Mô hình tài trợ mới: Các câu lạc bộ bóng đá sân cỏ Nhật Bản tung ra mã thông báo của người hâm mộ

Ngày càng có nhiều đội bóng nghiệp dư và bán chuyên nghiệp của Nhật Bản đang tìm cách tung ra cái gọi là “mã thông báo người hâm mộ” – khiến một số người đặt câu hỏi liệu một mô hình mới có đang phát triển để gây quỹ cho các môn thể thao cơ sở ở nước này hay không.

Per Keizai, Coedo Kawagoe FC , một đội bóng có trụ sở tại Kawagoe, tỉnh Saitama được thành lập vào năm ngoái, đã hợp tác với nền tảng huy động vốn cộng đồng Financie . Các bên đã đạt được một thỏa thuận sẽ chứng kiến ​​câu lạc bộ tung ra mã thông báo của riêng mình khi họ đấu giá để giành quyền tham dự J-League – giải đấu hàng đầu của Nhật Bản.

Vào mùa xuân năm nay , một trong những đối thủ của Coedo cho một vị trí dẫn đầu, Shibuya City FC , cũng chơi ở Prefectural Leagues, cũng đã đạt được thỏa thuận với Financie dành cho người hâm mộ.

Yano Takashi, một cựu huấn luyện viên J-League hiện đang huấn luyện một số đội trẻ ở Kashima, thuộc tỉnh Ibaraki (Greater Tokyo), nói với Cryptonews.com :

“Cá nhân tôi không biết nhiều về blockchain và tiền điện tử ngoài những gì tôi đọc trên báo. Nhưng ngày càng nhiều tôi nghe thấy những người trẻ có đầu óc kinh doanh, những người đang thành lập các câu lạc bộ bóng đá nói về việc sử dụng [blockchain và tiền điện tử] như một cách để huy động tiền. Điều đó thật thú vị, và nếu nó giúp chuyển tiền vào bóng đá nghiệp dư hoặc bán chuyên nghiệp, thì không có gì chúng ta cần hơn là đầu tư ngay bây giờ. “

Các động thái này là một dấu hiệu ban đầu cho thấy các câu lạc bộ hạng thấp hơn hiện đang tìm kiếm công nghệ blockchain trong nỗ lực tài trợ cho sự phát triển của họ trong các động thái không giống như các câu lạc bộ lớn ở châu Âu như Juventus , Barcelona và PSG , những người có mã thông báo của người hâm mộ hiện được liệt kê trên rất nhiều -tên sàn giao dịch tiền điện tử.

Nhưng quyết định của Shibuya và Coedo có thể có tác động lớn hơn nhiều đến cách hoạt động của câu lạc bộ về lâu dài: Người nắm giữ token đang được hứa hẹn quyền biểu quyết về các vấn đề như thiết kế đồng phục chính thức và các vấn đề “ra quyết định của câu lạc bộ” khác.

Điều quan trọng, Coedo được thành lập vào năm ngoái bởi hai doanh nhân địa phương, cả hai đều ở độ tuổi 20 – một dấu hiệu cho thấy các giám đốc bóng đá trẻ hơn của Nhật Bản đã sẵn sàng tìm kiếm các giải pháp hỗ trợ tiền điện tử cho tham vọng tài trợ của họ.

Câu lạc bộ nói thêm rằng các giao dịch mua mã thông báo lớn hơn sẽ được thưởng bằng quà tặng đồng nhất, các cuộc gặp gỡ với người chơi và những người sáng lập, cũng như các ưu đãi khác. Nó tuyên bố, theo một bản phát hành Financie , rằng đợt phát hành tiền xu ban đầu (ICO) của nó sẽ chạy cho đến cuối tháng 6.

Nền tảng Financie đã cung cấp hơn 100 dự án với các giải pháp huy động vốn cộng đồng tương tự do tiền điện tử hỗ trợ, với nhiều đối tác từ thế giới mã thông báo không thể thay thế ( NFT ).

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...