Chuỗi thông minh Binance thêm CipherTrace để theo dõi các giao dịch bất hợp pháp

Động thái này có thể mở ra cánh cửa cho DeFi thân thiện với FATF hơn trong hệ sinh thái BSC.

Tài chính phi tập trung (DeFi), hoặc ít nhất là phiên bản của Binance, đang chính thức được áp dụng phương pháp phân tích blockchain, với sự cho phép của CipherTrace có trụ sở tại California.

Được công bố vào thứ Năm, phần mềm theo dõi giao dịch và phân bổ ví của CipherTrace sẽ hỗ trợ Binance Smart Chain (BSC), một lớp cơ sở ít nhiều phi tập trung để chạy các ứng dụng DeFi.

Tại sao điều này lại quan trọng là vì CipherTrace, đã coi Binance là khách hàng trong một thời gian, có khả năng sẽ xoa dịu các nhà quản lý tiền điện tử liên quan đến không gian DeFi thử nghiệm, một khu vực gần đây là cơ quan giám sát chống rửa tiền toàn cầu của Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF). cảnh báo là trên radar của nó .

Đây cũng là một bổ sung kịp thời, vì Binance đã nói vào tuần này tại Consensus 2021 rằng việc khôi phục lại blockchain sau các vụ khai thác và hack trên BSC là không thể; cái gọi là “kéo thảm” trên chuỗi do cộng đồng quản lý không phải là thứ mà Binance chịu trách nhiệm, sàn giao dịch cho biết.

Người phát ngôn của Binance Smart Chain, Simran Alphonso cho biết hệ thống này dựa trên “phân cấp tiến bộ”, về cơ bản có nghĩa là nó nhanh hơn và rẻ hơn so với các blockchain thay thế.

“Nó phi tập trung và cộng đồng xử lý nó, nhưng chúng tôi [Binance] cũng tham gia ở một mức độ nào đó,” Alphonso cho biết thêm:

“Chúng tôi không thể thực hiện bất kỳ hoạt động quay vòng nào vì chúng tôi không có bất kỳ loại quyền hạn nào đối với chuỗi. Chúng tôi có khả năng cung cấp các công cụ để giám sát việc khai thác, hack và lừa đảo. CipherTrace có thể giúp chúng tôi hiểu điều đó. Nhưng nó không liên quan gì đến việc có nhiều quyền hạn hơn hoặc ở vị trí kiểm soát ”.

Một trong những nhiệm vụ của CipherTrace là đánh giá mức độ hoạt động của khách hàng (KYC) xảy ra trên toàn thế giới của các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP) và trao điểm số, chẳng hạn như màu xanh lá cây cho tốt, màu vàng cho trẻ nhỏ và màu đỏ cho người nghèo.

Vì vậy, sự ràng buộc này có thể tạo ra một loại DeFi dễ nhận dạng hơn hoặc KYC’d xảy ra trên BSC? Alphonso không nghĩ vậy.

Alphonso nói: “Tôi sẽ không thực sự nói rằng đó là một dạng KYC’d hơn của DeFi. “Chúng tôi vẫn chưa thực sự hiểu rõ về khách hàng của mình. Nó vẫn chỉ là một địa chỉ gồm 16 chữ số. Chúng tôi không thực sự biết nó thuộc về ai, nó đến từ đâu. Tất cả những gì chúng tôi biết là liệu nó có tương tác với bất kỳ địa chỉ bất hợp pháp nào trong quá khứ hay không hoặc liệu nó có liên quan đến bất kỳ trò lừa đảo hoặc hack nào hay không ”.

CipherTrace hợp tác chặt chẽ với các cơ quan quản lý toàn cầu, đặc biệt trong các lĩnh vực như AML. Vì vậy, sự hợp tác này có thể dẫn đến một hình thức DeFi ngon miệng hơn một chút so với FATF?

“Tôi thực sự không thể bình luận về điều đó,” Alphonso nói.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...