Đội đua Nascar Roush-Fenway gia nhập thế giới Blockchain

Các đội Nascar bán hàng hóa cũng lâu đời như chính môn thể thao này. Người hâm mộ có thể mua tất cả các loại sản phẩm để ủng hộ người lái hoặc đội bóng yêu thích của họ. Từ áo phông đến đồ hộp đến đồ trang trí treo trên cây thông Noel, hầu như không có giới hạn cho những thứ có sẵn. Đó là một nguồn doanh thu quan trọng giúp giữ cho bánh xe quay trên đường đua.

Tuy nhiên, một đội đã tìm ra một cách mới để người hâm mộ ủng hộ đội, những người điều khiển đội và tạo ra nguồn doanh thu chưa từng có cách đây vài năm. Roush-Fenway Racing (RFR) sẽ sớm cung cấp “mã thông báo người hâm mộ” kỹ thuật số dựa trên tiền điện tử. Đó là một cách không chỉ tạo thu nhập mà còn đưa sự tương tác của người hâm mộ lên một cấp độ hoàn toàn mới.

Roush là nhóm Nascar đầu tiên tham gia vào thế giới của blockchain, một thế giới kỹ thuật số nơi trao đổi tiền điện tử bằng phương pháp điện tử. Họ tham gia cùng Quỷ New Jersey trong Giải khúc côn cầu quốc gia và Giải vô địch đấu võ cuối cùng là thương hiệu thể thao duy nhất của Hoa Kỳ hợp tác với Socios.com, một nền tảng trực tiếp đến người tiêu dùng, do Chiliz tạo ra, sử dụng công nghệ blockchain để giúp các đội tương tác với người hâm mộ . Roush sẽ bán “Mã thông báo của người hâm mộ” sẽ được Socios nắm giữ bằng phương thức điện tử với nhóm nhận một phần của việc bán hàng.

Alexandre Dreyfus, Giám đốc điều hành của Chiliz và Socios cho biết: “Đại dịch đã có tác động nghiêm trọng đến doanh thu của các tổ chức thể thao lớn. “Ngay cả trước khi xảy ra đại dịch, rõ ràng mô hình kinh doanh của nhiều câu lạc bộ, đội nhóm, tổ chức là không bền vững và cần phải có những nguồn thu mới”.

Dreyfus nói rằng đại dịch là một lời cảnh tỉnh cho tất cả các môn thể thao.

AUTO: Sê-ri NASCAR Cup ngày 29 tháng 3 - Cuộc đua xe đạp thành phố ẩm thực
BRISTOL, TN – 29 tháng 3: # 17: Chris Buescher, Roush Fenway Racing, Ford Mustang Fastenal, # 6: Ryan … [+] BIỂU TƯỢNG SPORTSWIRE QUA GETTY IMAGES

Ông nói: “Đó là lý do tại sao chúng tôi thấy rất nhiều đội nắm lấy Mã thông báo của người hâm mộ và nền tảng Socios.com. “Chúng tôi đã tạo ra doanh thu hơn 120 triệu đô la để được chia sẻ cho các đối tác của chúng tôi chỉ trong năm 2021. Đó là so với 30 triệu đô la vào năm 2020, phải thừa nhận với một danh sách các đối tác nhỏ hơn. Nhưng rõ ràng là Fan Token đang phát triển theo cấp số nhân và tiềm năng là rất lớn. Các tổ chức thể thao lớn – cho dù điều đó có nghĩa là các đội, liên đoàn, liên đoàn, nhượng quyền thương mại cần trở thành một phần của điều này, hoặc có nguy cơ bị bỏ lại phía sau. ”

Roush sẽ là một phần của mạng lưới 29 tài sản thể thao quốc tế lớn trên danh sách Socios.com, bao gồm các đội bóng đá châu Âu FC Barcelona, ​​Paris Saint-Germain, Juventus, AC Milan và Manchester City. 

Theo Dreyfus, đó là những mối quan hệ đối tác lớn đã thu hút một nhóm Nascar từ Bắc Carolina. Một nhóm không chỉ tìm kiếm một nguồn doanh thu mới mà còn là một cách mới để tương tác với người hâm mộ.

“Hầu hết – nếu không phải tất cả – các nhà quản lý thương mại tại các tổ chức thể thao hàng đầu biết chúng tôi là ai,” Dreyfus nói. “RFR thực sự là một buổi giới thiệu tuyệt vời về các lần ra mắt. Ngay từ đầu, họ đã thể hiện sự sẵn sàng sử dụng Socios.com như một công cụ để cải thiện sự tương tác với người hâm mộ của họ. Những người hâm mộ đó giờ đây đã có cái nhìn thực sự rõ ràng về cách họ có thể đến gần hơn với đội ngay từ khi ra mắt, với lịch hoạt động tương tác dày đặc và nhiều cơ hội để ảnh hưởng đến RFR ngay lập tức. “

Đó là khả năng có tiếng nói trong các quyết định của nhóm là chìa khóa cho sự tham gia.

