Gary Gensler sẽ giải quyết vụ kiện Ripple (XRP) tại cuộc họp SEC tuần này?

Các nhà đầu tư XRP đã cho rằng một cuộc họp kín của SEC trong tuần này có thể đánh dấu sự kết thúc của hành động pháp lý chống lại Ripple.

XRP nhà đầu tư, các thẻ thanh toán do công ty Ripple, rất lạc quan rằng một Chứng khoán và Hối đoái đóng Commission (SEC) gặp gỡ trong tuần này sẽ thấy một rút đơn kiện chống lại công ty.

Đây là cuộc họp đầu tiên được dẫn dắt bởi chủ tịch “thân thiện với tiền điện tử” mới được bổ nhiệm Gary Gensler , người đã làm việc được ba tuần vào thời điểm này. Mặc dù có khả năng hoạt động kinh doanh phi tiền điện tử sẽ chiếm ưu thế, nhưng từ ngữ trong bản phát hành khiến những người nắm giữ XRP hy vọng rằng điều này sẽ đánh dấu sự kết thúc của câu chuyện pháp lý.

Vụ kiện Ripple đã phản tác dụng ngoạn mục chống lại SEC

Trong trường hợp quan trọng nhất thuộc loại này, SEC cáo buộc Ripple và hai giám đốc điều hành chính đã tiến hành các đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký 1,3 tỷ USD. Giám đốc điều hành Brad Garlinghouse đã luôn cho rằng cơ quan quản lý Hoa Kỳ là “sai lầm” trong cách tiếp cận của mình.

Tuy nhiên, khi vụ việc tiếp tục diễn ra, lập trường của SEC ngày càng trở nên không thể chấp nhận được khi những sai sót trong cáo buộc của họ bị đội ngũ pháp lý của Ripple vạch trần.

Hãng tin Forbes đã xuất bản một bài báo vào tháng trước chi tiết cách thức vụ kiện đã phản tác dụng lên SEC. Thậm chí đến mức SEC hiện là cơ quan đang được thử nghiệm, không phải Ripple.

“Nếu các nhà quản lý này trung thực, họ sẽ thừa nhận rằng không có điều gì trong Đạo luật Chứng khoán năm 1933 đề cập đến tiền điện tử và sau đó sẽ yêu cầu Quốc hội làm rõ bức tượng. Thay vào đó, SEC đã đưa ra một quyết định vô căn cứ mà không có cảnh báo hoặc quy trình nào ”.

Có tính đến điều này, một số nhà quan sát nghi ngờ SEC có thể tiếp tục theo đuổi Ripple. Rút tiền là điều đúng đắn cần làm trong những trường hợp này.

SEC sẽ họp trong tuần này cho một cuộc họp kín vào ngày 6 tháng 5. Theo Mục Các vấn đề cần được xem xét , các điểm cần xem xét bao gồm thảo luận về việc giải quyết các hành động lệnh và giải quyết các khiếu nại kiện tụng.

Bản phát hành không đề cập cụ thể đến Ripple. Nhưng Luật sư Jeremy Hogan chỉ ra rằng các cuộc thảo luận gần như chắc chắn sẽ bao gồm Ripple trong bối cảnh này.

“ Cuộc gặp đầu tiên với Gary Gensler khi lãnh đạo! Khi tôi làm việc cho các công ty bảo hiểm, chúng tôi sẽ có cuộc họp kiểu này để thảo luận về chiến lược tổng thể và CHẮC CHẮN những trường hợp cần lưu ý. SEC có rất nhiều trường hợp kiện tụng nhưng chắc chắn Ripple sẽ được thảo luận ở đây. “

Gensler có muốn Tòa án quyết định không?

Trong một hội nghị MIT vào năm 2018, Gensler đã đưa ra trường hợp rằng cả Ether và XRP đều là chứng khoán. Đây là điểm mấu chốt của sự tranh chấp với đội ngũ pháp lý của Ripple. Một phần trong sự bảo vệ của họ là xác định sự khác biệt giữa hai loại tiền điện tử và lý do tại sao Ether lại vượt qua.

Tuy nhiên, nếu Gensler giữ nguyên quan điểm này, điều hợp lý là anh ấy sẽ ủng hộ việc tiếp tục quy trình pháp lý. Nhưng với nhiều ẩn số trong hỗn hợp, các nhà đầu tư Ripple có thể vẫn còn một trận chiến phía trước.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...