Ethereum (ETH) phá vỡ 4.000 đô la khi mất 77 triệu đô la

Đồng tiền điện tử lớn thứ hai thế giới hiện có vốn hóa thị trường 470 tỷ đô la.

Ethereum đã phá vỡ mức 4.000 đô la vào sáng nay trước Đề xuất cải tiến Ethereum sắp tới (EIP) -1559 vào tháng 7, dữ liệu từ nhiều nguồn cho thấy.

Tài sản lớn thứ hai thế giới tính theo vốn hóa thị trường (470 tỷ đô la) và được cho là blockchain được sử dụng nhiều nhất (nó giải quyết hàng tỷ đô la giao dịch mỗi ngày). Nguồn cung lưu hành của ETH là 115 triệu và nó giao dịch ở mức 4.130 đô la vào thời điểm báo chí.

ETH / USD QUA TRADINGVIEW.

Dữ liệu trên công cụ thị trường Bybt cho thấy, sự gia tăng giá đã chứng kiến hơn 77 triệu đô la được thanh lý. “Thanh lý”, đối với những người chưa bắt đầu, xảy ra khi các vị thế đòn bẩy tự động bị đóng bởi các sàn giao dịch / công ty môi giới như một “cơ chế an toàn”. 

Các nhà giao dịch tương lai và ký quỹ — những người vay vốn từ các sàn giao dịch (thường là bội số) để đặt cược lớn hơn — đặt một số tiền thế chấp nhỏ trước khi đặt giao dịch. Nếu thị trường đi ngược lại với họ, tài sản thế chấp sẽ được củng cố và vị thế được cho là ‘thanh lý’.

Và những người đặt cược chống lại Ethereum đã gánh chịu hậu quả của việc thanh lý vào ngày hôm qua. Trong số 77 triệu đô la vốn được thanh lý, các nhà giao dịch Bitmex đã mất 26 triệu đô la trong khi các nhà giao dịch Binance mất hơn 11 triệu đô la.

Vụ thanh lý lớn nhất duy nhất là giao dịch ETH Bitmex với giá trị 25 triệu đô la.

Chất xúc tác đốt cháy Ethereum

EIP-1559 là một chất xúc tác thuận lợi thúc đẩy giá ETH tăng vọt. Đề xuất đấu tranh với vấn đề phí gas cao của mạng và tỷ lệ phát thải bằng cách giới thiệu cơ chế ‘đốt’ cho tất cả các giao dịch mạng — nghĩa là mọi thứ ai đó trả tiền gas trên Ethereum, mạng sẽ tự động đốt hết số tiền đó.

Những điều trên dẫn đến nguồn cung ETH giảm liên tục và thậm chí còn được gọi là “động cơ khan hiếm của Ethereum” trong một số vòng kết nối. Ngược lại, đây là một sự kiện sắp tới thuận lợi cho các nhà giao dịch và nhà đầu tư, vì nguồn cung giảm có nghĩa là giá sẽ cao hơn khi nhu cầu về Ethereum tăng / không đổi trong tương lai.

Các công ty nghiên cứu tiền điện tử như Delphi Digital đã xác định sự tăng trưởng giá trị này trở lại vào tháng 8 năm 2020. “Gắn kết mọi thứ lại với nhau, EIP 1559 và khoanh vùng [tạo ra một mối quan hệ cộng sinh, nơi không chỉ tăng giá trị thúc đẩy sử dụng,” công ty cho biết trong một báo cáo sau đó

Nó nói thêm, “Nhưng việc giới thiệu dòng tiền cho một nhóm người tham gia rộng lớn hơn để đảm bảo mạng lưới tạo ra một đề xuất giá trị dài hạn hiệu quả hơn [cho ETH].”

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Ethereum L2 trở nên phổ biến với mạng Boba chiếm vị trí thứ hai trong tổng giá trị được khóa

Mạng Boba L2 được phổ biến Mạng Boba, một lớp L2 được phát hành gần đây cho Ethereum, đã đạt vị trí thứ hai về...

Việc rút Dogecoin tiếp tục thực hiện được trên Binance

Một lý do nổi bật của Binance là vấn đề rút Dogecoin bị đình chỉ trên sàn giao dịch tiền điện tử. Trong khi vấn đề vẫn tiếp diễn,...

8,3% người Nam Phi được khảo sát sở hữu NFTs, 9,4% có kế hoạch mua thêm

Tỷ lệ chấp nhận NFT cao thứ mười hai Theo kết quả của cuộc khảo sát trực tuyến mới nhất của Finder, khoảng 8,3% trong số 1.205 người...