TỰ ĐỘNG: Ngày 20 tháng 3 Dòng xe tải thế giới cắm trại NASCAR - Fr8Auctions 200
ATLANTA, GA – ngày 20 tháng 3: Người hâm mộ xếp hàng tại quầy lưu niệm để mua những món hàng mà họ yêu thích … [+] BIỂU TƯỢNG SPORTSWIRE QUA GETTY IMAGES

“Điều đó thực sự quan trọng đối với những người hâm mộ cuồng nhiệt sống tại địa phương và muốn cảm thấy sự kết nối chặt chẽ hơn nữa với các đội của họ,” Dreyfus nói. “. Và không chỉ là bỏ phiếu, chúng tôi liên tục cập nhật ứng dụng của mình và tăng tiện ích của Fan Token trên Socios.com. Người hâm mộ thích cảm giác được câu lạc bộ của họ công nhận và thông qua các tính năng khác nhau, bao gồm bảng xếp hạng và huy hiệu, người hâm mộ có thể nhận được sự công nhận của người hâm mộ, từ đó mở khóa phần thưởng VIP. “

Trong quá khứ, những phần thưởng VIP đó bao gồm các chuyến thăm trực tiếp với đội cho phép người hâm mộ có cơ hội đến gần và cá nhân. Nhưng khi đại dịch COVID-19 xảy ra, giống như nhiều công ty khác, Chiliz và Socios buộc phải chuyển hoàn toàn trực tuyến.

“Chúng tôi đã nâng cấp trò chơi của mình bằng cách tạo ra một số trải nghiệm kỹ thuật số rất thú vị như để người hâm mộ xuất hiện trên bảng LED tại các sân vận động trong các trận bóng đá,” Dreyfus nói.

Thông báo về sự hợp tác được đưa ra khi thể thao và thế giới bắt đầu nổi lên từ đại dịch COVID-19. Người hâm mộ hiện đang được chào đón trở lại, điều này sẽ cho phép trải nghiệm trực tiếp một lần nữa.

“Trong trường hợp của NASCAR và Roush có thể có cơ hội gặp gỡ các tài xế và nhóm và đi sau hậu trường tại một cuộc họp,” Dreyfus nói. “Chúng tôi cũng đang tìm cách liên kết các nhà tài trợ đối tác vào ứng dụng, mở khóa các chương trình khuyến mãi độc quyền và các lợi ích bổ sung cho người sở hữu Fan Token. Thêm vào đó, chúng tôi liên tục tìm kiếm những cách mới để tăng cường nội dung trong ứng dụng của mình, điều đó có nghĩa là nhiều trò chơi hơn, nhiều cuộc thi hơn, nhiều nội dung độc quyền hơn cho những người sở hữu Fan Token. ”

Tổng nguồn cung cấp trọn đời là 5 triệu đô la ROUSH Fan Tokens sẽ có sẵn với giá khởi điểm là 2 đô la. Chúng có thể được trao đổi để lấy hàng hóa vật chất, trải nghiệm VIP hoặc cho phép người hâm mộ đóng góp ý kiến ​​vào một loạt các quyết định của đội, bắt đầu với cơ hội lựa chọn màu sơn xe đua, đồng phục của đội, biển báo hầm hố và các tài sản khác cho RFR Fords của tay đua Ryan Newman và Chris Buescher tại cuộc đua Cup Series tháng 8 tại Watkins Glen.

“Đây là một trong những mối quan hệ đối tác độc đáo hơn mà tôi từng tham gia và đó là một khái niệm thực sự thú vị mà tôi không thể chờ đợi để thấy nó đi vào cuộc sống,” Buescher nói. “Mang đến cho người hâm mộ tầm ảnh hưởng lớn nhất đối với thiết kế của chúng tôi sẽ rất thú vị khi theo dõi và tôi muốn tự mình tìm hiểu thêm về công việc kinh doanh”.

Mặc dù số lượng mã thông báo sẽ có sẵn vẫn chưa được phát hành, nhưng nó có thể là người kiếm tiền cho một nhóm. Tháng 6 năm ngoái khi nhà vô địch bóng đá FC Barcelona bắt đầu bán 600.000 token của họ, họ đã kiếm được 1,2 triệu euro (1,3 triệu đô la) trong vòng chưa đầy hai giờ.

FC Barcelona v Real Valladolid CF - La Liga Santander
BARCELONA, TÂY BAN NHA – 05 THÁNG 4: Toàn cảnh sân vận động trước trận Santander ở La Liga … [+] NHỮNG HÌNH ẢNH ĐẸP

Người hâm mộ Nascar được biết đến là một trong những người hâm mộ trung thành nhất trong tất cả các môn thể thao. Giờ đây, sự trung thành đó có thể được khuyến khích và kiếm tiền. Với tiềm năng như vậy, mã thông báo của người hâm mộ là một nguồn doanh thu mới mà các đội khác chắc chắn sẽ muốn tận dụng. Theo chủ tịch Steve Newmark của Roush Fenway, đó là thứ “sẽ gây được tiếng vang rất lớn trong toàn ngành.

Công nghệ Blockchain khác xa so với việc bán áo thun, đồ lót có thể và đồ trang trí cho ngày lễ. Và trong khi Roush-Fenway Racing có thể là đội đầu tiên nhảy lên tàu, nó có thể không phải là đội duy nhất.

“Trên thực tế, đối với các đội NASCAR và các đội trên tất cả các môn thể thao, đó là trường hợp càng sớm càng tốt,” Dreyfus nói.

“Rõ ràng là Fan Token đang phát triển theo cấp số nhân và tiềm năng là rất lớn. Các tổ chức thể thao lớn – cho dù điều đó có nghĩa là các đội, liên đoàn, liên đoàn, nhượng quyền thương mại cần phải trở thành một phần của điều này, hoặc có nguy cơ bị bỏ lại phía sau ”.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...