ với các khả năng mà không một parachain nào khác có thể tự hào. Những người khác chỉ cung cấp các tính năng một phần nhưng với Moonbeam, nó gần giống như thể bạn đang sử dụng Ethereum, nhưng với chi phí thấp hơn và khả năng mở rộng tốt hơn.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Phân tích giá Cardano (ADA) cho ngày 28 tháng 9

Cardano (ADA) có thể vượt qua sự tăng trưởng của 10 coin hàng đầu khác không? Những chú gấu tiếp tục đẩy thị trường tiền...

Các thượng nghị sĩ kêu gọi một nghiên cứu của Kho bạc về khai thác với dự luật mới

Hai thượng nghị sĩ Hoa Kỳ muốn Bộ Tài chính xem xét kỹ hơn việc khai thác tiền điện tử trên toàn thế giới...

Nền tảng token xã hội Roll huy động được 10 triệu đô la tài trợ Series A

Roll, một nền tảng cho phép người dùng tạo các token mang thương hiệu của riêng họ, đã công bố hôm thứ Ba rằng...