Giao dịch Bitcoin Kraken thăm dò tài khoản người dùng sau lệnh của tòa án Hoa Kỳ

Giao thức triệu tập ‘John Doe’ đã được IRS áp dụng.

Sở Thuế vụ Hoa Kỳ, cơ quan chính của đất nước chịu trách nhiệm thu thuế và quản lý Bộ luật Thuế vụ, sẽ thăm dò người dùng của sàn giao dịch tiền điện tử Kraken sau khi có lệnh của tòa án, hãng tin Reuters cho biết sáng nay.

IRS đang tìm kiếm thông tin về những người nộp thuế đã thực hiện các giao dịch trị giá ít nhất 20.000 đô la bằng tiền điện tử từ năm 2016 đến năm 2020, Bộ Tư pháp cho biết trong một tuyên bố. Một tòa án liên bang đã thông qua lệnh vào thứ Tư.

“Những người giao dịch bằng tiền điện tử phải đáp ứng các nghĩa vụ thuế của họ như bất kỳ người nộp thuế nào khác”, quyền Trợ lý Bộ trưởng Tư pháp David Hubbert thuộc Bộ phận Thuế của Bộ Tư pháp cho biết trong tuyên bố.

Kraken bị John Doe tát

Cái gọi là “Lệnh triệu tập John Doe” đã được áp đặt và sẽ tìm kiếm danh tính của những người nộp thuế ở Hoa Kỳ đã sử dụng tiền điện tử trên Kraken. Sàn giao dịch này là một trong những sàn giao dịch lớn nhất trong nước và xử lý các giao dịch tiền điện tử trị giá hơn 4 tỷ đô la hàng ngày.

Lệnh triệu tập được IRS sử dụng để lấy thông tin cá nhân về tất cả những người nộp thuế từ một mô tả cụ thể, trong trường hợp này, có nghĩa là tất cả những người đã giao dịch tiền điện tử trị giá hơn 20.000 đô la trên Kraken.

Do đó, Kraken không phải là doanh nghiệp tiền điện tử duy nhất nhận được đơn đặt hàng như vậy. Trở lại năm 2016, sàn giao dịch Coinbase của Hoa Kỳ đã được tống đạt bằng Lệnh triệu tập John Doe – với IRS thu thập thông tin của 13.000 người dùng Coinbase.

Trong một sự cố khác gần đây, Vòng tròn trao đổi tiền điện tử đã được IRS nhắm mục tiêu để xác định những người đóng thuế Hoa Kỳ đã chuyển 20.000 đô la trở lên thông qua các giao dịch liên quan đến tiền điện tử từ năm 2016 đến năm 2020.

“Các công cụ như lệnh triệu tập của John Doe được ủy quyền ngày hôm nay sẽ gửi thông điệp rõ ràng đến những người nộp thuế tại Hoa Kỳ rằng IRS đang làm việc để đảm bảo rằng họ hoàn toàn tuân thủ trong việc sử dụng tiền ảo,” Ủy viên IRS Chuck Rettig cho biết vào thời điểm đó.

Khó về tiền điện tử

Trong khi đó, các động thái được đưa ra sau khi IRS thông báo một lực lượng đặc nhiệm để xác định các giao dịch tiền điện tử ẩn vào đầu năm ngoái trong một dự án đặc biệt có tên là “Operation Hidden Treasure”.

Như các báo cáo trước đó, IRS tuyên bố đã tuyển dụng các cá nhân được đào tạo về phân tích blockchain và xác định các giao dịch tiền điện tử để xác định xem một địa chỉ nhất định có tham gia trốn thuế hay không. Nói về phân quyền.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Tập đoàn HashKey của Hồng Kông huy động quỹ Blockchain 360 triệu đô la

Nguồn vốn tiếp tục đổ vào blockchain, bất chấp sự hỗn loạn của thị trường. Tập đoàn HashKey của Hồng Kông, tài sản kỹ thuật...

BSTX nhận được sự chấp thuận của SEC cho sàn giao dịch chứng khoán sử dụng blockchain

Sự chấp thuận của SEC có nghĩa là lần đầu tiên công nghệ blockchain sẽ cung cấp năng lượng cho một sàn giao dịch...

Nhật Bản nên hợp tác với Hoa Kỳ, Châu Âu về các tiêu chuẩn CBDC: BOJ

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Kuroda Haruhiko cho biết hôm thứ Sáu rằng Nhật Bản phải hợp tác với Mỹ và...