COVID buộc các quán cà phê Internet ở Trung Quốc biến thành trung tâm khai thác tiền điện tử

Các chủ quán cà phê internet Trung Quốc đang biến doanh nghiệp của họ thành trung tâm khai thác tiền điện tử khi các biện pháp tạo khoảng cách xã hội tiếp tục có hiệu quả ở Trung Quốc.

Theo The Time Weekly, thông qua Sina, một số lượng lớn các quán cà phê internet 24 giờ, chủ yếu dành cho game thủ PC, đã đóng cửa vào năm 2020 – khi đại dịch coronavirus buộc các doanh nghiệp phải đóng cửa. Gần 13.000 quán cà phê internet có thể đã đóng cửa vào năm ngoái, hãng truyền thông tuyên bố, trích dẫn số liệu thống kê từ trình biên dịch dữ liệu Tianyan Check .

Một chủ quán cà phê ở Nam Thông, Giang Tô, tuyên bố rằng ngân hàng 200 máy tính chơi game của anh ta hiện đang khai thác token và hiện đang làm việc 24 giờ một ngày, kiếm được cho anh ta hơn 6.210 USD tiền điện tử mỗi tháng. Người đàn ông nói rằng anh ta đã kiếm được hơn 31.000 USD từ việc khai thác kể từ tháng 9 – và nói thêm rằng chủ sở hữu của “hầu hết các quán cà phê internet ở Nam Thông” cũng đã chuyển sang khai thác trong thời kỳ đại dịch.

Một chủ quán cà phê khác ở Zunyi, tỉnh Quý Châu, đã gặp phải một đại dịch có lợi nhuận đến mức anh ta đã tăng quy mô đế chế non trẻ của mình bằng cách mua một phòng chơi game mới mà anh ta đã chuyển đổi thành một dãy phòng khai thác. Người đàn ông nói rằng anh ta hiện sở hữu ba quán cà phê internet, hai trong số đó hiện đang dành hoàn toàn cho việc khai thác tiền điện tử – giúp anh ta kiếm được gần 7.800 USD một tháng.

Báo cáo phương tiện truyền thông Trung Quốc đã tuyên bố rằng trong vùng lân cận Hàn Quốc, khoảng 20% số máy tính của nước này nổ (PC chơi game phòng) đang khai thác crypto – một hiện tượng cũng đã báo cáo về bởi Cryptonews.com .

Các chủ quán cà phê Internet ở Trung Quốc đã bảo vệ quyết định thúc đẩy hoạt động khai thác tiền điện tử của họ, nói với The Time Weekly rằng họ không thể hy vọng thu được lợi nhuận trừ khi họ làm đầy đủ hơn 80% cả ngày (và đêm). Đại dịch có nghĩa là bây giờ họ chỉ có thể hy vọng thực tế là đầy một nửa.

Bất chấp điều đó, một số chủ sở hữu tuyên bố rằng họ hy vọng sẽ quay trở lại những ngày mà quán cà phê của họ đầy ắp game thủ thay vì các máy tính âm thầm khai thác tiền điện tử. Một người tuyên bố rằng “khách hàng sẽ vẫn tạo ra nhiều doanh thu hơn doanh thu khai thác, do thực tế là họ thường mua đồ ăn nhẹ và hàng hóa khác từ quầy của chúng tôi”.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...