Chính phủ Hàn Quốc đã ‘đầu tư 44,5 triệu USD vào các công ty tiền điện tử kể từ năm 2017’

Các nhà lập pháp đối lập đã phát động một cuộc tấn công nhức nhối vào chính phủ Hàn Quốc, cáo buộc đạo đức giả sau khi có thông tin cho rằng các công ty thuộc sở hữu công và các cơ quan chính phủ đã đầu tư tổng cộng 44,5 triệu USD vào các dự án liên quan đến tiền điện tử trong bốn năm qua.

Dữ liệu được tổng hợp bởi văn phòng của một nghị sĩ đảng đối lập, Yoon Chang-hyun của Đảng Quyền lực Nhân dân, và được Yonhap báo cáo , kiểm tra các khoản đầu tư được thực hiện từ tháng 1 năm 2017 đến tháng 3 năm nay. Mặc dù một số quỹ được đầu tư gián tiếp – chẳng hạn bằng cách đóng góp vào các quỹ ươm tạo đại diện cho một loạt các công ty, với các công ty khởi nghiệp liên quan đến tiền điện tử trong số họ – nhà đầu tư tích cực nhất là Bộ Doanh nghiệp vừa và nhỏ và Công ty khởi nghiệp .

Bộ đã đóng góp khoảng 30,5 triệu USD cho các doanh nghiệp tiền điện tử, theo dữ liệu của Yoon, với Dịch vụ Hưu trí Quốc gia tăng hơn 3 triệu USD và dịch vụ bưu chính, Bưu điện Hàn Quốc , do Bộ Khoa học và CNTT-TT điều hành , cung cấp thêm kinh phí tăng chỉ dưới 0,5 triệu USD.

Phần còn lại được đầu tư bởi hai ngân hàng thuộc sở hữu của chính phủ: Ngân hàng Công nghiệp Hàn Quốc và Ngân hàng Phát triển Hàn Quốc .

Trong số các khoản rót vốn, dữ liệu của Yoon cho thấy, là “các khoản đầu tư trực tiếp” vào các công ty trao đổi tiền điện tử khổng lồ trong nước Bithumb và Upbit .

Bộ được trích dẫn nói rằng nó đã tuân thủ “các luật liên quan” với tất cả các khoản đầu tư và đóng góp của mình trong khoảng thời gian được đề cập. Và nó nói thêm rằng các khoản đóng góp vào “quỹ mẹ” đã khiến việc phân phối cho các công ty riêng lẻ nằm ngoài tầm tay của nó – thay vào đó, việc đóng góp tài chính vào tay các nhà điều hành tăng tốc kinh doanh.

Nhưng có những dấu hiệu cho thấy Đảng Quyền lực Nhân dân có mùi máu trong nước – và sẽ từ chối để chính phủ loại bỏ tình cảm tức giận từ những người Hàn Quốc trẻ hơn, đam mê tiền điện tử, những người đã bị kích động bởi sự khăng khăng của Đảng Dân chủ cầm quyền rằng họ muốn để “đàn áp” ngành công nghiệp tiền điện tử, với các biện pháp thuế sẽ có từ năm tới và các quy định khác được hứa hẹn.

Đảng đối lập đã thành lập một lực lượng đặc nhiệm tiền điện tử – và có vẻ như họ sẽ tiếp tục tấn công chính phủ về những gì đang trở thành một củ khoai tây chính trị ngày càng nóng bỏng.

Chính phủ đã dán nhãn thị trường tiền điện tử là “quá nóng” và “đầu cơ”.

Nhưng Yoon đã tấn công chính phủ, tuyên bố rằng họ đã phạm tội “mâu thuẫn lặp đi lặp lại”, bằng cách đầu tư vào các doanh nghiệp tiền điện tử trong khi đồng thời duy trì rằng tiền điện tử “là một hình thức ‘cờ bạc'”.

Yoon kết luận:

“Chính phủ nên thay đổi lập trường của mình về tiền điện tử.”

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...