Không ai có thể đóng cửa Bitcoin, Giám đốc điều hành Binance nói CZ

CZ cho biết việc giám sát quy định xung quanh Binance có thể là do sự thiếu rõ ràng từ các chính phủ.

Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới này đã không thể để một thực thể nào giết chết bitcoin và công nghệ blockchain cơ bản của nó, vì vậy các chính phủ và cơ quan quản lý của bang nên nắm lấy công nghệ blockchain và tiền điện tử, giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới cho biết.

“Tôi không nghĩ rằng bất cứ ai có thể đóng nó ngay bây giờ, vì công nghệ này, khái niệm này, đang ở trong đầu 500 triệu người”, Giám đốc điều hành Binance Changpeng “CZ” Zhao cho biết trong một cuộc phỏng vấn được ghi âm trước trong hội nghị ảo Consensus 2021 của CoinDesk . “Bạn không thể xóa nó.”

Theo Zhao, việc chống lại bitcoin và các loại tiền điện tử khác giờ đây sẽ tương tự như việc từ chối chấp nhận mô hình kinh doanh trên internet của Amazon khi gã khổng lồ thương mại điện tử này bắt đầu vào đầu những năm 1990, theo Zhao. Tiền điện tử không phải ở đây để giết tài chính truyền thống hoặc các loại tiền tệ fiat được chính phủ hậu thuẫn, mà là để cung cấp thêm “sự tự do về tiền bạc”.

Tiền điện tử là “chỉ là một công cụ mới có thể tăng cường tự do sử dụng tiền trên toàn thế giới”, Zhao nói với cố vấn Nolan Bauerle của CoinDesk. “Tôi không xem họ cạnh tranh với các cơ quan quản lý… và có một cách để chúng tôi làm việc cùng nhau.”

Tuyên bố của Zhao được đưa ra khi Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất tính theo khối lượng, phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ của cơ quan quản lý. Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đang phải đối mặt với các rào cản quy định của riêng chúng sau khi trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Nó không chỉ là các cơ quan quản lý ở Mỹ ; các tổ chức chính phủ trên khắp thế giới đã đặt ra câu hỏi về hoạt động kinh doanh của Binance, một công ty tuyên bố rằng họ không có trụ sở chính ở một quốc gia hoặc khu vực cụ thể. 

Zhao cho biết công ty của anh ta không có ý định chống lại bất kỳ chính phủ hoặc quốc gia nào, thêm vào đó là những nghi ngờ về cách Binance hoạt động có thể là do sự thiếu rõ ràng về quy định.

Zhao nói: “Chúng tôi không chống lại các chính phủ. “Có những lúc các cơ quan quản lý hoặc các quy tắc không quá rõ ràng. Họ vẫn đang được thành lập ở hầu hết các nơi trên thế giới vì vậy có một số khu vực màu xám. Nhưng [chúng tôi] chỉ phải thử nghiệm và làm việc cùng nhau và tìm ra điều đó. “

Binance

Zhao dường như không có chiến lược rõ ràng cho công ty của mình, mặc dù Binance tham gia rất nhiều vào hầu hết mọi đổi mới tiền điện tử thời thượng, cho dù đó là tài chính phi tập trung (DeFi), mã thông báo không thể thay thế (NFT) hay tài sản thế giới thực được mã hóa.

Zhao nói: “Tôi không đủ thông minh để dự đoán điều gì sẽ xảy ra, cái nào sẽ hot, cái nào sẽ được người dùng áp dụng”. “Cách Binance được tổ chức là chúng tôi chỉ có rất nhiều thử nghiệm. 

Zhao cho biết anh ấy đã cố gắng đưa ra ít quyết định “từ trên xuống” hơn, đặc biệt là khi nói đến những gì anh ấy gọi là các dự án “lớn” như Binance Smart Chain (BSC), một blockchain công khai đang trở thành một trong những đối thủ cạnh tranh hơn với chuỗi khối Ethereum.

Zhao nói: “Chuỗi thông minh Binance xuất hiện từ hư không. “Đó không phải là ý tưởng của tôi.”

Việc làm rõ của anh ấy dường như là một phản ứng đối với việc ngày càng có nhiều vụ hack hoặc khai thác gần đây trên các giao thức DeFi được xây dựng trên BSC, bao gồm một số vụ khai thác tiền tệ lớn nhất trong lịch sử DeFi . Với việc tên tuổi của BSC được liên kết trực tiếp với Binance, nhiều người đã chỉ trích Zhao và yêu cầu anh ta và Binance phải chịu trách nhiệm về việc khai thác.

“Binance Smart Chain là một chuỗi khối độc lập, [và] chúng tôi không có quyền kiểm soát nó,” Zhao nói. “Các dự án trên đó đang hoạt động rất độc lập. Nếu tôi nói chuyện với họ, họ sẽ nói chuyện với tôi. Nhưng tôi hoàn toàn không nói chuyện với họ ”.

Tuy nhiên, Zhao đã nói rằng anh và công ty của mình được hưởng lợi từ thành công của BSC vì Binance coin (BNB) là tiền điện tử hỗ trợ BSC. Cả Zhao và Binance vẫn là những chủ sở hữu lớn của BNB.

Không giống như Ethereum, BSC chạy trên cơ chế đồng thuận Proof-Of-Staked-Authority (PoSA), được kiểm soát bởi 21 nhà khai thác nút được bầu bởi chủ sở hữu BNB. Một số nhà phân tích đã suy đoán rằng các trình xác thực của BSC theo một cách nào đó có thể được kết nối hoặc ràng buộc với Binance.

Zhao trước đây đã nói rằng BSC phải hy sinh yếu tố phân quyền để có khả năng mở rộng, đây là một vấn đề đối với Ethereum.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...