Đảng cầm quyền của Nga tiến hành bầu cử sơ bộ trực tuyến dựa trên nền tảng Blockchain

Bỏ phiếu dựa trên công nghệ Blockchain đã kết thúc cho các cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Liên bang Nga (được gọi là ER) vào cuối tuần qua, với nhiều người tránh xa các phòng bỏ phiếu do đại dịch COVID-19 – thay vào đó ưu tiên các nền tảng trực tuyến sử dụng các phiếu bầu đã đăng ký trên một giao thức blockchain.

ER là đảng cầm quyền của Nga và nắm giữ 336 trong số 450 ghế của Duma Quốc gia. Điều đó có thể thay đổi tại cuộc bầu cử lập pháp có khả năng được tổ chức vào giữa tháng 9 năm nay, nhưng đại dịch đã làm gián đoạn các quy trình sơ bộ bình thường của đảng. Trong khi các gian hàng hoạt động trên toàn quốc, các biện pháp ngăn cách xã hội đã được đưa ra và ER cũng cho biết họ sẽ cho phép bỏ phiếu trực tuyến thông qua nền tảng bỏ phiếu.

Một số nhà phê bình đã tuyên bố rằng các nền tảng bỏ phiếu blockchain do chính phủ điều hành đã có nhiều lỗi và lỗi, trong khi những người khác cho rằng chúng thiếu minh bạch, không phải là giải pháp blockchain thực sự và dễ bị thao túng.

Nhưng dù sao, nhiều báo cáo truyền thông địa phương trên khắp đất nước dường như cho thấy nhiều cử tri đã quyết định sử dụng các giải pháp dựa trên PC và điện thoại thông minh.

Per Echo Severa, một cơ quan truyền thông ở thành phố Arkhangelsk, miền Tây nước Nga, ủy ban tổ chức khu vực của thành phố cho cuộc bỏ phiếu sơ bộ cho biết ER “là đảng duy nhất trong nước lập danh sách các ứng cử viên cho cuộc bầu cử bằng cách tiến hành bầu cử sơ bộ trên toàn quốc.”

Trưởng ban cũng lưu ý rằng các khóa mã hóa cho cuộc bỏ phiếu được nắm giữ bởi các nhà quản lý bầu cử của đảng, cũng như các chuyên gia công nghệ từ Rostelecom , công ty điện thoại đường dài và nhà cung cấp giải pháp blockchain.

Trong khi đó, TV Tomsk báo cáo rằng tại thành phố Tomsk, một “phòng tình huống” địa phương đã được thiết lập để “theo dõi tất cả các vi phạm và tranh cãi có thể xảy ra” khi cư dân bỏ phiếu trên nền tảng này.

Tại nước cộng hòa bán tự trị Ingushetia, hãng truyền thông địa phương Gazeta Ingushetia báo cáo rằng cử tri cũng có thể sử dụng nền tảng này để chọn các ứng cử viên ưa thích của họ cho các ứng cử viên ER tham gia cuộc bầu cử vào Quốc hội Nhân dân của Cộng hòa Ingushetia, cũng sẽ diễn ra vào tháng 9.

Và ở Siberia, Siberia Novosti báo cáo rằng tại khu vực hành chính Krasnoyarsk 159.885 cử tri đã đề cử các ứng cử viên ưa thích của họ bằng cách sử dụng nền tảng tính đến ngày 30 tháng 5.

Bỏ phiếu trên chuỗi khối đã được kích hoạt từ ngày 24 tháng 5 đến ngày 30 tháng 5 và nền tảng này cũng có các tin nhắn video từ những người được đề cử với hy vọng nhận được sự chấp thuận từ các cử tri ER.

Đảng sẽ tiết lộ kết quả của vòng sơ loại tại đại hội ER, dự kiến ​​được tổ chức vào ngày 19 tháng 6.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Dịch vụ đám mây phi tập trung Aleph.im tăng 10 triệu đô la

Aleph.im, một mạng lưới điện toán và lưu trữ phi tập trung đa blockchain, đã kết thúc vòng tài trợ trị giá 10 triệu...

Prada, Adidas khởi động Dự án NFT trên Polygon

Hãng thời trang cao cấp của Ý Prada và hãng đồ thể thao khổng lồ Adidas, gần đây đã mạo hiểm tham gia vào...

Nhóm Al Habtoor của UAE nhảy vào NFT Craze

Hệ sinh thái NFT dường như không thể ngăn cản, Tập đoàn Al Habtoor gia nhập GAP và Walmart là những công ty đa...