Giá ‘vô lý’ của Ethereum Classic tăng gấp ba lần. Dấu hiệu của Dogecoin Frenzy

Các nhà phân tích nhìn nhận cơn sốt đầu cơ hơn là đặt cược được thông báo vào tiềm năng công nghệ trong tương lai của blockchain.

Ethereum cổ điển ( ETC ), người anh em không thực sự giống ether ( ETH ) của tiền điện tử gốc của chuỗi khối Ethereum, đang trên đà đạt được hiệu suất hàng tuần tốt nhất trong lịch sử bốn năm của nó, với giá tăng gần gấp ba lần kể từ Chủ nhật. 

Cặp giao dịch ETC / USD trên Kraken.

Các nhà phân tích trong thị trường tài sản kỹ thuật số nói rằng động thái giá có thể phản ánh một cơn sốt đầu cơ giữa các nhà giao dịch bán lẻ hơn là đặt cược được thông báo sâu vào tiềm năng công nghệ trong tương lai của chuỗi khối Ethereum Classic. 

Động thái này có thể cho thấy rằng lợi nhuận chỉ để mua vui của việc giao dịch mã thông báo trò đùa dogecoin ( DOGE ) (mang dấu ấn của sự điên cuồng trong năm nay đối với cổ phiếu GameStop trên Phố Wall) có thể sẽ tràn sang tiền điện tử gần như không tồn tại. các dự án từ thị trường tăng trưởng lớn cuối cùng trong năm 2017. 

Rất ít nhà phân tích thị trường tiền điện tử chuyên nghiệp thấy Ethereum Classic sở hữu tiềm năng đột phá của Ethereum hoặc các blockchain tương lai khác như Binance Smart Chain hoặc thậm chí là Cardano. 

Nhưng đối với các nhà giao dịch bán lẻ đang muốn đặt cược vào việc giá đi lên, các mã thông báo ETC có thể trông khá đẹp và rẻ. 

“Tôi nghĩ rằng phần lớn sự quan tâm liên quan đến thực tế là dogecoin đã di chuyển rất nhiều và ngành bán lẻ của Mỹ đang tìm kiếm tài sản lớn tiếp theo,” Joshua Frank, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty dữ liệu tiền điện tử The TIE, theo dõi mạng xã hội sự quan tâm của giới truyền thông đối với thị trường tài sản kỹ thuật số.

Vào thời điểm báo chí, ethereum classic đang đổi chủ ở mức $ 133,72, tăng 7,96% trong 24 giờ qua.

Ethereum Classic được sinh ra từ sự phân tách gây tranh cãi từ Ethereum vào năm 2017, được biết đến trong thuật ngữ blockchain là “hard fork”. Tuy nhiên, nó nhanh chóng mất đi sự ủng hộ của cộng đồng nhà phát triển phần mềm Ethereum lớn hơn và chưa bao giờ đạt được mức độ tôn trọng tương tự giữa các nhà điều hành và nhà đầu tư trong ngành. Vốn hóa thị trường của dự án thấp hơn một phần hai mươi trong số 409 tỷ đô la của Ethereum và nó đã là nạn nhân của một số cuộc tấn công 51% . 

Tuy nhiên, điều đó đã không ngăn giá ETC tăng trong tám ngày liên tiếp trong thị trường tăng giá hiện tại. Ví dụ, giá ETC đã tăng 47% vào ngày 5 tháng 5, theo dữ liệu từ Coinbase và TradingView.

Sự tăng trưởng của ETC cũng được hỗ trợ bởi hoạt động giao dịch: Khối lượng giao dịch cho ethereum classic vào thứ Năm đã tăng trên 10 tỷ đô la trên Upbit, một sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc, theo dữ liệu từ CoinMarketCap .

Ki Young Ju, giám đốc điều hành của công ty dữ liệu blockchain CryptoQuant có trụ sở tại Hàn Quốc, cho biết: “Đó là một thị trường điên rồ và phi lý hiện nay. “Mọi người sẽ học.”

