Giá Ether leo lên mức kỷ lục mới nhất khi các yếu tố tăng giá thúc đẩy tăng

Giá Ether đã đạt được mức cao mới nhất mọi thời đại ngày hôm nay, tăng lên khi chúng được hưởng lợi từ nhiều yếu tố.

Đồng tiền kỹ thuật số, lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường sau bitcoin, đạt 3.300,73 đô la vào khoảng 1:15 chiều EDT, theo dữ liệu của CoinDesk .

Tại thời điểm này, giá ether đã tăng hơn 300% vào năm 2021, số liệu bổ sung của CoinDesk tiết lộ.

[Lưu ý: Đầu tư vào tiền điện tử hoặc mã thông báo có tính đầu cơ cao và thị trường phần lớn không được kiểm soát. Bất kỳ ai xem xét nó nên được chuẩn bị để mất toàn bộ khoản đầu tư của họ.]

Tài sản kỹ thuật số gần đây đã tạo ra khả năng hiển thị đáng kể và một số nhà phân tích đã nói về những thành tựu gần đây của nó.

Một cuộc tập hợp ‘cho những cuốn sách lịch sử’

Nick Mancini, nhà phân tích nghiên cứu tại nhà cung cấp dữ liệu tình cảm tiền điện tử Trade The Chain , cho biết: “Sự gia tăng gần đây của Ether là một trong những cuốn sách lịch sử  .

“Việc tăng giá được thúc đẩy bởi sự kết hợp của các yếu tố tập trung xung quanh hệ sinh thái DeFi đang phát triển, đợt fork sắp tới ở London và tâm lý thị trường gia tăng do sự kết hợp của hai yếu tố đầu tiên,” ông khẳng định.

“Tăng trưởng tổng thể của DeFi đã bùng nổ sau khi DeFi Gross Value Locked (GVL) chạm đáy kép vào ngày 24 tháng 4. Kể từ đó, GVL đã tăng 30% lên 117 tỷ USD, trong đó tài sản dựa trên Ethereum chiếm ~ 70%, tương đương 80 tỷ USD, ”Mancini cho biết.

Ông nói thêm chi tiết, bình luận về tác động của hard fork ở London.

Mancini cho biết: “Nếu sự gia tăng của DeFi đang hỗ trợ sự phát triển của Ethereum, thì fork ở London giống như đổ xăng vào lửa”.

“Ngã ba London giới thiệu EIP 1559, sẽ giúp giảm phí xăng và sẽ đốt một phần của mọi khoản phí. Việc đốt cháy này làm giảm nguồn cung tổng thể, nếu cùng với nhu cầu tăng cao, đồng nghĩa với việc tăng giá, ”ông tuyên bố.

Gia tăng sự quan tâm của nhà đầu tư

Jeff Dorman, giám đốc đầu tư của công ty quản lý tài sản  Arca , cũng cân nhắc, nhấn mạnh đến các yếu tố thị trường khi giải thích về kỷ lục giá mới nhất của ether.

“Theo các đại lý OTC, dữ liệu trao đổi và thậm chí là bằng chứng giai thoại từ dòng vốn Arca của chính chúng tôi, rõ ràng là nhu cầu đối với mã thông báo ETH và ERC20 hỗ trợ các ứng dụng được xây dựng trên Ethereum đã đến từ tiền mới vào hệ thống và từ một xoay vòng từ BTC thành ETH, ”ông nói.

Marc Bernegger, một thành viên hội đồng quản trị của  Crypto Finance Group , cũng đã nói chuyện với một dòng tiền mới vào hệ thống.

Ông lưu ý rằng ngày càng có nhiều “nhà đầu tư tổ chức và quỹ đầu cơ” đang chuyển sang sử dụng ether và coi nó như “dầu của tiền điện tử”, nghĩa là một loại hàng hóa có giá trị được sử dụng để cung cấp năng lượng cho hệ sinh thái Ethereum.

Dorman đã tóm tắt sự quan tâm ngày càng tăng của các nhà đầu tư một cách độc đáo, nói rõ:

“Ethereum hiện đã vượt qua rubicon để trở thành xu hướng chủ đạo và mặc dù khó hiểu về nó, các nhà đầu tư thuộc mọi loại đang tìm ra lý do để thêm ETH vào danh mục đầu tư của họ.”

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...