Crypto Flash Crash: Phục hồi, Giao dịch không khả dụng và ‘Bàn tay kim cương’ của Tesla

Vào thứ Tư, những gì ban đầu xuất hiện như một sự điều chỉnh mạnh thông thường khác trên thị trường tiền điện tử, đột nhiên trở thành một sự cố chớp nhoáng ít bình thường hơn, một lần nữa được đánh dấu bằng sự cố ngừng giao dịch và phục hồi mạnh, trong khi các nhà đầu tư chuyên nghiệp giáo dục người mới và Elon Musk tuyên bố rằng Tesla đã không bán họ Bitcoin (BTC) nắm giữ.

Vào lúc 17:43 UTC, BTC giao dịch 39.798 USD, tăng trở lại từ 30.415 USD, đạt được vào đầu ngày hôm nay. Giá vẫn giảm gần 9% trong một ngày. Ethereum (ETH) đã phục hồi từ 2.051 USD lên 2.839 USD, giảm mức lỗ hàng ngày xuống dưới 17%. Các đồng tiền khác trong danh sách 10 đồng tiền hàng đầu giảm 13% -29% trong một ngày.

“Điều này sẽ cảm thấy rất khó chịu đối với nhiều nhà giao dịch và nhà đầu tư mới tham gia vào khu vực biến động cao này của thị trường và đúng như vậy, chúng tôi đã thấy rất nhiều vị thế đòn bẩy cao hơn sẽ được thanh lý trong một khoảng thời gian ngắn”, Jeffery Wang, Trưởng phòng của Mỹ tại Amber Group , cho biết trong một bình luận được gửi qua email.

Wang nói thêm, đây là “một sự giảm giá lớn”, và nếu thị trường muốn tiếp tục cao hơn, thì “có khả năng cần thiết phải loại bỏ một số băng giá khỏi các vị trí được bảo đảm quá mức.”

Vài ngày tới sẽ rất quan trọng để xem tâm lý tổng thể như thế nào, “một thuật ngữ mà chúng tôi đã nghe nhiều lần trong 6 tháng qua là nhiều nhà giao dịch muốn có cơ hội mua thấp hơn, tức là mua giảm, vì vậy với cơ hội bây giờ chúng tôi sẽ xem mọi người có bỏ tiền mới đi làm hay không hay lập trường của họ đã thay đổi. “

Theo dữ liệu của Bybt.com, các vị thế giao dịch trị giá 8,7 tỷ USD (tổng cộng là 790,625) trong thị trường phái sinh tiền điện tử đã được thanh lý trong 24 giờ qua. 3,7 tỷ USD trong số này là các vị thế giao dịch bằng BTC. Các nhà giao dịch Ethereum đã mất hơn 2,3 tỷ USD.

Anthony Sassano, giám đốc tiếp thị sản phẩm SetProtocol và là tác giả của bản tin tập trung vào Ethereum, The Daily Gwei, viết: “48 giờ qua trên thị trường rất đẫm máu – thực sự đẫm máu”, viết: Anthony Sassano, giám đốc tiếp thị sản phẩm SetProtocol và tác giả của bản tin tập trung vào Ethereum, The Daily Gwei và ETH giảm “thấp hơn nhiều so với hầu hết mọi người nghĩ rằng nó sẽ giảm . “

Điều đó nói rằng, Sassano gợi ý rằng các nhà đầu tư có thể muốn “suy nghĩ trong nhiều năm chứ không phải ngày”.

Ngoài ra, theo Ju Ki-young, Giám đốc điều hành của nhà cung cấp phân tích tiền điện tử CryptoQuant , mọi người nên đợi cá voi ngừng ký gửi để bán trong vài giờ tới. “Đừng cố gắng trở thành một anh hùng người bắt đáy”, ông nói . “An toàn.”

Mặt khác, một số người muốn mua bitcoin và các loại tiền điện tử khác lại thấy mình không thể. Nhà đầu tư tiền điện tử nổi tiếng Anthony Pompliano cho biết: “Không có gì khó chịu hơn việc cố gắng mua bitcoin để bán nhưng mọi sàn giao dịch đều gặp khó khăn dưới lưu lượng truy cập cao . 

Điều đó nói rằng, một số người bắt đầu báo cáo rằng họ không thể truy cập vào các sàn giao dịch và công cụ giao dịch nhất định, hoặc họ bị tụt hậu hoặc họ gặp phải một số vấn đề đáng chú ý – và không ai thấy ngạc nhiên vì đây không phải là lần đầu tiên điều này xảy ra đã xảy ra. Một số trong số này được cho là bao gồm Blockfolio , BlockFi , Cryptowatch , Binance desktop, Bitpanda , FTX, Bitstamp , Kraken , Huobi và một số loại khác.

Một trong những sàn giao dịch lớn gặp sự cố (một lần nữa) là Coinbase , người cho biết: “Chúng tôi đang gặp một số vấn đề trên Coinbase và Coinbase Pro và chúng tôi nhận thấy một số tính năng có thể không hoạt động hoàn toàn bình thường.” Họ nói thêm rằng khách hàng đang gặp một số vấn đề với việc đăng nhập, xem số dư của họ và giao dịch, nhưng số tiền đó vẫn an toàn.

Phân tích, dự báo và tư vấn

“Với hàng trăm dự án được xây dựng trên các chuỗi khối khác nhau, các phân khúc tiền điện tử quan trọng như DeFi lên tới 71 tỷ USD tổng giá trị bị khóa, các NFT nhận được sự chú ý hợp lý trên các phương tiện truyền thông chính thống, Ethereum, blockchain lớn thứ hai trên thế giới, nhận được nhiều hiệu quả cập nhật và chuyển sang bằng chứng cổ phần trong những tháng tới, các thị trường nhất định sẽ nhanh chóng trở lại sớm hơn “, Ganesh Swami, Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập của Covalent , một nhà cung cấp dữ liệu blockchain, cho biết trong một bình luận qua email.