Sự phục hồi của Bitcoin kể từ đầu năm ngoái có thể chủ yếu là do các nhà đầu tư tổ chức ở Bắc Mỹ. Một số người trong số họ đã lập luận rằng bitcoin ( BTC ), tiền điện tử lớn nhất (với vốn hóa thị trường khoảng 1,1 nghìn tỷ đô la) có thể hoạt động tốt như một hàng rào chống lại lạm phát sau hàng nghìn tỷ đô la kích thích tiền tệ do coronavirus từ các ngân hàng trung ương xung quanh thế giới. 

Ngược lại, lợi nhuận của Ethereum Classic dường như chủ yếu được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư bán lẻ ở cả phương Tây và phương Đông, theo các nhà phân tích. Điều đó tương tự như động lực đằng sau dogecoin lấy meme làm trung tâm. 

Frank của TIE cho biết ông nhận thấy ethereum classic đang được giao dịch với mức phí bảo hiểm hơn 50% trên các nền tảng giao dịch tiền điện tử tập trung vào bán lẻ có trụ sở tại Hoa Kỳ bao gồm Robinhood và Coinbase, so với giá gần như cùng thời điểm trên các sàn giao dịch tiền điện tử khác như Binance. 

Quan sát cho thấy nhu cầu gia tăng đối với mã thông báo ETC từ các nhà đầu tư bán lẻ ở Hoa Kỳ

Frank nói: “Nếu các tổ chức đứng sau động thái này, tôi không nghĩ bạn sẽ thấy sự chênh lệch giá lớn như vậy giữa các sàn giao dịch lớn với các nền tảng tập trung vào bán lẻ có mức chênh lệch giá đáng kể như vậy.

Số lượng tweet về ethereum classic và bitcoin cash ( BCH ), một mã thông báo được tạo ra từ một đợt hard fork của chuỗi khối Bitcoin, đã tăng vọt trong tuần qua, một dấu hiệu khác cho thấy “một thị trường đại chúng” có thể đứng sau hiệu quả vượt trội, Frank nói.

Vốn hóa thị trường và lượng tweet của ethereum classic và bitcoin cash kể từ đầu năm.

Robinhood hiện hỗ trợ bảy loại tiền điện tử trên nền tảng của mình: bitcoin, bitcoin cash, bitcoin sv ( BSV ), dogecoin, ether, ethereum classic và litecoin ( LTC ), theo trang web của nó. Trong số đó, chỉ có ETC và dogecoin đã hoạt động tốt hơn cả bitcoin và ether tính từ đầu năm đến nay.

Ju cho biết tại Hàn Quốc, nơi khối lượng giao dịch của ETC đang tăng mạnh trên sàn giao dịch Upbit, các nhà đầu tư đứng sau cuộc biểu tình chỉ nhìn vào lợi nhuận trong ngắn hạn.

Ju nói: “Không có nhà đầu tư tổ chức nào ở Hàn Quốc. “Người Hàn Quốc đang tìm kiếm những đồng tiền giá rẻ trông có vẻ được bơm”.

Các nhà phân tích bày tỏ lo ngại rằng các nhà đầu tư cuối cùng sẽ bị tổn thương bởi sự nhiệt tình đầu cơ gần đây đối với các loại tiền điện tử thấp hơn này. Sau khi máy bơm đến bãi thải, suy nghĩ sẽ đi. 

Frank nói: “Các nhà đầu tư sẽ bị đốt cháy vào một thời điểm nào đó, nhưng điều này có thể tiếp diễn trong một thời gian.

Thứ Năm trên Twitter, @SecretOfCrypto, người có hơn 176.000 người theo dõi, đã tweet rằng thị trường tiền điện tử đang trong giai đoạn mà ether đã vượt trội hơn bitcoin và tiền mới đã bắt đầu chảy vào các token vốn hóa lớn khác được coi là có nhiều chỗ để tăng giá đột biến.

“Người yêu ở khắp mọi nơi,” theo dòng tweet. “Mọi người đều cực kỳ phấn khích và bạn cảm thấy hưng phấn trong không khí.”

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...