Công ty mẹ của Grayscale đặt cược 1 triệu đô la vào sự sụt giảm của Dogecoin

Giám đốc điều hành Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số Barry Silbert nói “Chúng tôi đã rút ngắn DOGE.”

Barry Silbert , người sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty mẹ đầu tư tiền điện tử khổng lồ Grayscale Investments, Digital Currency Group (DCG), tiết lộ rằng công ty của ông đã mở một vị thế bán khống trị giá 1 triệu đô la trên Dogecoin (DOGE) , đặt cược vào sự sụt giảm của mã thông báo.

“Được rồi $ DOGE xem qua, thật là vui. Chào mừng bạn đến với tiền điện tử! Nhưng đã đến lúc bạn chuyển DOGE của mình thành BTC, ”Silbert đã tweet vào ngày hôm qua.

“Đã đến lúc Barry DOGE này”

Để mở vị thế bán của mình, Silbert đã sử dụng mã thông báo ký quỹ được gọi là DOGEBEAR trên sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử FTX. Theo mô tả, đó là “mã thông báo ERC-20 tìm kiếm lợi nhuận tương ứng với -3 lần lợi nhuận hàng ngày của Dogecoin.” Nói cách khác, mã thông báo cho phép các nhà giao dịch mở một vị thế bán với đòn bẩy gấp 3 lần mà không cần sử dụng hợp đồng vĩnh viễn hoặc giao dịch ký quỹ.

Điều này có nghĩa là nếu giá DOGE giảm 10%, chẳng hạn như DOGEBEAR sẽ tăng trưởng 30%. Ngoài ra, các vị trí như vậy khó có thể được thanh lý hoàn toàn vì sàn giao dịch tự động bán các phần tài sản được sử dụng làm tài sản thế chấp để bảo toàn mã thông báo của người dùng. Cuối cùng, để thanh lý hoàn toàn một vị trí DOGEBEAR, giá Dogecoin sẽ cần phải tăng 33% hoặc hơn.

Silbert cũng tiết lộ rằng vị trí của DCG trị giá 1 triệu đô la và công ty đã sử dụng “các tổ chức ngoài Hoa Kỳ mà thông qua đó chúng tôi vận hành các bộ phận kinh doanh của mình” vì FTX không phục vụ người dùng từ Mỹ.

“Đầu thì thua, đuôi thì thua. Chúng tôi đang cho tiền từ thiện bằng cách này hay cách khác. Tôi không ngại là người duy nhất lên tiếng, ”anh nói thêm.

Dự đoán “Hiệu ứng Musk”

Điều thú vị là thông báo của Silbert được đưa ra chỉ vài giờ trước khi tập mới nhất của Saturday Night Live, với sự góp mặt của CEO Tesla và SpaceX, Elon Musk, được phát sóng vào ngày hôm qua. Như CryptoSlate đã báo cáo, Musk nói rằng Dogecoin là một “sự hối hả” trong phần Hỏi và Đáp đã khiến giá DOGE giảm 30% .

Đáng chú ý, một số người dùng Twitter bày tỏ sự hoài nghi đối với nỗ lực bán khống Dogecoin của DCG. Ngay cả Peter Schiff, Giám đốc điều hành của Euro Pacific Capital và là một nhà phê bình Bitcoin nổi tiếng, cho rằng quyết định của Silbert có thể được coi là đáng nghi vấn.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Tập đoàn HashKey của Hồng Kông huy động quỹ Blockchain 360 triệu đô la

Nguồn vốn tiếp tục đổ vào blockchain, bất chấp sự hỗn loạn của thị trường. Tập đoàn HashKey của Hồng Kông, tài sản kỹ thuật...

BSTX nhận được sự chấp thuận của SEC cho sàn giao dịch chứng khoán sử dụng blockchain

Sự chấp thuận của SEC có nghĩa là lần đầu tiên công nghệ blockchain sẽ cung cấp năng lượng cho một sàn giao dịch...

Nhật Bản nên hợp tác với Hoa Kỳ, Châu Âu về các tiêu chuẩn CBDC: BOJ

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Kuroda Haruhiko cho biết hôm thứ Sáu rằng Nhật Bản phải hợp tác với Mỹ và...