Ethereum (ETH) trị giá 540 triệu đô la được thanh lý do bị trừng phạt

Các nhà giao dịch đang đổ xô vào loại tiền điện tử lớn thứ hai thế giới. Nhưng đòn bẩy đang khiến họ tiêu tốn hàng triệu đô la.

Dữ liệu từ công cụ thị trường Bybt cho thấy hơn 542 triệu đô la các vị trí Ethereum (ETH) đã được thanh lý vào đêm qua khi tài sản đạt mức cao nhất mọi thời đại .

139.079 nhà giao dịch đã được thanh lý tất cả, trong khi lệnh thanh lý đơn lẻ lớn nhất đã xảy ra là giao dịch ETH với giá 74,5 triệu đô la trên sàn giao dịch tiền điện tử Huobi.

Bên trong cơn thịnh nộ của Ethereum

“Thanh lý”, đối với những người chưa bắt đầu, xảy ra khi các vị thế đòn bẩy tự động bị đóng bởi các sàn giao dịch / công ty môi giới như một “cơ chế an toàn”. 

Các nhà giao dịch tương lai và ký quỹ — những người vay vốn từ các sàn giao dịch (thường là bội số) để đặt cược lớn hơn — đặt một số tiền thế chấp nhỏ trước khi đặt giao dịch. Nếu thị trường đi ngược lại với họ, tài sản thế chấp sẽ được củng cố và vị thế được cho là ‘thanh lý’.

Hôm qua, các nhà giao dịch ETH đã gánh chịu gánh nặng của những đợt thanh lý này . Bybt cho thấy hơn 542 triệu đô la (159.000 ETH) đã được thanh lý khi các nhà giao dịch đặt cược vào mức giá thậm chí còn cao hơn. Trong số đó, các nhà giao dịch “bán” tài sản (có nghĩa là những người đặt cược vào giá thấp hơn) chiếm 275 triệu đô la trong khi các nhà giao dịch “mua” vào tài sản (những người đặt cược vào giá cao hơn) chiếm phần còn lại.

Bạn hỏi làm thế nào mà cả quần dài và quần đùi đều được thanh lý? Điều đó có thể là do các nhà giao dịch đã sử dụng đòn bẩy cao với giá thanh lý rất gần. Khi thị trường tiền điện tử nổi tiếng biến động, cả giá trị dài hạn và quần short đều bị xóa sổ.

Và phạm vi nó đã làm. Như hình ảnh bên dưới cho thấy, ETH đạt mức cao nhất là $ 3,440 trước khi giảm hơn $ 350 trong giờ Mỹ, xuống mức thấp nhất là $ 3,100 trên một số sàn giao dịch. Kể từ đó, nó đã lấy lại mức $ 3,370 trong giờ châu Á.

ETH / USD QUA TRADINGVIEW.

Do đó, tài sản này đã vượt mốc 3.300 đô la vào ngày hôm qua để thiết lập mức cao nhất mọi thời đại – trở nên có giá trị hơn so với tổ chức tài chính Hoa Kỳ Bank of America trong quá trình này. Động thái này cũng khiến người sáng tạo và đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin trở thành một trong những tỷ phú trẻ nhất thế giới vào ngày hôm qua.

Trong khi đó, các nhà giao dịch tiền điện tử khác cũng bị lỗ vốn lớn. Bitcoin, tài sản tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường, đã đạt 449 triệu đô la thanh lý, tiếp theo là các nhà giao dịch XRP (136 triệu đô la), các nhà giao dịch Dogecoin (85 triệu đô la) và các nhà giao dịch Ethereum Classic (22 triệu đô la).

Hơn 1,45 tỷ đô la đã được thanh lý toàn bộ. Nhưng đối với một số người, đó chỉ là một ngày khác trong vùng đất tiền điện tử.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...