Mark Cuban tái khẳng định kế hoạch Bitcoin sau khi Tesla từ chối làm dấy lên lo ngại

Chủ sở hữu Dallas Mavericks không đồng ý với quan điểm của Tesla về việc sử dụng năng lượng của tài sản.

Tỷ phú Mark Cuban , ngôi sao ‘Shark Tank’ hôm nay cho biết Dallas Mavericks, đội bóng rổ NBA thuộc sở hữu của Cuba, sẽ tiếp tục chấp nhận Bitcoin bất kể những lo ngại xung quanh việc sử dụng năng lượng bị cáo buộc của tài sản, theo một tweet sáng nay.

Bitcoin cứu môi trường 

Không giống như những gì mà sự đồng thuận phổ biến dường như là, Cuban nói rằng việc sử dụng tiền điện tử sẽ giúp ích cho môi trường . “Chúng tôi sẽ tiếp tục chấp nhận BTC / ETH / DOGE bởi vì chúng tôi biết rằng việc thay thế vàng như một vật lưu trữ giá trị sẽ giúp ích cho môi trường,” dòng tweet của Cuban đọc, đáp lại quyết định của nhà sản xuất ô tô điện Tesla về việc ngừng thanh toán Bitcoin cho ô tô của họ vào thứ Tư.

Mavs, như họ được gọi một cách trìu mến, đã trở thành đội NBA đầu tiên chấp nhận tiền điện tử làm phương thức thanh toán cho vé sân vận động và hàng hóa vào đầu năm nay. Động thái này đã thành công ngay lập tức — với việc nhóm đã kiếm được số Dogecoin trị giá 122.000 đô la thông qua doanh số bán hàng chỉ trong vài tuần đầu tiên.

Nhưng mối quan tâm về môi trường của tiền điện tử bằng chứng công việc (PoW), chủ yếu là Bitcoin, đã tăng cao trong năm qua cùng với giá tăng. Ethereum, mặc dù vẫn là một loại tiền tệ PoW, sử dụng một phần mười nhu cầu năng lượng của Bitcoin khi so sánh (và do đó không thu hút nhiều lời chỉ trích.

Mạng PoW dựa vào các thực thể sử dụng một lượng lớn năng lượng tính toán (được gọi là thợ đào) để xác thực các giao dịch trên và duy trì các mạng như vậy. Họ được thưởng bằng mã thông báo của mạng đó — ví dụ như BTC hoặc ETH — cho công việc của họ… và cũng nhận được một hóa đơn tiền điện khổng lồ (các giàn máy tính đòi hỏi rất nhiều vốn để duy trì và chạy).

Việc sử dụng điện năng như vậy đã gây ra những lời chỉ trích.

Sự khác biệt

Một báo cáo của BBC từ đầu năm nay đã đi xa hơn khi nói rằng Bitcoin sử dụng nhiều năng lượng như tất cả Argentina với ít dữ liệu về loại năng lượng được sử dụng. Người ta ước tính rằng trên thực tế, hơn 80% nhu cầu năng lượng của Bitcoin đến từ các nguồn tái tạo như thủy điện – điều mà những người ủng hộ nói rằng vô hiệu hóa lập luận ‘không tốt cho môi trường’.

Tuy nhiên, các công ty như Tesla lại khác, “Chúng tôi lo ngại về việc (việc) sử dụng nhiên liệu hóa thạch ngày càng nhanh để khai thác và giao dịch Bitcoin, đặc biệt là than, loại nhiên liệu có lượng phát thải tồi tệ nhất trong số các loại nhiên liệu,” Musk đăng trên Twitter.

Động thái này đã thu hút sự chỉ trích rộng rãi từ nhiều quý, với một số tuyên bố rằng Tesla và Musk lẽ ra nên nghiên cứu các cáo buộc về năng lượng trước khi ra phán quyết của họ.

Tuy nhiên, theo như Cuba có liên quan, các loại tiền điện tử như Bitcoin vẫn là con đường để đi. Có lẽ bạn chọn ý kiến ​​của tỷ phú nào?

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...