‘Giảm giá Grayscale’ thu hẹp còn 10% và có thể giảm nhiều hơn khi hết hạn

Chiết khấu là sự chênh lệch giữa giá của tài sản bitcoin cơ bản và giá trị được bao hàm bởi giá cổ phiếu của quỹ ủy thác

Trong bối cảnh giá bitcoin biến động trong tuần này, một chỉ báo quan trọng về sức khỏe thị trường được gọi là “giảm giá thang độ xám” đã cho thấy sự cải thiện, dữ liệu cho thấy.

Grayscale’s Bitcoin Trust (GBTC), phương tiện đầu tư lớn nhất của Hoa Kỳ để mua bitcoin thông qua sàn giao dịch chứng khoán, đang giao dịch với mức chiết khấu 10% so với giá trị tài sản ròng (NAV), thấp hơn mức chiết khấu gần 20% một tuần trước. Chiết khấu là sự chênh lệch giữa giá của tài sản bitcoin cơ bản và giá trị được bao hàm bởi giá cổ phiếu của quỹ ủy thác.

Một số nhà phân tích hy vọng khoản chiết khấu cuối cùng sẽ chuyển thành NAV vì quỹ tín thác có kế hoạch chuyển đổi thành quỹ giao dịch trao đổi. Như CoinDesk đã báo cáo vào ngày 14 tháng 5 , việc thiết lập có thể tạo cơ hội cho các nhà giao dịch bán lẻ thu lại khoản chiết khấu dưới dạng lợi nhuận trong khi vẫn đặt trước bất kỳ khoản lợi nhuận nào từ chính tiền điện tử. Nói cách khác, đó có thể là một cách rẻ để tiếp xúc với bitcoin.

Giờ đây, một yếu tố bổ sung xuất hiện có thể giúp thu hẹp hơn nữa mức chiết khấu: việc hết hạn hoàn toàn của các thỏa thuận khóa chặt đã khiến một số nhà đầu tư mắc kẹt trong phương tiện đầu tư.

Trong những năm gần đây, các nhà đầu tư được công nhận – thường là các tổ chức lớn hoặc các cá nhân giàu có – có thể kiếm lợi nhuận từ việc mua GBTC theo NAV của quỹ tín thác. Sau thời gian khóa sáu tháng, các nhà đầu tư sau đó có thể bán cổ phiếu của họ để kiếm lợi nhuận trên thị trường mở và thu được khoản phí bảo hiểm bổ sung. (Grayscale thuộc sở hữu của Digital Currency Group, trong đó CoinDesk là một công ty con độc lập.)

Năm ngoái, nó được coi là một thương mại rực rỡ . Nhưng vào đầu năm nay – khoảng tháng 3 – phí bảo hiểm đã bốc hơi và chuyển sang giảm giá. Dòng tiền mới vào GBTC đã cạn kiệt.

Vào cuối tháng 6, các khóa 6 tháng gần như đã hết hạn – có nghĩa là bất kỳ nhà đầu tư nào bị mắc kẹt trước đó muốn thoát khỏi khoản đầu tư của họ đều đã có cơ hội ra đi. 

Daniel Matuszewski, đồng sáng lập CMS Holdings , một công ty đầu tư tiền điện tử, cho biết: “Lịch trình mở khóa sẽ kết thúc vào tháng 6 và bạn sẽ không có nhiều người bán ngoài thời điểm đó” .

Vì vậy, đặt cược là khoản chiết khấu có thể thu hẹp hơn nữa khi những người bán đó không còn gây áp lực giảm giá đối với GBTC nữa.

Biểu đồ được CoinDesk chú thích để hiển thị giao dịch GBTC gần đây với mức chiết khấu cho NAV.
Biểu đồ được CoinDesk chú thích để hiển thị khoảng thời gian tích lũy trong cuộc biểu tình BTC quý 4 năm 2020 – các quỹ này dự kiến ​​thoát khỏi thời gian khóa vào tháng 6.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...