Kỷ lục ‘Giảm giá Grayscale’ có nghĩa là Bitcoin mặc cả cho các nhà giao dịch bán lẻ

Bất kỳ ai có tài khoản chứng khoán giờ đây đều có thể đặt cược hiểu biết (mặc dù rủi ro) về sự chênh lệch giá GBTC, trước đây chỉ dành riêng cho những người chơi lớn.

Theo Skew, một tỷ lệ được theo dõi chặt chẽ trong các thị trường tiền điện tử được gọi là “Grayscale premium” đã chuyển sang giảm giá vào đầu năm nay và nó đã tăng lên trong tuần này lên mức chênh lệch 21%, mức cao nhất được ghi nhận.

Nhưng đối với các nhà giao dịch bán lẻ hoặc bất kỳ ai có quyền truy cập vào tài khoản môi giới chứng khoán, sự chênh lệch ngày càng tăng có thể tạo cơ hội mua bitcoin với giá rẻ, các nhà phân tích cho biết.

Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), từ công ty quản lý tài sản tiền điện tử Grayscale, là phương tiện đầu tư lớn nhất của Hoa Kỳ để mua bitcoin ( BTC ) thông qua sàn giao dịch chứng khoán. Mức chiết khấu Grayscale thể hiện sự chênh lệch giữa giá của các tài sản bitcoin cơ bản và giá trị được ngụ ý từ giá cổ phiếu của quỹ tín thác. (Grayscale thuộc sở hữu của Digital Currency Group, trong đó CoinDesk là một công ty con độc lập.)Ưu đãi tài trợ mực in NY Giants đầu tiên với thang độ xám ở NFLNew York Giants đã ký hợp đồng tài trợ với nhà quản lý tài sản kỹ thuật số Grayscale Investments, biến Grayscale trở thành đối tác tiền điện tử đầu tiên của một đội NFL lớn. Bảng “Hash” khám phá tác động ngày càng tăng của tiền điện tử đối với ngành thể thao truyền thống và chặng đường phía trước.Âm lượng 90% 

Cá cược mà một số nhà giao dịch có thể đặt ra bây giờ là khoản chiết khấu sẽ biến mất nếu Grayscale nhận được sự chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) để chuyển đổi quỹ tín thác thành ETF . Nếu điều đó xảy ra, theo một nhà phân tích, cổ phiếu có thể nhanh chóng tăng trở lại so với giá của bitcoin cơ bản – cho phép các nhà giao dịch thu lại khoản chiết khấu dưới dạng lợi nhuận trong khi vẫn đặt bất kỳ khoản lợi nhuận nào từ chính tiền điện tử.

David Grider , chiến lược gia tại công ty nghiên cứu đầu tư FundStrat , viết: “Các nhà đầu tư tìm kiếm sự tiếp xúc với bitcoin thụ động lâu dài có lẽ tốt hơn nên mua GBTC thay vì bitcoin giao ngay vì bạn được trả tiền để chờ đợi chiết khấu hơn là trả phí quá mức”. e-mail.

Biểu đồ cho thấy phí bảo hiểm GBTC sẽ giảm giá vào tháng 3 năm 2021.

Trong những năm gần đây, khi GBTC được giao dịch ở mức phí bảo hiểm, tình hình có vẻ khác hơn nhiều .

Các nhà đầu tư được công nhận (thường là những tổ chức lớn hoặc những người giàu có) có thể kiếm được lợi nhuận từ việc mua vào GBTC với giá trị tài sản ròng (NAV) của quỹ tín thác. Họ phải chịu khoảng thời gian khóa cửa là sáu tháng, nhưng sau đó, họ có thể bán cổ phiếu của mình để kiếm lợi nhuận trên thị trường mở – khóa bất kỳ khoản lợi nhuận nào từ bitcoin cũng như thu được khoản phí bảo hiểm như một người tăng thêm. Phí bảo hiểm 20% -50% GBTC cũng có thể bù đắp rủi ro từ bất kỳ sự sụt giảm tiềm năng nào về giá của bitcoin.

