Gensler nói SEC nên ‘Sẵn sàng đưa ra các trường hợp’ liên quan đến tiền điện tử

Chủ tịch SEC tiếp tục nhấn mạnh việc bảo vệ nhà đầu tư khi ông xem trước các nỗ lực thực thi tiền điện tử của cơ quan quản lý.

Giám đốc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Gary Gensler cho biết hôm thứ Năm rằng các cơ quan quản lý tài chính liên bang nên “sẵn sàng đưa ra các vụ kiện” chống lại các tác nhân xấu trong tiền điện tử và các công nghệ mới nổi khác.

“Khi chúng tôi tiếp tục bám sát những phát triển đó, SEC và FINRA [Cơ quan quản lý ngành tài chính] nên sẵn sàng đưa ra các vụ việc liên quan đến các vấn đề như tiền điện tử, không gian mạng và fintech,” Gensler nói với những người tham dự hội nghị FINRA. Ông nhấn mạnh sự bảo vệ nhà đầu tư trong suốt các nhận xét ngắn gọn của mình.

Các tuyên bố được đưa ra khi các cơ quan liên bang đề xuất nâng cấp các nỗ lực giám sát tiền điện tử của họ, từ Sở Thuế vụ yêu cầu các doanh nghiệp tiết lộ các giao dịch có giá trị cao cho các nhà lập pháp kêu gọi xem xét các chính sách ngân hàng thân thiện với tiền điện tử.

Gensler nói: “Chúng tôi cần làm bất cứ điều gì có thể để đảm bảo rằng những kẻ xấu không chơi với tiền tiết kiệm của các gia đình lao động và các quy tắc được thực thi một cách mạnh mẽ và nhất quán.

Ông cho biết các cơ quan quản lý nên sẵn sàng theo đuổi các quỹ tư nhân lừa đảo, gian lận kế toán, giao dịch nội gián và một loạt các cạm bẫy quy định tiềm ẩn khác đang hoành hành trên khắp thị trường vốn.

Mặc dù hầu như không đưa ra một cuốn sách nhỏ nào, nhưng nhận xét của Gensler có thể củng cố nhận thức rằng bảo vệ nhà đầu tư là ưu tiên hàng đầu đối với SEC của Biden Adminstration – đặc biệt là khi nói đến tiền điện tử.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Flare Finance công bố quan hệ đối tác với Mạng lưới XinFin

Flare Finance đã công bố quan hệ đối tác với XinFin Network, đây có thể là một trong những sự kiện quan trọng nhất...

Bitgame nổi lên như một nền tảng cá cược thể thao được lựa chọn trong Euro 2020

Khi cả thế giới xem bóng đá châu Âu chơi tốt nhất trong Euro 2020, nhiều người đang muốn tham gia nhiều hơn vào...

Sàn giao dịch tiền điện tử DigiFinex để liệt kê Token HZN của Horizon Protocol

DigiFinex, một sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu, đang thêm mã thông báo HZN của Horizon Protocol vào danh sách các altcoin có thể giao...