Khó khăn trong việc khai thác bitcoin cho thấy sự điều chỉnh giảm mạnh nhất trong năm

Đây chỉ là lần điều chỉnh giảm thứ hai trong năm 2021 và nó đánh dấu sự điều chỉnh khó khăn lớn nhất của Bitcoin kể từ đợt suy thoái 16% vào ngày 3 tháng 11 năm 2020.

Độ khó khai thác của Bitcoin vừa giảm 12,6%, mức điều chỉnh giảm lớn nhất trong năm của mạng lưới, sau sự cố ngừng hoạt động hàng loạt của các công ty khai thác ở các tỉnh giàu than của Trung Quốc. 

Độ khó khai thác là một điểm số tự điều chỉnh và được tham chiếu nội bộ, cho biết mức độ khó khăn của các thợ đào khi tìm thấy khối tiếp theo trong chuỗi khối của Bitcoin (độ khó ban đầu của Bitcoin là 1 – mọi sự gia tăng từ điều này cho thấy độ khó tăng theo cấp số nhân). Việc điều chỉnh độ khó đảm bảo rằng các khối được thêm vào chuỗi với tốc độ ổn định, trung bình khoảng 10 phút một lần.

Độ khó khai thác của Bitcoin hiện là 20,608 nghìn tỷ, theo dữ liệu được truy vấn từ nút của nhà báo này. Con số này giảm so với độ khó 23,581 nghìn tỷ mà Bitcoin đặt ra gần hai tuần trước, mức cao nhất mọi thời đại .

bitcoin (BTC, + 1,64%)

“Mức giảm khó khăn 12,6% là mức điều chỉnh khó khăn âm lớn nhất kể từ năm 2012, không bao gồm tháng 11 năm 2020 (cuối mùa thủy điện), tháng 3 năm 2020 (Thứ Năm đen) và tháng 12 năm 2020 (cuối mùa thủy điện), có nghĩa là đây là thời điểm tuyệt vời để thợ mỏ. Sự sụt giảm chủ yếu là do các cuộc thanh tra và tình trạng mất điện liên quan ở Tân Cương, và mặc dù phần lớn các trang trại khai thác ở các khu vực đã khuyến khích khai thác, nhưng hashrate của mạng vẫn chưa hoàn toàn đạt mức cao nhất mọi thời đại, ” Giám đốc điều hành của Compass Mining, Thomas Heller nói với CoinDesk .

Một số thợ đào này đã trực tuyến trở lại và hashrate của Bitcoin đã phục hồi, nhưng khi điều chỉnh độ khó cho thấy, nhiều thợ đào cần phải trực tuyến trở lại trước khi mạng ở mức mà nó đã thể hiện vài tuần trước.

Tập trung khai thác bitcoin

“Sự kiện ở Tân Cương nhấn mạnh rằng một phần lớn hoạt động sản xuất hashrate vẫn diễn ra ở Trung Quốc. Những thay đổi theo mùa và chính phủ có khả năng làm thay đổi mức băm và có tác động sâu sắc đến độ khó của mạng và kinh tế khai thác, ”Ethan Vera, Giám đốc tài chính của nhóm khai thác Bắc Mỹ Luxor , nói với CoinDesk.

“Thuật toán điều chỉnh độ khó của Bitcoin đang hoạt động chính xác như kế hoạch, bù đắp cho thời gian khối chậm hơn với điều chỉnh giảm. Mặc dù kỷ nguyên khối 2.016 không phải là hoàn hảo, nhưng nó đã được thử nghiệm trước tất cả các loại sự kiện và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình ”.

Vera hy vọng sự điều chỉnh đáng kể sẽ mang lại lợi nhuận cho người khai thác trên 40 cent mỗi terahash, có nghĩa là trung bình khoảng “90% lợi nhuận khai thác” cho người khai thác.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Chính trị gia Canada nói rằng ông ủng hộ Bitcoin khi bầu cử liên bang diễn ra

Maxime Bernier, người sáng lập và lãnh đạo Đảng Nhân dân Canada, cho biết ông ủng hộ việc áp dụng tiền điện tử trong...

EMURGO công bố liên doanh mới để xây dựng cơ sở hạ tầng dịch vụ DeFi trên Cardano

Giờ đây, hard fork Alonzo của Cardano đã nhường chỗ cho việc tích hợp hợp đồng thông minh, điều đó chỉ có ý nghĩa...

Đây là cách Nga đang lên kế hoạch ‘hãm phanh’ việc mua tiền điện tử

Mối quan tâm đến tiền điện tử đã tăng vọt trong năm nay. Tuy nhiên, giá trị của Bitcoin tăng 330% cũng đã lôi kéo...