Dữ liệu cho thấy sự suy thoái tiền điện tử được thúc đẩy bởi những người nắm giữ Bitcoin ngắn hạn ‘bán hoảng loạn’

Những người bán hoảng loạn ngắn hạn dường như làm giảm thị trường, nhưng FUD đang thúc đẩy câu chuyện tồi tệ hơn sắp xảy ra.

Số lượng địa chỉ nắm giữ Bitcoin trong hơn một năm đã tăng lên mức cao nhất từ ​​trước đến nay, dữ liệu từ công cụ phân tích IntoTheBlock cho thấy hôm nay.

“ Đợt bán tháo $ BTC gần đây dường như đến từ việc những người nắm giữ ngắn hạn bán lỗ, vì số lượng địa chỉ nắm giữ #Bitcoin trong hơn 1 năm tiếp tục tăng và nó ở mức cao trong tháng 5.  57,61% địa chỉ có số dư BTC (21,94 triệu) đang nắm giữ +1 năm ”, công ty cho biết trong một tweet.

Điều này cho thấy sự suy thoái của thị trường chủ yếu được thúc đẩy bởi những người nắm giữ ngắn hạn đang hoảng sợ bán ra để thoát khỏi vị thế của họ.

Mặc dù rất dễ dàng để đưa ra những nhận xét chê bai, chẳng hạn như bàn tay trên giấy, nhưng đợt giảm giá mới nhất đã đặt Bitcoin vào bờ vực của một ‘mùa đông tiền điện tử’ mới. Với suy nghĩ đó, bây giờ là lúc cần hết sức thận trọng.

Người nắm giữ Bitcoin dài hạn vẫn ổn định
HÌNH ẢNH: INTOTHEBLOCK

Thị trường suy thoái kích hoạt cuộc thảo luận thị trường gấu

Trong bảy ngày qua, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã giảm gần 30% từ 2,5 nghìn tỷ đô la xuống 1,8 nghìn tỷ đô la.

Tiền điện tử hàng đầu giảm 40% so với mức cao nhất mọi thời đại gần đây là 64 nghìn đô la, chỉ bốn tuần trước. Kể từ đó, nhiều lần phá vỡ các mức hỗ trợ chính đã làm dấy lên tin đồn về việc quay trở lại thị trường con gấu.

Nhà phân tích CryptoAlkaline lưu ý rằng Bitcoin đang tương tác với đường trung bình động 200 ngày. Ông nói rằng việc đóng cửa hàng ngày dưới mức này sẽ là một dấu hiệu giảm giá và có thể là sự khởi đầu của một mùa đông tiền điện tử mới.

“Chỉ số Sợ hãi và Tham lam hiện đang ở mức sợ hãi. Đồng thời, Bitcoin đang tiếp tục chảy xuống vì nó không đáp ứng được các đơn đặt hàng lớn. Phần lớn khối lượng là từ hoạt động bán lẻ, ”nhà phân tích viết , nói thêm:

Bản phân tích Sổ lệnh cuối cùng của chúng tôi vẫn còn hiệu lực, vì vậy khuyến nghị của chúng tôi là duy trì ổn định cho đến khi cấu trúc đó bị phá vỡ. Nếu đợt giảm giá này tiếp tục, chúng ta có thể phải đối mặt với một mùa đông tiền điện tử ”.

Bitcoin TA
HÌNH ẢNH: TRADINGVIEW .

Bitcoin FUD

Khi cố gắng giải thích sự suy thoái của thị trường, người dẫn chương trình The Breakdown Podcast, Nathaniel Whittemore , đã chỉ ra sự tấn công dữ dội của FUD gần đây. Anh ấy nói thêm rằng anh ấy tin rằng đây là một phần của một kế hoạch rộng lớn hơn để làm mất uy tín của tiền điện tử.

“ FUD năng lượng Elon. Chống lại Tether FUD. Trung Quốc cấm FUD. Được sử dụng cho tội phạm FUD. FUD theo quy định. Chào mừng bạn đến với “và sau đó họ chiến đấu với bạn”

Có lẽ câu chuyện lớn nhất trong số này là tin tức rằng các nhà chức trách Trung Quốc đã gia hạn lời kêu gọi cấm Bitcoin. Có báo cáo rằng ba cơ quan chính phủ đã kêu gọi các tổ chức không tiến hành kinh doanh với các công ty tiền điện tử.

Các cơ quan đã mở rộng lời kêu gọi này đến các thành viên của công chúng với lời nhắc nhở rằng luật pháp không bảo vệ các giao dịch tiền điện tử.

Bất kể nguyên nhân chính xác là gì, các sự kiện FUD trong vài ngày qua mang lại bản chất bấp bênh của việc đầu tư vào tiền điện tử.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Giám đốc Novi Wallet David Marcus rời khỏi Facebook

. David Marcus, giám đốc điều hành đã giúp ví Novi của Facebook tồn tại, đã thông báo rằng anh ấy sẽ rời công ty...

Inu bắt đầu giao dịch trên Kraken

. Shiba Inu cuối cùng đã ra mắt trên Kraken. Shiba Inu đã bắt đầu giao dịch trên sàn giao dịch tiền điện tử Kraken, theo...

Hơn 30 triệu USD tiền WETH và MATIC bị đánh cắp từ DeFi Project MonoX

. Một vụ hack DeFi khác đã diễn ra khi nhà cung cấp bể thanh khoản MonoX bị tấn công với số tiền hơn 30...