Hàn Quốc ngăn chặn hoạt động lừa đảo nhắm mục tiêu vào các nhà đầu tư tiền điện tử: Báo cáo

Bộ Khoa học và CNTT-TT Hàn Quốc báo cáo rằng đã có sự gia tăng các nỗ lực lừa đảo nhắm vào người dùng tiền điện tử.

Hàn Quốc đang làm việc với Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc để tăng cường hệ thống giám sát chống lại các trang web lừa đảo liên quan đến tiền điện tử, theo báo cáo của Yonhap .

  • Bộ Khoa học và CNTT-TT Hàn Quốc cho biết đã có sự gia tăng trong các báo cáo về các nỗ lực lừa đảo yêu cầu người dùng tiền điện tử chia sẻ mật khẩu của họ để có được quyền truy cập vào tài khoản của họ.
  • Bộ cho biết họ đã phát hiện và chặn tổng cộng 32 trang web lừa đảo nhắm mục tiêu vào các nhà đầu tư tiền điện tử trong ba tháng qua, so với tổng số 41 trang web được tìm thấy vào năm 2020, báo cáo xuất bản.
  • Các cuộc tấn công lừa đảo ngày càng trở nên tinh vi, với việc bọn tội phạm tạo ra các email giống với thư từ chính thức của công ty để nhắm mục tiêu vào những người trực tuyến.
  • Họ dựa vào những người mắc lỗi và nhấp vào một liên kết có thể ảnh hưởng đến bảo mật của họ. Một ví dụ về trang web lừa đảo là “www.bithnub.com”, tương tự như địa chỉ của sàn giao dịch tiền điện tử Bithumb của Hàn Quốc, “www.bithumb.com”.
  • Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc cho biết họ đã truy quét các trang web lừa đảo từ đầu tháng Ba. Tính đến ngày 4 tháng 5, cảnh sát đang điều tra 21 trường hợp liên quan đến các cá nhân truy cập vào tài khoản tiền điện tử của người dùng khác.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...