Kết thúc thị trường: Trung Quốc phá vỡ tiền điện tử khi Bitcoin giảm xuống còn 36 nghìn đô la, ETH giảm 300 đô la sau hai giờ

Trong vòng hai giờ sau tuyên bố của Hội đồng Nhà nước, BTC đã giảm 11%, dựa trên dữ liệu CoinDesk 20.

Đó là một ngày thứ Sáu với khối lượng thấp để giới hạn một tuần tăng và giảm cho tiền điện tử. Tin tức từ Trung Quốc đã có các thương nhân nhấn nút bán trong hai giờ bán phá giá trước khi lượng bán chững lại.

  • Bitcoin (BTC) giao dịch quanh mức 36.224 đô la vào lúc 21:00 UTC (4 giờ chiều giờ ET). Giảm 9,7% so với 24 giờ trước.
  • Phạm vi 24 giờ của Bitcoin: $ 36,224- $ 42,163 (CoinDesk 20)
  • Ether (ETH) giao dịch quanh mức $ 2,363 tính đến 21:00 UTC (4 giờ chiều giờ ET). Màu đỏ giảm 15,5% so với 24 giờ trước.
  • Phạm vi 24 giờ của Ether: $ 2,363- $ 2,929 (CoinDesk 20)

Bitcoin trượt giá khi khối lượng bốc hơi

Biểu đồ giá hàng giờ của Bitcoin trên Bitstamp kể từ ngày 18 tháng 5.

Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường, đã giảm 9,7% vào thời điểm báo chí hôm thứ Sáu. BTC nằm dưới mức trung bình động 10 giờ và 50 ngày, một tín hiệu giảm giá đối với các nhà kỹ thuật thị trường. 

Theo dữ liệu giao ngay từ Bitstamp, BTC đang hướng tới tuần thứ hai liên tiếp giảm 20% hoặc hơn, theo đà giảm 37% trong khoảng thời gian hai tuần, ngang bằng với mức giảm thị trường vào tháng 3 năm 2020 . 

Chất xúc tác chính cho động thái giảm giá vào thứ Sáu là tuyên bố từ Hội đồng Nhà nước Trung Quốc về BTC: “Chúng ta nên ngăn chặn các hoạt động khai thác và kinh doanh bitcoin và ngăn chặn rủi ro cá nhân được chuyển sang toàn xã hội .”

Trong vòng hai giờ, bitcoin đã giảm từ 41.454 đô la vào khoảng 14:15 UTC (10:15 sáng theo giờ ET) xuống mức thấp nhất là 36.880 đô la, giảm 11%, dựa trên dữ liệu CoinDesk 20. Bitcoin vẫn đang giảm, ở mức 36.224 đô la tính đến thời điểm báo chí. 

George Clayton, đối tác quản lý tại công ty đầu tư Cryptanalysis Capital, cho biết: “Tôi dự đoán BTC / USD sẽ dao động trong khoảng 38.000 đô la trong một thời gian. 

Sau một ngày khối lượng kỷ lục năm 2021 đối với bitcoin vào thứ Tư, thứ Sáu đang định hình là một ngày giảm giá vào cuối tuần. Ở mức khoảng 4 tỷ đô la vào thứ Sáu, khối lượng đã giảm 75% so với khối lượng 16 tỷ đô la vào thứ Tư, dựa trên dữ liệu của CoinDesk Research trên tám sàn giao dịch bitcoin giao ngay lớn.

Dự đoán hợp nhất

Khối lượng Bitcoin trên các địa điểm lớn trong tháng qua.

Neil Van Huis, giám đốc bán hàng và giao dịch thể chế tại nhà sản xuất thị trường tiền điện tử Blockfills, cho biết “hợp nhất”, một giai đoạn khối lượng thấp và giá sau đó được phát hiện do thiếu thanh khoản, có thể là một yếu tố thị trường vào cuối tuần này. 

Van Huis cho biết: “Tôi đang dự đoán một số hợp nhất mà thị trường có thể đã phá vỡ trước đây. “Tôi nghĩ rằng thị trường dường như đang tiêu hóa việc di chuyển xuống theo một cách rất công bằng và chúng tôi sẽ sớm biết họ muốn làm gì tiếp theo.”

Các nhà giao dịch quyền chọn bitcoin không biết phải làm gì với $ 50K

Quyền chọn bitcoin mở lãi bằng cuộc đình công.

Trong thị trường phái sinh bitcoin, hơn 16.700 BTC tập trung vào mức giá thực 50.000 đô la, mức lãi mở cao nhất. Tuy nhiên, sự phân chia giữa đặt và gọi là gần như đồng đều. Lệnh bán là một quyền nhưng không phải là nghĩa vụ bán một tài sản trong khi một cuộc gọi là quyền nhưng không phải là nghĩa vụ mua một tài sản – cả trong một khung thời gian cụ thể, được gọi là hết hạn. 

