Dropbox dựa trên Arweave tăng 1,6 triệu USD

Công ty khởi nghiệp lưu trữ tệp phi tập trung đang đặt cược người tiêu dùng sẽ tuân theo một mô hình định giá mới.

ArDrive đã huy động được 1,6 triệu đô la cho giải pháp thay thế phi tập trung cho những gã khổng lồ về lưu trữ đám mây như Dropbox và OneDrive. 

Digital Renaissance Foundation và các công ty liên doanh D1 và SevenX đã hỗ trợ công ty khởi nghiệp dựa trên Arweave, cũng như nhóm sáng lập của Arweave.

Việc tài trợ mang lại cho ArDrive một số đường băng khi hoạt động kinh doanh trải nghiệm lưu trữ tệp tiếp tục thay đổi. Tại Trung Quốc, tình trạng chạy trên ổ cứng đã gây ra tình trạng khan hiếm cục bộ và giá tăng đột biến. Trong khi đó, các công ty đám mây như Dropbox đang báo cáo doanh thu và người dùng tăng cao.Axie Infinity giành được vòng tài trợ lớnAxie Infinity, một trò chơi trực tuyến nhiều người chơi được lưu trữ trên chuỗi khối Ethereum, có hàng chục nghìn người dùng hoạt động hàng tháng và tất cả họ đều tương tác với chuỗi khối và NFT. Đồng sáng lập của Sky Mavis, Jeffrey Zirlin, tham gia “First Mover” để thảo luận về sự thành công của Axie Infinity, vòng tài trợ 7,5 triệu đô la gần đây của nó và cách trò chơi có thể cung cấp một điểm đầu vào dễ tiếp cận hơn cho những người mới tham gia công nghệ blockchain.Âm lượng 90% 

Giám đốc điều hành Phil Mataras cho biết công ty khởi nghiệp hiện lưu trữ 570 gigabyte dữ liệu trên cơ sở dữ liệu vĩnh viễn của Arweave: “Chúng tôi vừa có 50 hợp đồng biểu diễn được tải lên hai ngày trước. Nó thực sự bùng nổ ”.

Những con số lưu trữ đó rất nhỏ so với những tên tuổi hàng đầu trong ngành. Ví dụ, Dropbox cung cấp cho người tiêu dùng 2 terabyte dữ liệu với giá 20 đô la một tháng.

Mặc dù vậy, Mataras tin rằng chiến lược của ArDrive – tính phí theo tệp, không phải theo tháng – mang lại cho công ty khởi nghiệp tám người một lợi thế cạnh tranh nếu “tình trạng mệt mỏi đăng ký” bắt đầu tồn tại.

“Mọi người chỉ không thích có thêm một hóa đơn $ 9,99 để thanh toán,” ông nói, chỉ ra “các giao dịch vi mô” như một giải pháp tiềm năng. 

Trong trường hợp của ArDrive, điều đó có nghĩa là tính phí một lần – ít hơn một xu cho tài liệu Word, hai cho một bức ảnh – để lưu trữ dữ liệu của người dùng mãi mãi.

Sam Williams, Giám đốc điều hành Arweave, cho biết ArDrive đang trở thành “nền tảng của hệ sinh thái”.

“Đó là cách mà mọi người hiện đang tải dữ liệu lên mạng hàng loạt,” ông nói.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...