Giao thức Spartan của Binance Smart Chain mất 30 triệu đô la + tiền khai thác

Cuộc tấn công xảy ra chỉ vài ngày sau khi một giao thức DeFi khác bị tấn công trên Binance Smart Chain.

Giao thức Spartan, một giao thức phi tập trung được xây dựng trên Chuỗi thông minh Binance cho thanh khoản được khuyến khích và tài sản tổng hợp, đã được khai thác trước đó vào Chủ nhật UTC do “tính toán chia sẻ thanh khoản có sai sót” trong giao thức, dẫn đến khoản lỗ hơn 30 triệu đô la, theo một phương tiện bài của công ty khởi nghiệp bảo mật và phân tích trên chuỗi Peckshield.

  • “Đặc biệt, cụ thể Hack bung ra sự cân bằng tài sản của hồ bơi trước khi đốt cùng một lượng hồ mã thông báo để tuyên bố một lượng lớn không cần thiết của tài sản cơ bản”, các bài đọc .
  • “Những gì chúng tôi biết cho đến nay – kẻ tấn công đã sử dụng 61 triệu đô la trong BNB để vượt qua các nhóm thông qua [n] con đường khai thác kinh tế chưa được xác định để loại bỏ khoảng 3 triệu đô la tiền từ các nhóm”, theo tài khoản Twitter chính thức của Spartan Protocol, báo cáo sự cố đầu tiên vào khoảng 12:21 sáng UTC ngày 2 tháng 5.
  • Theo trang web chính thức của Spartan Protocol , nền tảng thanh khoản tài chính phi tập trung (DeFi) “cung cấp các chức năng phát thải mã thông báo do cộng đồng quản lý và có thể lập trình để khuyến khích việc hình thành các nhóm thanh khoản sâu”.
  • Cuộc tấn công xảy ra chỉ vài ngày sau khi sàn giao dịch DeFi Uranium Finance của Binance Smart Chain bị mất hơn 50 triệu đô la tiền khai thác vào ngày 28 tháng 4 từ một cuộc tấn công tương tự.
  • Theo Rekt , cuộc tấn công vào Spartan Protocol khiến nó trở thành vụ khai thác tiền tệ lớn thứ sáu trong lịch sử DeFi , sau 59 triệu USD của EasyFi, 57,2 triệu USD của Uranium Finance, 45 triệu USD của Kucoin, 37,5 triệu USD của Alpha Finance và 32 triệu USD của Meerkat Finance.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Nhà quản lý tài sản tự trị Index Coop và Sự hình thành Polygon 10 (P10)

Index Coop (INDEX), một nhà quản lý tài sản tự trị, phân quyền và dựa vào cộng đồng có thể sớm khởi chạy quỹ...

Bitcoin báo hiệu một đợt tăng giá sau khi chạm mốc 40.000 đô la

Giá tiền điện tử có màu xanh vào ngày 29 tháng 7. Toàn bộ vốn hóa thị trường tiền điện tử là 1,54 nghìn...

Radix ra mắt Mainnet Olympia khi DeFi trở lại 65 tỷ đô la TVL

Radix hôm nay đã công bố sự ra mắt của Mạng Radix (“mainnet”). Bản phát hành “Olympia” đại diện cho bước tiếp theo, có chủ...