Chỉ số biến động tiền điện tử đã giúp nhà giao dịch thu lợi nhuận trong thời gian thị trường sụp đổ

Sự sụp đổ gần đây của thị trường tiền điện tử khiến các nhà giao dịch đếm lỗ, với 2,4 tỷ đô la các vị thế được thanh lý trong vài giờ.

Các nguyên nhân – các biện pháp đàn áp ở Trung Quốc , mối lo ngại của người nổi tiếng về việc tiêu thụ năng lượng quá mức của Bitcoin, FUD phổ biến rộng rãi – dường như trở nên không đáng kể trong bối cảnh bức tranh ngày càng tồi tệ, với khoản lỗ cuối cùng vượt qua 1,3 nghìn tỷ đô la kể từ khi thị trường đạt mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 12 tháng 5. Thật đáng kinh ngạc , vốn hóa thị trường chung của tất cả các tài sản tiền điện tử đang lưu hành đã mất hơn 50% trong vòng hai tuần.

Chỉ số biến động bùng nổ trong cuộc tắm máu của thị trường

Giữa một biển giảm giá, một chỉ số đã cố gắng đạt được con số kỷ lục của chính nó. Các Crypto Volatility Index (CVI), phiên bản rất riêng của thị trường về thị trường chứng khoán của CBOE Volatility Index (VIX), tăng vọt lên tầm cao mới như giá trị của cryptocurrencies đầu giảm mạnh.

CVI, một công cụ sơ khai của DeFi được thiết kế để giúp các nhà giao dịch bảo toàn vốn của họ và thậm chí có lợi nhuận trong thời kỳ thị trường bất ổn nghiêm trọng, đạt mức 190,98 vào ngày 22 tháng 5, khi tâm lý giảm giá chứng kiến ​​tiền điện tử số một Bitcoin giảm 8,9%.

Khi sự biến động tăng đột biến và tất cả tiền điện tử chìm trong màu đỏ, Chỉ số Biến động Tiền điện tử (VIX cho Tiền điện tử) cho phép bạn bảo toàn vốn của mình và thậm chí thu lợi nhuận từ sự biến động của thị trường. Đây là cách thực hiện: https://t.co/mbYEPYZ6Eq $ GOVI $ COTI pic.twitter.com/QztxJC0lLK

– CVI (@official_CVI) ngày 24 tháng 5 năm 2021

Các nhà giao dịch CVI đã mở một vị thế vào ngày 14 tháng 5, khi giá trị chỉ số dao động quanh mức 100, sẽ đóng cửa với giá trị CVI là 190 và kiếm được 90% lợi nhuận gộp, vào thời điểm mà phần lớn các nhà giao dịch chìm trong sắc đỏ. Ngoài ra, các nhà giao dịch phòng ngừa rủi ro biến động có hiểu biết sẽ kiếm được phần thưởng bằng mã thông báo quản trị $ GOVI, cho phép các nhà đầu tư hưởng APY là 30%.

Giao thức chuỗi khối COTI đã công bố chỉ số sợ hãi thị trường phi tập trung ở dạng beta vào tháng 12 năm ngoái, tập trung vào Bitcoin. Ba tháng sau, hỗ trợ cho Ethereum đã được thêm vào – một tài sản kỹ thuật số khác có giá trị giảm một nửa vào cuối tuần. Giáo sư Dan Galai, người phát minh ra VIC ban đầu, đã giúp phát triển loại tiền điện tử tương đương của nó.

Bằng cách cung cấp cho các nhà đầu tư cơ hội mua và giao dịch sự biến động trong thị trường tiền điện tử, CVI là một trong số rất ít tài sản tăng giá khi thị trường đang điều hướng vùng nước thay đổi. Trong một bài đăng gần đây trên Medium , nền tảng do COTI cung cấp đã xuất bản một đồ họa cho thấy một số giao dịch sinh lời vào tuần trước, với người dùng kiếm được từ 16% đến 26%.

Những người tin rằng sự biến động trong tiền điện tử sắp tăng lên có thể mua một vị trí, theo dõi chỉ số và bán vị trí của họ khi đạt được mức lợi nhuận mong muốn. Hệ thống phần thưởng $ GOVI và chức năng đặt cược tạo ra một động lực bổ sung, vì người dùng có thể kiếm được phí nền tảng CVI vào món hời.

Sợ hãi và tham lam trên Blockchain

Sau sự cố mới nhất của ngành, Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử – chỉ số xem xét khối lượng, phương tiện truyền thông xã hội, sự thống trị và xu hướng – đạt mức thấp hàng năm mới là 12, tăng nhẹ lên 14 vào Chủ nhật. Cả hai con số đều đại diện cho ‘nỗi sợ hãi tột độ’ khi tâm lý giảm giá tiếp tục lan rộng, mặc dù nhiều tài sản đã phục hồi ở một mức độ nào đó.

Cuộc biểu tình của Bitcoin có thể liên quan đến bình luận của Elon Musk vào ngày 24 tháng 5, khi ông tham khảo các cuộc trò chuyện với các thợ đào Bitcoin ở Bắc Mỹ, những người cam kết sử dụng năng lượng tái tạo. Ngân hàng đầu tư JP Morgan cũng đã giảm bớt sự biến động gần đây, nói rằng tác động của nó đến các thị trường chính là hạn chế.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...