Gensler nói SEC nên ‘Sẵn sàng đưa ra các trường hợp’ liên quan đến tiền điện tử

Chủ tịch SEC tiếp tục nhấn mạnh việc bảo vệ nhà đầu tư khi ông xem trước các nỗ lực thực thi tiền điện tử của cơ quan quản lý.

Giám đốc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Gary Gensler cho biết hôm thứ Năm rằng các cơ quan quản lý tài chính liên bang nên “sẵn sàng đưa ra các vụ kiện” chống lại các tác nhân xấu trong tiền điện tử và các công nghệ mới nổi khác.

“Khi chúng tôi tiếp tục bám sát những phát triển đó, SEC và FINRA [Cơ quan quản lý ngành tài chính] nên sẵn sàng đưa ra các vụ việc liên quan đến các vấn đề như tiền điện tử, không gian mạng và fintech,” Gensler nói với những người tham dự hội nghị FINRA. Ông nhấn mạnh sự bảo vệ nhà đầu tư trong suốt các nhận xét ngắn gọn của mình.

Các tuyên bố được đưa ra khi các cơ quan liên bang đề xuất nâng cấp các nỗ lực giám sát tiền điện tử của họ, từ Sở Thuế vụ yêu cầu các doanh nghiệp tiết lộ các giao dịch có giá trị cao cho các nhà lập pháp kêu gọi xem xét các chính sách ngân hàng thân thiện với tiền điện tử.

Gensler nói: “Chúng tôi cần làm bất cứ điều gì có thể để đảm bảo rằng những kẻ xấu không chơi với tiền tiết kiệm của các gia đình lao động và các quy tắc được thực thi một cách mạnh mẽ và nhất quán.

Ông cho biết các cơ quan quản lý nên sẵn sàng theo đuổi các quỹ tư nhân lừa đảo, gian lận kế toán, giao dịch nội gián và một loạt các cạm bẫy quy định tiềm ẩn khác đang hoành hành trên khắp thị trường vốn.

Mặc dù hầu như không đưa ra một cuốn sách nhỏ nào, nhưng nhận xét của Gensler có thể củng cố nhận thức rằng bảo vệ nhà đầu tư là ưu tiên hàng đầu đối với SEC của Biden Adminstration – đặc biệt là khi nói đến tiền điện tử.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...