“Tuy nhiên, hơn bất cứ điều gì, sự điều chỉnh lớn không thể phủ nhận này và những điều trước đó chứng minh rằng thị trường tiền điện tử có khả năng phục hồi, rằng đó là một trò chơi dài hạn không phù hợp với những người yếu tay”, Antoni Trenchev, Đồng sáng lập và Quản lý Đối tác của công ty cho vay tiền điện tử lớn Nexo , cho biết.

Ngoài ra, theo ông, “rất nhiều” khách hàng của họ chuyển từ BTC sang ETH bởi vì “bề ngoài, Bitcoin hiện là nơi mà ETH đã có vài tháng trở lại đây: nó đạt 2.000 USD vào tháng 2 và sau đó không thể chinh phục lại lãnh thổ đó trong hơn một tháng. “

Trong khi đó, Gunnar Jaerv, Giám đốc điều hành của First Digital Trust , một người quản lý tài sản kỹ thuật số có trụ sở tại Hồng Kông, nhấn mạnh rằng điều tối quan trọng là những người trong không gian tiền điện tử phải dành đủ thời gian để nghiên cứu thực tế trước khi tin vào bất kỳ bài diễn thuyết nào trên mạng xã hội, đặc biệt là với phản ứng của rất nhiều nhận xét đã dẫn đến sự sụp đổ của cả BTC và ETH.

Đồng thời, người ủng hộ BTC và nhà phân tích Kinh tế lượng tử Jason Deane nhấn mạnh rằng các nguyên tắc cơ bản, mạng lưới và mục tiêu của Bitcoin vẫn hoàn toàn nguyên vẹn.

“Suy nghĩ của Musk, cuối cùng, không liên quan đến bất kỳ yếu tố nào trong số này. Ông ấy có thể ảnh hưởng tạm thời đến thị trường về mặt giá trị, nhưng ông ấy không thể thay đổi bất kỳ yếu tố nào khác”, ông nói và khẳng định rằng sự phục hồi là “không thể tránh khỏi.”

Ông cũng gợi ý rằng các nhà đầu tư BTC mới nên hiểu rõ hơn về chiến lược của chính họ.

“Bạn sẽ thấy mức độ thoải mái của mình tỷ lệ thuận với mức độ rõ ràng của bạn về những gì bạn đang làm, mức độ tiếp xúc của bạn và quan trọng nhất, bạn có niềm tin vào những gì bạn đang mua (hoặc bán). Nếu bạn đang cảm thấy căng thẳng và lo lắng, có điều gì đó không ổn trong hỗn hợp đó, “ông nói.

Một nhà phân tích Kinh tế lượng tử khác, Lou Kerner đã chia sẻ chiến lược đầu tư BTC của riêng mình.

“Vì vậy, tôi tính theo giá trung bình bằng đô la. Nó loại bỏ ảnh hưởng của tâm lý nhà đầu tư và thời điểm thị trường đối với việc nắm giữ bitcoin của tôi. Tôi chỉ đơn giản là cam kết với một số tiền nhất định mà tôi sẽ đầu tư hàng ngày, và tôi đặt nó và quên nó đi.” Khi thị trường đi xuống, tôi sẽ mua bitcoin rẻ hơn và rẻ hơn, như đã xảy ra trong 10 ngày qua, “anh ấy nói.

Đồng thời, một số nhà đầu tư lớn, chẳng hạn như ông chủ của MicroStrategy , Michael Saylor và Elon Musk của Tesla cũng bắt đầu tham gia. Saylor nói rằng họ không cũng như có kế hoạch bán BTC của mình, trong khi Musk gợi ý rằng công ty có “bàn tay kim cương, “nghĩa là họ không bán BTC của họ bây giờ. Theo Musk, công lao cho điều này thuộc về Master of Coin của họ – Giám đốc tài chính của nhà sản xuất xe hơi, Zachary Kirkhorn.

Trong khi đó, Cathie Wood, Giám đốc điều hành kiêm Giám đốc đầu tư tại Ark Investment Management , một nhà đầu tư lớn vào Tesla và Coinbase, nói với Bloomberg TV rằng BTC đang “được bán” ngay bây giờ, mặc dù nó không nhất thiết phải ở mức đáy. Ngoài ra, cô ấy ước tính rằng BTC cuối cùng sẽ đạt 500.000 USD.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sau BlockFi, New Jersey và Texas nhắm mục tiêu vào các tài khoản lãi suất tiền điện tử của Celsius

Vào ngày 17 tháng 9, cơ quan quản lý chứng khoán của New Jersey đã ra lệnh cho nền tảng cho vay tiền điện tử Celsius...

Kỹ sư cấp cao của Coinbase Luke Youngblood tham gia Giao thức BENQI với tư cách là Cố vấn chiến lược

Kỹ sư Luke Youngblood của Coinbase sẽ tham gia BENQI Protocol với tư cách là cố vấn chiến lược. BENQI bổ nhiệm nhân viên của...

Chính trị gia Canada nói rằng ông ủng hộ Bitcoin khi việc bầu cử liên bang sắp đến

Maxime Bernier, người sáng lập và lãnh đạo Đảng Nhân dân Canada, cho biết ông ủng hộ việc áp dụng tiền điện tử trong...