Đánh giá rủi ro ngân hàng có thể đe dọa Bithumb, các sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc

Các ngân hàng Hàn Quốc được thiết lập để kiểm tra các nhà quản lý cấp cao của các sàn giao dịch tiền điện tử như một phần của giao thức đánh giá rủi ro và thẩm định đối với các hợp đồng ngân hàng tên thật – và có những lo ngại rằng các quan chức Bithumb có thể phải vật lộn để vượt qua các cuộc kiểm tra do các cáo buộc gian lận trước đây và đang diễn ra.

Đánh giá rủi ro do ngân hàng thực hiện hiện là bắt buộc đối với các sàn giao dịch tiền điện tử, các sàn giao dịch này phải hợp tác với các ngân hàng để cung cấp tài khoản tên thật cho khách hàng theo luật ban hành vào tháng 3. Thời gian gia hạn trong đó các sàn giao dịch phải tuân thủ các quy tắc mới sẽ kết thúc vào ngày 24 tháng 9.

Như đã đưa tin trước đó , Lee Jung-hoon, Chủ tịch Hội đồng quản trị của nhà điều hành Bithumb, Bithumb Holdings và là cổ đông lớn nhất của sàn giao dịch, đã bị cảnh sát triệu tập để thẩm vấn về các cáo buộc gian lận và tham ô do các nhóm nhà đầu tư bất mãn đưa ra vào năm ngoái.

Bithumb cũng đã bị đột kích hai lần vì các cáo buộc vào năm 2020, cũng liên quan đến Kim Byung-gun, chủ tịch của BK Group . Các cáo buộc tập trung vào việc niêm yết không thành công của mã thông báo BXA, một đồng tiền đã được thiết lập để niêm yết trên Bithumb vào năm 2018 nhưng vẫn chưa được niêm yết, với giá trị của nó giảm mạnh từ mức cao 5 USD vào năm 2018 xuống dưới 0,5 USD.

Lee rất muốn bán cổ phần của mình trong nền tảng này, nhưng mặc dù có nhiều báo cáo về các giao dịch sắp hoàn thành, vẫn chưa tìm được người mua.

Theo Per Yonhap, một số người đứng đầu các ngân hàng thương mại Hàn Quốc đã gặp nhau hôm qua để thảo luận về cách họ nên thực hiện kiểm tra trách nhiệm giải trình – sau khi chính phủ giao toàn bộ trách nhiệm đánh giá cho ngành ngân hàng một cách hiệu quả.

Các giám đốc ngân hàng dường như đã đưa ra một danh sách đầy đủ gồm gần 90 yếu tố mà các ngân hàng sẽ xem xét trước khi chấp nhận giao dịch từ các sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm cả việc đánh giá xem các nền tảng hoặc các quan chức cấp cao của họ có:

  • tiền sử tham ô và / hoặc gian lận
  • tiền sử khôi phục phá sản và / hoặc tạm ngừng kinh doanh
  • là chủ đề của các cuộc tấn công bên ngoài
  • xếp hạng tín dụng kém
  • bị lỗ ròng kéo dài.

Hầu hết các sàn giao dịch lớn nhất của Hàn Quốc đã từng trải qua các vụ vi phạm hack trong quá khứ.

Tiêu chí sẽ được xếp hạng là rủi ro “cao”, “trung bình” hoặc “thấp” trong mỗi danh mục trong số 90 hoặc tương tự.

Cơ quan truyền thông nói thêm rằng “những tranh cãi” gây ra bởi “sự chậm trễ thường xuyên trong giao dịch cũng như các yêu cầu gửi và rút tiền” – một vấn đề đã gây khó khăn cho Bithumb và các đối thủ lớn của nó trong những tháng gần đây – cũng có thể ảnh hưởng đến nguyên nhân của các sàn giao dịch khi giao dịch với các ngân hàng.

Cả Bithumb và đối thủ lớn nhất của nó là Upbit đều đã gặp phải các vấn đề liên quan đến máy chủ trong những tuần gần đây với khối lượng giao dịch leo thang đến mức chưa từng thấy trước đây trong cả nước.

Yonhap nói thêm rằng trong trường hợp không có hướng dẫn của chính phủ, các giám đốc ngân hàng đã đồng ý sử dụng phương pháp đánh giá rủi ro ngân hàng thông thường để thực hiện đánh giá của họ.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...