Khoảng 80% Ngân hàng Trung ương đang khám phá các trường hợp sử dụng CBDC, Báo cáo của Bison Trails cho biết

Báo cáo lưu ý rằng sự ra mắt tiềm năng của các loại tiền điện tử tư nhân như Diệm được Facebook hậu thuẫn đang thúc đẩy các ngân hàng trung ương phát triển CBDC.

Khoảng 80% ngân hàng trung ương đang khám phá các trường hợp sử dụng liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), với 40% đã thử nghiệm các chương trình bằng chứng về khái niệm, theo một báo cáo mới của nền tảng cơ sở hạ tầng blockchain Bison Trails.

Báo cáo của Bison Trails, một đơn vị sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase, kiểm tra khái niệm bằng chứng tiền kỹ thuật số được đưa ra bởi hơn 11 quốc gia và thành phố, bao gồm Hồng Kông, Thái Lan, Trung Quốc, Úc, Singapore và Nhật Bản. Báo cáo cũng xem xét vai trò của các loại tiền kỹ thuật số tư nhân như Diệm.

CBDC đang tiến tới việc triển khai toàn cầu và cơ sở hạ tầng của một loại tiền kỹ thuật số là rất quan trọng để triển khai thành công, theo báo cáo. Khi thị trường tiền điện tử bùng nổ, các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới phát triển CBDC để bắt kịpTừ Thụy Điển đến Nam Phi, các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới đang phát triển các loại tiền kỹ thuật số. John Velisarrios, Trưởng nhóm tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương tại Accenture, thảo luận về những gì sẽ giúp phát triển CBDC và liệu đồng nhân dân tệ kỹ thuật số có làm rung chuyển hệ thống tài chính toàn cầu hay không.Âm lượng 90% 

Báo cáo lưu ý rằng tiền điện tử được Facebook hậu thuẫn Diem, trước đây gọi là Libra, đang thúc đẩy nhiều ngân hàng trung ương phát triển CBDC. Gần đây nhất, ông Diệm đã thành lập quan hệ đối tác với Ngân hàng Silvergate với kế hoạch thử nghiệm đồng stablecoin được chốt bằng đô la Mỹ vào cuối năm nay.

“Ông Diệm đưa ra một mô hình kinh tế học hoàn toàn mới: một hiệp hội đa dạng của các bên liên quan đến tác động xã hội và doanh nghiệp đang phát triển các loại tiền kỹ thuật số trên một chuỗi mã nguồn mở được phép xây dựng bằng công nghệ tiên tiến nhất – với một thị trường toàn cầu tích hợp sẵn và các rào cản hạn chế cho tăng trưởng báo cáo có tiêu đề “Cơ sở hạ tầng và thiết kế tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương” cho biết.  

Theo báo cáo, sự phát triển của ông Diệm được coi là “chất xúc tác” để chính phủ Trung Quốc đẩy nhanh kế hoạch phát hành đồng tiền kỹ thuật số do Ngân hàng Nhà nước Trung Quốc phát hành. 

Trung Quốc sắp tung ra đồng nhân dân tệ kỹ thuật số và đang thử nghiệm CBDC với các tổ chức thương mại và công chúng.

“Chính phủ Trung Quốc vẫn có ý định thiết lập mình như một người chơi trung tâm trong thị trường tiền tệ kỹ thuật số toàn cầu mới nổi,” báo cáo của Bison Trails nêu rõ.

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đang thực hiện một cách tiếp cận thận trọng hơn liên quan đến việc phát hành CBDC mà không có cam kết chắc chắn cho đến nay.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Người sáng lập SkyBridge Capital xác định Bitcoin là “vàng kỹ thuật số”

. Anthony Scaramucci, người sáng lập và đối tác quản lý của SkyBridge Capital lập luận về quyền tối cao của Bitcoin, lưu ý rằng...

eNaira, Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBDC) ra mắt hôm nay

Tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Nigeria, eNaira, được thiết lập để hoạt động vào ngày hôm nay. Mặc dù các...

Thống đốc xác nhận Nga sẽ không theo dõi ranh giới ETF Bitcoin của Mỹ

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Nga (CBR), Elvira Nabiullina gần đây đã xác nhận trong một cuộc họp báo rằng nước này không...