Dogecoin đang vào mùa altcoin, đây là cách

Kể từ khi ra mắt lần đầu tiên vào năm 2013, Dogecoin đã tiếp tục phát triển với tư cách là đứa con áp phích của altcoin. Khi nó trở nên phổ biến, nó nhanh chóng trở thành đồng nghĩa với những chiếc máy bơm gía vì giá trị nhỏ và lượng cổ phiếu nắm giữ tập trung.

Theo Coin Metrics, giá Dogecoin đã tăng khoảng 40% vào thứ Ba. Sau bitcoin, Ethereum và Binance Coin , Dogecoin hiện có vốn hóa thị trường là 69 tỷ đô la, trở thành đồng tiền điện tử lớn thứ tư.

Chỉ báo cho phần thay thế

Sự tăng giá chưa từng có của đồng tiền này đã khiến một số nhà đầu tư và nhà phân tích nói rằng các cuộc biểu tình ngắn hạn là chỉ báo mạnh mẽ cho Mùa alt.

Tuy nhiên, điều này rất có thể là chính xác. Xét cho cùng, Dogecoin là một loại tiền điện tử dựa trên meme. Trong vài năm qua, có rất ít hoạt động phát triển và ít người dùng của nó chạy một nút hoàn chỉnh. Đã có 16 buổi biểu diễn hàng tuần cao hơn 30% và sáu trong số đó có mức tăng 100% hoặc cao hơn.

Máy bơm lịch sử Dogecoin kể từ năm 2017. Nguồn: TradingView

Nhìn vào biểu đồ, sự tăng giá của đồng xu là tiêu chuẩn. Vào cuối tháng 4, Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã tweet: “The Dogefather SNL ngày 8 tháng 5,” đề cập đến cả đồng tiền này và sự xuất hiện sắp tới của ông khi tổ chức “Saturday Night Live ”. Musk đã nói rằng những dòng tweet của anh ấy về dogecoin chỉ là một trò đùa.

Đồng thời, Mark Cuban, chủ sở hữu của đội bóng rổ Dallas Mavericks, cũng đã có một số bài đăng ủng hộ dogecoin.

“Miễn là có nhiều công ty sử dụng doge cho các sản phẩm / dịch vụ, thì Doge có thể là một loại tiền tệ có thể sử dụng được vì nó CÓ THỂ giữ giá trị mua của nó tốt hơn một đô la trong ngân hàng của bạn”, Cuban cho biết trong một tweet ngày 2 tháng 5. “Nếu lãi suất tăng vọt hoặc số tiền chi tiêu giảm hoặc đình trệ, Doge cũng vậy. Vâng, một trò đùa bây giờ là hợp pháp. “

693 địa chỉ hàng đầu đã kiểm soát 79,2% tổng số DOGE đang lưu hành. Elon Musk đã lên tiếng chỉ trích về con số đáng kinh ngạc này. Cần lưu ý rằng những đợt tăng giá gần đây nhất được cho là đặc biệt do các tweet và meme liên quan đến Dogecoin của Musk.

Để lập luận rằng Dogecoin là một chỉ báo của mùa altcoin , bằng chứng về các đợt bơm như vậy phải tồn tại trước khi có kết quả tích cực trên thị trường rộng lớn hơn.

Tổng vốn hóa thị trường altcoin vào tháng 7 năm 2020 so với Dogecoin, USD. Nguồn: TradingView

DOGE đã tăng 73 phần trăm trong vòng chưa đầy 36 giờ vào ngày 7 tháng 7 năm 2020. Mặc dù tác động chỉ kéo dài ba ngày, các altcoin bắt đầu tăng giá trị một vài tuần sau đó. Giá trị vốn hóa thị trường của các altcoin đã tăng 24% chỉ trong mười ngày, từ 105 tỷ đô la lên 130 tỷ đô la.

Đầu năm 2021, tổng vốn hóa thị trường altcoin so với Dogecoin, USD. Nguồn: TradingView

Vào đầu năm 2021 đáng kinh ngạc, một đợt bơm DOGE bổ sung 182% diễn ra trong vòng hai ngày đã báo hiệu một vụ thay thế. Khoảng 36 giờ sau, vốn hóa thị trường altcoin bắt đầu tăng 50%, nâng nó lên 340 tỷ đô la. Điều đáng kinh ngạc về quý đầu tiên là vào ngày 18 tháng 1, khi meme- coin tăng hơn 1.000%. Ba ngày sau, vốn hóa thị trường altcoin bắt đầu tăng 60% lên 560 tỷ đô la.

Trước khi kết luận rằng đồng tiền do meme điều khiển về cơ bản là một yếu tố dự đoán mạnh mẽ cho mùa alt, cần lưu ý rằng kết quả như vậy nên được so sánh với kết quả của các altcoin lớn khác. Nếu Dogecoin giữ vững danh tiếng của mình trong bối cảnh hàng loạt báo chí ủng hộ, thì mức cao nhất mọi thời đại 0,61 đô la mới nhất là một dấu hiệu cho thấy động lực của altcoin sẽ đến.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...