Tất nhiên, “Giao dịch thang độ xám” này không có sẵn cho các nhà kinh doanh bán lẻ.

Sau đó vào tháng 3, khi cuộc biểu tình năm 2021 của bitcoin bị đình trệ và nhiều cạnh tranh hơn đến từ các quỹ giao dịch trao đổi bitcoin ở Canada, Thụy Sĩ và các nơi khác, GBTC đã bắt đầu giao dịch với mức chiết khấu cho NAV, điều này không khuyến khích những người mua tổ chức mới. Một biện pháp ngăn chặn khác là 2% phí hàng năm .

Grider viết: “Phần lớn mức chiết khấu là kết quả của việc các nhà đầu tư mong đợi một quỹ ETF bitcoin được niêm yết tại Hoa Kỳ trong tương lai gần sau khi một số quỹ ở Canada được chấp thuận .

Quan điểm của Grider giả định Grayscale thành công trong việc chuyển đổi quỹ tín thác thành ETF, điều này còn lâu mới được đảm bảo. Có rủi ro rằng SEC có thể không chấp thuận ETF bitcoin nào cả hoặc đề xuất của Grayscale có thể không được bật đèn xanh nhanh như các phương tiện đầu tư cạnh tranh.

Nhưng giờ đây Grayscale “ cam kết 100% chuyển GBTC thành ETF”, niềm tin của thị trường có thể quay trở lại và có khả năng mở khóa lượng cổ phiếu GBTC trị giá khoảng 5 tỷ USD trong những tháng tới, theo Grider.

Bảng hiển thị giá trị của cổ phiếu giao dịch dựa trên GBTC.

Các cổ phiếu GBTC đã mở khóa này sẽ được chiết khấu cho các nhà giao dịch bán lẻ.

“Các nhà đầu tư sở hữu GBTC có thể thấy cổ phiếu của họ hội tụ theo NAV,” Grayscale viết trong một email.

Một rủi ro ngắn hạn hoặc trung hạn khác là chiết khấu GBTC mở rộng so với mức hiện tại.

Grider viết: “Đối với các nhà giao dịch, tôi sẽ không ngạc nhiên nếu khoảng cách mở rộng trong vài tuần tới khi một lượng lớn nguồn cung mới xuất hiện trên thị trường, nhưng mức dư thừa sẽ bắt đầu rõ ràng hơn vào Quý 3”.

Digital Currency Group ( DCG ), công ty mẹ của cả Grayscale và CoinDesk đã cho phép mua số cổ phiếu GBTC trị giá lên tới 750 triệu đô la vào ngày 3 tháng 5.

Mua lại cổ phiếu là một công cụ phổ biến được sử dụng bởi các công ty tìm cách tăng giá của những cổ phiếu đó bằng cách đồng thời tạo ra nhu cầu trong khi giảm số lượng cổ phiếu đang lưu hành.  

Đại diện của Grayscale và DCG từ chối bình luận.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Nhà quản lý cũ Redfearn tham gia Securifying hai tháng sau khi từ bỏ Coinbase

Công ty tài sản kỹ thuật số Securifying đã thông báo rằng Brett Redfearn, cựu giám đốc bộ phận thị trường và giao dịch...

Hệ sinh thái Gaia EverWorld GameFi tăng 3,7 triệu đô la Mỹ trong vòng tài trợ

Trận chiến PVP dựa trên blockchain và MMORPG hoàn thành vòng cấp vốn, đảm bảo tiền từ các VC hàng đầu Nguồn vốn mới sẽ...

Paul Tudor Jones nói rằng tiền điện tử đang chiến thắng trong cuộc đua chống lại vàng

Paul Tudor Jones thích Bitcoin hơn vàng khi chọn một biện pháp phòng ngừa lạm phát Tỷ phú  Paul Tudor Jones đã nói về vai trò của...