DBS: Bitcoin ‘có khả năng là một kho lưu trữ giá trị tốt hơn’ so với đồng đô la

Ngân hàng đã đưa ra nhận xét (trong số một số người khác) trong một lưu ý cho khách hàng trong tuần này.

DBS, ngân hàng lớn nhất Singapore và là một trong những ngân hàng lớn nhất thế giới tính theo tài sản được quản lý, đã đưa ra một trường hợp tăng giá đối với Bitcoin trong một lưu ý của khách hàng vào đầu tuần này.

Ngân hàng cho biết phân bổ tiền cho Bitcoin là một “cơ hội mà tiền [fiat] không thể mua được”, nói thêm rằng các khoản đầu tư như vậy vẫn là một nỗ lực có rủi ro cao và viễn cảnh mất tất cả tiền của họ là “tốt trong phạm vi các kết quả có thể xảy ra”.

Chọn Bitcoin

Trong ghi chú có tiêu đề “làm sáng tỏ tiền điện tử”, giám đốc đầu tư Hou Wey Fook nói rằng các ngân hàng trung ương đã cung cấp “nhiên liệu tên lửa” cho sự phát triển cuối cùng của tiền điện tử, cũng như việc in tiền không ngừng trong thời gian gần đây đã giúp phổ biến Bitcoin trong công chúng hơn.

“Trong khi việc áp dụng công nghệ, một nền kinh tế ngày càng số hóa và sự chấp nhận của thể chế đều là những câu chuyện đã thúc đẩy sự gia tăng của Bitcoin, thì tất cả đều là xu hướng suy giảm tiền tệ từ lâu đã cản trở không chỉ Hoa Kỳ mà còn nhiều nền kinh tế lớn khác trên thế giới nữa, ”anh viết.

Fook lưu ý rằng sự gia tăng siêu tốc của giá Bitcoin là đối thủ của bảng cân đối kế toán của các ngân hàng trung ương toàn cầu lớn nhất trên thế giới, chẳng hạn như Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), Ngân hàng Nhật Bản (BOJ), cũng như Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC). 

Ông viết: “Những xu hướng như vậy rõ ràng sẽ thúc đẩy nhu cầu về các loại tiền tệ thay thế, thậm chí cả các hình thức kỹ thuật số không chính thống có khả năng đại diện cho một kho lưu trữ giá trị trung thực hơn so với đô la vật chất.

Tiền tệ giảm giá và triển vọng kinh tế ảm đạm là những câu chuyện tương tự như những lời kể của một số công ty công nghệ và đầu tư và các tỷ phú trong năm qua. 

Nhà sản xuất ô tô điện Tesla , công ty phân tích kinh doanh MicroStrategy , ứng dụng chỉnh sửa ảnh Meitu và nhà giao dịch huyền thoại Paul Tudor Jones đều đã chuyển sang đầu tư một phần dự trữ kho bạc của họ vào Bitcoin trong năm qua, với Tesla và MicroStrategy dẫn đầu danh sách đó (họ có, tích lũy , đã đầu tư lên tới 3,5 tỷ đô la vào tài sản).

HÌNH ẢNH: DBS

Các yếu tố đối với (và chống lại) tiền điện tử

Đối với các yếu tố khác nhau về lý do tại sao Bitcoin tốt hơn các loại tiền tệ fiat, DBS cho biết sự phân cấp của tài sản cung cấp ‘quyền lực cho mọi người’ trong khi nguồn cung hạn chế 21 triệu đã giúp neo nó như một ‘kho lưu trữ giá trị hiệu quả.’

“Bitcoin đã vượt qua câu hỏi hóc búa này vì các quyết định điều hành được đưa ra bởi toàn bộ người dùng hệ thống thanh toán, làm giảm khả năng bất kỳ nhóm nào thay đổi tùy ý các quy tắc của trò chơi,” Fook viết trong lưu ý khách hàng.

Các yếu tố khác được Fook lưu ý là Bitcoin đại diện cho một ‘hàng hóa’ tiền điện tử hơn là một ‘tiền tệ’ tiền điện tử, vì mật độ giá trị cao của nó làm tăng tính dễ di chuyển và mối tương quan thấp rõ ràng với các tài sản truyền thống khác, mang lại lợi ích đa dạng hóa cho các nhà đầu tư tiềm năng.

Trong khi đó, không phải tất cả đều hỗn xược ở Bitcoinland . Fook đã nêu một số tiêu cực – chẳng hạn như tốc độ giao dịch chậm và biến động giá cao – tiếp tục ảnh hưởng đến Bitcoin cùng với mối quan tâm rộng rãi hơn về toàn bộ thị trường tiền điện tử đang tồn tại trong một khu vực màu xám theo quy định.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...