Giá Bitcoin chỉ giảm trên 42.000 đô la khi dòng tiền giao dịch tiếp tục tăng mạnh

Giá Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tháng vào đầu ngày hôm nay và giảm xuống mức 42.000 đô la mà nhiều người tin là do cuộc khủng hoảng Twitter gần đây của Elon Musk gây ra, tuy nhiên, giá nhanh chóng bật lên trên 45.000 đô la khi tổng mức điều chỉnh kể từ mức cao tháng trước đạt hơn 30%. , sự điều chỉnh lớn nhất trong mùa tăng giá này. Trong khi nhiều người ủng hộ Bitcoin tin rằng sự rung chuyển thị trường gần đây không phải là điều bình thường, dòng tiền trao đổi bất thường tiếp tục tăng lên có thể cho thấy một xu hướng giảm giá khác trong ngắn hạn.

Giá BTC giảm

Dòng tweet vào cuối ngày Chủ nhật của Elon Musk đã khiến Bitcoin (BTC) và toàn bộ thị trường tiền điện tử rơi vào tình trạng khó khăn, với việc sau đó mất hơn 10% trong một vụ tai nạn chớp nhoáng. Dòng tweet gần đây nhất của Musk một lần nữa đã giúp giữ mức lỗ Bitcoin ở mức tối thiểu. Sau xác nhận của Musk, giá Bitcoin đã tăng 2000 đô la, từ dưới 43.000 đô la lên gần 45.000 đô la.

Rõ ràng, Elon Musk nắm giữ rất nhiều quyền lực đối với Bitcoin và toàn bộ phòng tiền điện tử. Nhà phê bình Bitcoin Peter Schiff đã đặt câu hỏi liệu Bitcoin có phải là “tài sản trú ẩn an toàn” hay “kho lưu trữ giá trị” hay không nếu một tweet duy nhất sẽ khiến các nhà đầu tư hoảng sợ. Elon Musk đã báo cáo rằng Tesla vẫn chưa bán bất kỳ Bitcoin nào. Không loại trừ khả năng bán ra trước mắt.

Bất chấp sự phát triển này với hành động giá BTC, nhiều người ủng hộ Bitcoin đang kêu gọi các nhà đầu tư mua vào đợt giảm giá đang diễn ra. Cựu chiến binh Bitcoin như Anthony Pompliano nói rằng họ đang mua các mức giảm trong bối cảnh tất cả các FUD.

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao cũng đã viết :

“Bitcoin / tiền điện tử không thay đổi. Họ không quan tâm. Luôn có những biến động trên thị trường, vì mọi lý do. Bạn có thể đổ lỗi cho người khác về những gì họ tweet (quyền tự do của họ). Hoặc bạn có thể tận dụng các cơ hội. Không phải tư vấn tài chính ”.

Cũng cần lưu ý rằng chỉ số sợ hãi và tham lam Bitcoin hiện tại đã giảm xuống 27 cho thấy một nỗi sợ hãi lớn trên thị trường. Tuy nhiên, theo nhà phân tích thị trường Wu Blockchain, điều này tốt hơn nhiều so với nỗi sợ hãi trong vài tuần qua.

“Chỉ số Sợ hãi / Tham lam BTC hiện tại là 27, đang ở trong trạng thái sợ hãi, nhưng nó là mức tăng từ chỉ số ngày hôm qua là 20. Chỉ số Sợ hãi / Tham lam BTC vào ngày 13 tháng 3 năm ngoái chỉ là 10 và nó vẫn ở dưới 20. trong gần hai tuần, ”anh viết.

Dòng tiền hối đoái tăng vọt bất chấp giá sụp đổ

Ki-Young Ju, người sáng lập công ty phân tích tiền điện tử và một nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng, đã cảnh báo các nhà giao dịch nên giữ đòn bẩy của họ ở mức thấp và ngừng khao khát Bitcoin trong những ngày tới, với lý do dòng tiền trao đổi ngày càng tăng.

Nguồn: CryptoQuant

Một dòng tiền trao đổi bất thường tương tự đã được báo cáo trên Bitfinex chỉ vài giờ trước khi Elon Musk tuyên bố rằng Tesla sẽ không chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin nữa do những lo ngại về môi trường, khiến giá của đồng tiền điện tử hàng đầu phải điều chỉnh 10%.

Mặc dù nhiều người đổ lỗi cho Musk về việc bán tháo và điều chỉnh gần đây, nhưng những người ủng hộ Bitcoin cho rằng mức tăng 200% kể từ đầu năm đến nay phải chịu chi phí điều chỉnh từ 10% đến 40%.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...