Gần 100% cộng đồng Uniswap muốn Arbitrum trên Ethereum DEX

‘Cộng đồng’ có thể đề xuất cách định hình tương lai của Uniswap và hỗ trợ cho giải pháp Layer- 2 sắp ra mắt hiện đang ở đầu danh sách đó.

Một cuộc thăm dò xu hướng cho thấy gần 100% cộng đồng Uniswap kêu gọi sự hỗ trợ của Arbitrum, một giải pháp Lớp-2 sắp ra mắt, trên sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu dựa trên Ethereum ( DEX ).

Uniswap là một DEX hoàn toàn phi tập trung sử dụng các hợp đồng thông minh để xử lý giao dịch ngang hàng giữa hai người dùng bất kỳ trên hành tinh. Người dùng gửi tiền của họ thông qua hai mã thông báo ERC20 bất kỳ trên giao thức — nhận một phần phí giao dịch mỗi khi giao dịch trên cặp đó được thực hiện.

Mã thông báo UNI riêng của nền tảng cho phép người dùng đề xuất các cải tiến hoặc thay đổi trên các diễn đàn Uniswap, với tỷ lệ nắm giữ cao hơn có nghĩa là nhiều quyền biểu quyết hơn và ngược lại.

Mọi người đều muốn Arbitrum

Theo một trang ảnh chụp nhanh , hơn 41 triệu UNI (mã thông báo gốc của Uniswap) đã bình chọn hỗ trợ ‘CHO’ Arbitrum trên phiên bản ‘v3’ của Uniswap. Mặt khác, chỉ có 205 UNI bỏ phiếu ủng hộ ‘KHÔNG’. Điều này có nghĩa là gần 100% tất cả các cử tri UNI muốn Arbitrum trên DEX.

HÌNH ẢNH: TRANG CHỤP NHANH UNISWAP.

Cuộc thăm dò do người sáng lập Compound Robert Leshner triển khai và diễn ra trong hai ngày. “Tôi ủng hộ việc triển khai Uniswap v3 cho Arbitrum và yêu thích sự nhiệt tình của cộng đồng,” anh ấy nói trong một tweet ngày hôm qua.

Cuộc thăm dò của Leshner được liên kết với một đề xuất được thực hiện bởi thành viên cộng đồng ‘andy8052.’ “Việc không triển khai cho các mạng mới và đang phát triển như Arbitrum và Matic chỉ cho phép các sàn giao dịch khác tham gia và lấp đầy vị trí đó. Điều này có thể ăn vào phí quản trị thu được trong tương lai, ”đọc một phần của đề xuất đó.

“Cùng với đó, nó sẽ giúp phát triển danh sách các dự án tiềm năng có thể được xây dựng trên Uniswap v3… [và] xúc tiến việc áp dụng Uniswap trên tất cả các chuỗi khi mã và các tích hợp được thử nghiệm nhiều hơn,” nó cho biết thêm.

Tại sao cần có L2 trên Uniswap?

Mạng Ethereum hiện là blockchain được sử dụng nhiều nhất trên thế giới nhưng gặp phải một vấn đề lâu dài: Phí quá cao khiến nền tảng này không thể sử dụng được đối với những người dùng nhỏ hơn (cùng với tốc độ giao dịch chậm).

Người dùng đã trả tới 200 đô la vào đầu tháng này để xử lý các giao dịch đơn lẻ trên Uniswap — do sự cố tắc nghẽn mạng trên Ethereum — một sự phát triển đã kích động sự chỉ trích từ một số quý tiền điện tử.

Nhưng Arbitrum có thể giúp thay đổi điều đó. Theo trang GitHub, giao thức này làm cho các hợp đồng thông minh có thể mở rộng, nhanh hơn và riêng tư hơn và cho phép các nhà phát triển Ethereum dễ dàng biên dịch chéo các hợp đồng của họ để chạy trên giao thức.

Dự kiến ​​ra mắt vào thứ Sáu, ngày 28 tháng 5 và là sản phẩm ‘tổng hợp’ của Offchain Labs, cho phép các nhà phát triển mở rộng quy mô ứng dụng của họ bằng cách xử lý các giao dịch ngoài mạng chính Ethereum (lớp 1) trong khi không ảnh hưởng đến mô hình bảo mật phi tập trung của sau này.

Arbitrum trên Ethereum có thể làm cho giao dịch có thể mở rộng hơn nhiều và rẻ hơn cho người dùng (phí ‘GAS’ thấp hơn 270 lần qua Arbitrum) và giúp Uniswap dễ sử dụng hơn cho mọi người (và không chỉ ‘ cá voi ‘). 

Trong khi đó, người sáng lập Uniswap Hayden Adams cho biết nhóm sẽ rất muốn hỗ trợ Arbitrum nếu đề xuất được thông qua thành công. “Giả sử chúng tôi có ý định hỗ trợ cộng đồng bằng cách triển khai các hợp đồng thông minh v3 cho Arbitrum, giả sử rằng ảnh chụp nhanh trôi qua,” ông nói và nói thêm, “Chúng tôi đã bắt đầu công việc hỗ trợ giao diện và lập kế hoạch triển khai.”

Và, với sự bình chọn của cộng đồng, Uniswapping sẽ sớm trở nên rẻ hơn cho tất cả mọi người.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...