Elon Musk bán phá giá Bitcoin? Bitcoin sẽ giảm xuống dưới 40.000 USD?

Bitcoin , tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường, đã có một vài tuần tồi tệ. Sau vụ tai nạn lớn do Elon Musk tuyên bố rằng Tesla sẽ tạm ngừng chấp nhận bitcoin. Bitcoin đã giảm từ 60.000 USD xuống 43.00 USD trong vòng một tuần, trong khi nhiều altcoin đã phục hồi sau khoản lỗ.

Cơn bão đã đi qua chưa? Dường như có sự đồng thuận rằng những con gấu đang chiếm lĩnh thị trường. Hàng loạt tin xấu hiện nay đã đưa ra cảnh báo rằng các nhà đầu tư nên hành động để bảo vệ sự giàu có của mình. Bây giờ có vẻ như một cuộc chiến giữa Musk và những người ủng hộ tiền điện tử chính thống đã nổ ra.

Elon Musk là một biểu tượng cho nhiều nhà giao dịch tiền điện tử. Các tweet của Musk về giá bitcoin và dogecoin đã cho thấy ảnh hưởng hết lần này đến lần khác. Vào tháng 3, giá BTC đã phá vỡ 60.000 USD lần đầu tiên sau khi ông thông báo rằng mọi người có thể mua xe Tesla bằng Bitcoin. Các dòng tweet của Musk cho thấy rõ ràng rằng anh ấy ủng hộ dogecoin hơn bitcoin. Mặc dù anh ấy đã nhận được nhiều sự ủng hộ từ những người ủng hộ dogecoin, nhưng uy tín của anh ấy trong cộng đồng tiền điện tử đã giảm đi nhiều. Có những tuyên bố rằng các dòng tweet của Musk cho thấy một kế hoạch đổ vỡ phức tạp.

Hãy xem điều gì đã làm chao đảo thị trường tiền điện tử trong vài ngày qua.

Vào ngày 14 tháng 5, CZ, Giám đốc điều hành của Binance, đã hủy theo dõi Elon Musk.

Cùng ngày, Musk tiết lộ rằng ông đang làm việc với các nhà phát triển Doge để cải thiện hiệu quả giao dịch của hệ thống. Trước thái độ ngang ngược của Musk, một số lượng lớn các nhà đầu tư đã tuyên bố rằng cộng đồng tiền điện tử nên ngăn chặn Musk “thao túng thị trường”, và nhiều người cho rằng Dogecoin là “shitcoin”.

Vào ngày 16 tháng 5, người sáng lập MicroStrategy, Michael Saylor đã trả lời rằng “Thế giới cần một kho lưu trữ giá trị phi tập trung, an toàn, giảm phát như #Bitcoin nhiều hơn là cần phương tiện trao đổi tập trung hơn, kém an toàn hơn, lạm phát mà bạn mô tả ở trên.”

Vào ngày 16 tháng 5, Musk đã tweet rằng Dogecoin có thể “thắng tay” nếu nó “tăng tốc thời gian khối lên 10X, tăng kích thước khối lên 10X và giảm phí 100X.” Tuy nhiên, một nhà phát triển cốt lõi của Litecoin nhận xét rằng các chức năng nêu trên mà Musk đề cập ở trên hoàn toàn không thể thực hiện được và một mạng lưới nhanh như vậy là không cần thiết đối với dogecoin.

Vào ngày 17 tháng 5, Musk ngụ ý rằng Tesla có thể đã hoặc có thể đã bán Bitcoin của mình, điều này nhanh chóng gây ra việc bán tháo Bitcoin và hầu hết các altcoin.

Trong khi nhiều nhà đầu tư đổ lỗi cho Musk vì đã thao túng thị trường, thì người ta phải đặt câu hỏi: điều gì mang lại cho Musk sức mạnh để làm như vậy, nếu tiền điện tử được phân quyền như những gì nó tuyên bố?

Câu trả lời rất đơn giản: cryptocurrencies vẫn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu và thậm chí Bitcoin không thể gọi chính nó một đồng tiền chủ đạo. Mỗi trường hợp sử dụng mới và việc áp dụng tổ chức có thể giúp bitcoin trở nên phổ biến và tăng giá trị của nó. Năm 2020 đã cho chúng ta thấy sự chứng thực của tổ chức có thể làm gì để bơm bitcoin. Con đường dẫn đến một kho giá trị toàn cầu còn nhiều chông gai và sự biến động cao sẽ không sớm rời khỏi.

Về mặt sáng sủa, thị trường vẫn lạc quan trong dài hạn. Giám đốc điều hành Morgan Creek Capital tin rằng BTC có thể được giao dịch ở mức 250.000 USD vào năm 2025. Nhưng trong thời gian tới, bitcoin có thể cần một thời gian để phục hồi sau hiệu ứng Musk và nó có thể giảm xuống dưới 40.000 USD. Trong đợt tăng giá năm 2017, mức điều chỉnh lớn nhất mà chúng tôi thấy là 41%. Nếu điều đó lặp lại, bitcoin có thể giảm xuống 38.000 USD.

Làm thế nào để đầu tư vào suy giảm?

Giao dịch hợp đồng tương lai là một trong những công cụ phổ biến nhất để phát triển sự giàu có của bạn. Bạn có thể hưởng lợi từ sự thay đổi giá để kiếm tiền bằng cách suy đoán hướng giá của tiền điện tử. Bexplus là một nền tảng phái sinh tiền điện tử hàng đầu được MSB (Money Services Business) công nhận. Bexplus cung cấp đòn bẩy gấp 100 lần trong các hợp đồng tương lai BTC, ETH, EOS, LTC và XRP. Có trụ sở chính tại Hồng Kông với giấy phép của Money Services Business, Bexplus được hơn 100 nghìn thương nhân trên khắp thế giới tin tưởng, bao gồm Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Iran. Không có KYC, không phí đặt cọc, các nhà giao dịch có thể nhận được các dịch vụ chu đáo nhất, bao gồm hỗ trợ khách hàng 24/7.

  • Không yêu cầu KYC, đăng ký với xác minh Email
  • Tài khoản demo với 10 BTC cho các nhà giao dịch làm quen với giao dịch đòn bẩy
  • 100% tiền thưởng cho mỗi lần gửi tiền
  • Ứng dụng trực quan và đầy đủ tính năng trên Apple App Store và Google Play
  • Ví lãi suất lên đến 21% lãi suất hàng năm
  • Dịch vụ phân tích và hỗ trợ khách hàng 24/7

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

SEC từ chối các thông lệ kế toán Bitcoin của MicroStrategy

. Công ty MicroStrategy được cho là đã hành động trái với các thông lệ kế toán của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch...

Một sinh viên đã chuyển đổi tiền mặt từ việc bán ma túy thành tiền điện tử

Vincenzo Granato, người nghiên cứu về an ninh mạng, đã nhận tội chuyển đổi tiền mặt kiếm được bằng cách bán ma túy thành...

Nhà Trắng sẽ đặt mình vào trung tâm của chính sách tiền điện tử của Hoa Kỳ

Theo những người quen thuộc với vấn đề này, chính quyền Biden đang chuẩn bị đưa ra chiến lược ban đầu cho toàn chính...