Đó là một sự phát triển hấp dẫn bởi vì bitcoin đã không ở mức giá 50.000 đô la trong hơn một tuần và đó có thể là một dấu hiệu các nhà giao dịch quyền chọn thông minh đang thực hiện cả hai bên của giao dịch ở mức đó.

Vishal Shah, người sáng lập sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử Alpha5, lưu ý: “Lãi suất mở không cho thấy định hướng.

Sự biến động của ETH tăng lên

Biến động trong 30 ngày đối với 10 tài sản CoinDesk 20 chính.

Kể từ đầu tháng 4, sự biến động trong 30 ngày đối với 10 tài sản tiền điện tử có thương hiệu trên CoinDesk 20 đều đã tăng, bao gồm cả bitcoin. Tuy nhiên, ethereum classic (ETC) và ether đang ở trong tầng bình lưu của các biến động giá hoang dã. Cả hai tài sản đều có mức biến động trong hơn 30 ngày ở mức 250% kể từ khi đóng dữ liệu từ thứ Năm. 

Rich Rosenblum, chủ tịch của nhà sản xuất thị trường tiền điện tử GSR cho biết: “Phần nổi bật nhất là sự biến động đã bùng nổ gần đây, với nhiều tài sản trải qua hơn 200% được nhận ra, điều này rất lớn”. “Sau đó, đồng thời, sự biến động của BTC tăng lên so với sự tạm lắng của nó vài tuần trước, nhưng chắc chắn bị tắt tiếng so với phần còn lại, ở mức dưới 100%.”

Chỉ số “DVOL” của Deribit cho ether trong tháng qua.

Greg Magadini, giám đốc điều hành của Genesis Volatile, lưu ý rằng chỉ số “DVOL” của ETH, một thước đo biến động tương tự như VIX của các thị trường truyền thống và được theo dõi bởi sàn giao dịch quyền chọn Deribit, lên đến 180. Mức cao kỷ lục vào thứ Năm, ở mức 190. Ông nói rằng sự biến động đã nhận ra, bắt nguồn từ việc phân tích lợi nhuận lịch sử, hiện đã được định giá vào thị trường. 

Magadini cho biết: “Mặc dù chúng tôi đã đi xuống từ mức cao nhất mà mức độ biến động được nhận thấy trong vài ngày qua, trên + 300%, nhưng sự biến động được biết là sẽ tập hợp lại” “Các thị trường quyền chọn đang định giá trên + 100% biến động ngụ ý cho tất cả các thời hạn và khoảng 150% đối với các quyền chọn sắp hết hạn”.

Sự thống trị của Ether

Biểu đồ giá hàng giờ của Ether trên Bitstamp kể từ ngày 18 tháng 5.

Ether, tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, đang giao dịch quanh mức 2.363 đô la vào lúc 21:00 UTC (4:00 chiều giờ ET), giảm 15,5% so với 24 giờ trước. Tài sản nằm dưới đường trung bình động 10 giờ cũng như 50 ngày, một tín hiệu giảm giá đối với các nhà kỹ thuật thị trường. 

Ether đã giảm từ $ 2,740 vào khoảng 14:15 UTC (10:15 sáng theo giờ ET) xuống còn $ 2,426 vào lúc 16:15 UTC (12:15 chiều ET), mức giảm $ 314 dựa trên dữ liệu CoinDesk 20. ETH vẫn đang trượt, ở mức $ 2,363 tính đến thời điểm báo chí. 

Nick Mancini, nhà phân tích nghiên cứu tại nền tảng phân tích tâm lý tiền điện tử Trade the Chain, cho biết các tài sản blockchain lớn như bitcoin và ether vẫn được nhìn nhận tích cực, mặc dù giá giảm và biến động tăng vọt gần đây. 

“Trong tương lai, điểm tâm lý dài hạn đối với hầu hết các loại tiền điện tử, đặc biệt là bitcoin và ether, vẫn ở mức cao, trong những năm 70, bất chấp tất cả những bất ổn gần đây,” Mancini. “Có nghĩa là luận điểm tăng giá vẫn còn nguyên vẹn.” 

Nhìn chung, luận điểm tăng giá có thể được giữ vững, nhưng các nhà giao dịch rõ ràng đã mất một số hứng thú với ether so với các loại tiền điện tử khác. Sự thống trị của Ether, thị phần của nó trên thị trường tiền điện tử lớn hơn, đã bắt đầu giảm xuống. Sau khi đạt mức cao nhất năm 2021 là 20,61% vào ngày 15 tháng 5, sự thống trị của ETH đã bắt đầu giảm xuống, dưới 18% thị phần và giảm 2% trong 24 giờ qua tính đến thời điểm báo chí.

Sự thống trị thị trường của Ether vào năm 2021 cho đến nay.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...