Citigroup sẵn sàng tiếp cận tiền điện tử khi Goldman Sachs ‘tiến sâu hơn vào’ Bitcoin

“Sự quan tâm tăng vọt từ khách hàng” đã thúc đẩy gã khổng lồ tài chính Citigroup bước vào thế giới tiền điện tử – sau khi ngân hàng tuyên bố rằng họ đang xem xét việc ra mắt các dịch vụ giao dịch, lưu ký và tài trợ tiền điện tử. Trong khi đó, Goldman Sachs được cho là đã bắt đầu giao dịch các sản phẩm phái sinh được liên kết với bitcoin (BTC) . 

Phát biểu với Financial Times, Itay Tuchman, người đứng đầu bộ phận ngoại hối toàn cầu của Citigroup, tuyên bố ngân hàng sẽ không vội vàng cam kết với các vấn đề liên quan đến tiền điện tử và vẫn “chưa quyết định liệu nó có cung cấp cho khách hàng các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử hay không”.

Tuchman tuyên bố:

“Có nhiều lựa chọn khác nhau theo quan điểm của chúng tôi và chúng tôi đang xem xét nơi chúng tôi có thể phục vụ khách hàng tốt nhất. […] Chúng ta không nên làm bất cứ điều gì không an toàn và lành mạnh. Chúng tôi sẽ nhảy vào cuộc khi chúng tôi tự tin rằng chúng tôi có thể xây dựng một cái gì đó có lợi cho khách hàng và các cơ quan quản lý có thể hỗ trợ. […] Tôi không có bất kỳ FOMO nào bởi vì tôi tin rằng tiền điện tử ở đây để tồn tại và chúng tôi mới chỉ ở giai đoạn đầu của thị trường. Đây không phải là một cuộc đua không gian. Có nhiều chỗ cho hơn chỉ một lá cờ. “

Nhưng có vẻ như Citi giờ đây đã nhận ra rằng việc áp dụng tiền điện tử đã trở thành điều không thể tránh khỏi đối với các ngân hàng lớn, vì Tuchman thừa nhận rằng công ty của anh ấy đã chứng kiến ​​điều mà anh ấy gọi là tăng trưởng “rất nhanh” về sự quan tâm đối với BTC “trên nhiều khách hàng bao gồm cả các nhà quản lý tài sản lớn. ”

Mối quan tâm này đã hình thành nên các yêu cầu “nghiên cứu”, trong khi một số khách hàng báo cáo “muốn giao dịch nhiều loại tiền thông qua ngân hàng và tài trợ cho các giao dịch nắm giữ tiền điện tử”.

Tuy nhiên, ông đã chiết khấu cái gọi là “nỗ lực giao dịch ủng hộ”, theo đó các ngân hàng giao dịch trên tài khoản của chính họ.

Sự phát triển trở nên nóng bỏng sau động thái tăng giá của BTC từ Goldman Sachs , theo Bloomberg , theo Bloomberg, đang “tiến sâu hơn vào” thị trường bitcoin với dịch vụ chuyển tiếp không thể phân phối – một phái sinh được gắn với giá BTC trả cho các nhà đầu tư fiat.

Max Minton, trưởng nhóm tài sản kỹ thuật số khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của Goldman Sach, được trích dẫn như sau:

“Nhu cầu về thể chế tiếp tục tăng đáng kể trong lĩnh vực này và có thể làm việc với các đối tác như Cumberland sẽ giúp chúng tôi mở rộng khả năng của mình. [Tùy chọn chuyển tiếp không thể phân phối đang] mở đường cho chúng tôi phát triển khả năng tiền điện tử thanh toán bằng tiền mặt còn non trẻ của mình. ”

Ngoài ra, ngân hàng đã thông báo với nhân viên thị trường của mình vào thứ Năm rằng một bàn giao dịch tiền điện tử mới được thành lập đã giao dịch thành công hai loại phái sinh được liên kết với bitcoin (hợp đồng tương lai bitcoin được thanh toán bằng tiền mặt và chuyển tiếp không thể phân phối), CNBC đưa tin , trích dẫn một bản ghi nhớ nội bộ.

Báo cáo cho biết, Goldman đang tìm cách mở rộng sự hiện diện trên thị trường của mình bằng cách “giới thiệu có chọn lọc” các tổ chức giao dịch tiền điện tử để mở rộng các dịch vụ, báo cáo cho biết thêm rằng công ty cũng đã tung ra một nền tảng phần mềm mới trong tuần này để cung cấp giá tiền điện tử và tin tức mới nhất cho khách hàng.

“Xin lưu ý, công ty không có tư cách giao dịch bitcoin hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào (bao gồm cả Ethereum ) trên cơ sở vật chất”, ghi chú viết.

Vào lúc 14:27 UTC, BTC giao dịch ở mức 56,931 USD và không đổi trong một ngày. Giá tăng 6% trong tuần, giảm mức lỗ hàng tháng xuống dưới 2%.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...